ญาติ 7 คนไทยเก็บเห็ด วอนรัฐช่วยพากลับจากลาว บางคนป่วยต้องกินยาต่อเนื่อง

ข่าว

  ญาติ 7 คนไทยเก็บเห็ด วอนรัฐช่วยพากลับจากลาว บางคนป่วยต้องกินยาต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ส.ค. 2564 11:34 น.

  ญาติ 7 คนไทยเข้าป่าเก็บเห็ดล้ำแดนโดนทหารลาวจับ ครวญอยากได้ตัวกลับเร็วที่สุด เพราะบางคนป่วยต้องกินยา รอง ผวจ.อุบลฯ เผย ถ้าทางการลาวจะกักตัวก็เป็นอำนาจของเขา คาด 1-2 วันจะทราบผลที่ชัดเจน

  เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 64 นายวิรุจ วิชัยบุญ รองผู้ว่าราชการจังหวัด ซึ่งดูแลด้านความมั่นคงกล่าวถึงความคืบหน้ากรณี 7 คน ไทยที่ถูกทางการลาวจับตัวเข้าเมืองโดยไม่ชอบ หลัง ผวจ.อุบลราชธานี มีการทำหนังสือขอรับตัวคนไทยทั้ง 7 คน เมื่อทางการลาวทำตามกระบวนการตามกฎหมายมากักตัวที่ประเทศไทย แทนกักตัวไว้ในลาว แต่ถ้าทางการลาวจะกักตัวไว้ก็เป็นอำนาจของลาว เพราะเหตุเกิดในพื้นที่ของประเทศลาว ซึ่งเมื่อลาวมีการประชุมกันแล้วคงแจ้งให้ฝ่ายไทยทราบภายใน 1-2 วันนี้  สำหรับการดูแลความเป็นอยู่ของคนไทยทั้ง 7 คน ทางลาวก็ดูแลตามสภาพของประเทศของเขา ซึ่งเหมือนกับเราที่ดูแลตามสภาพประเทศของเรา ส่วนเรื่องข่าวการฉีดวัคซีนโควิด-19 แบบ mRNA ให้นั้นเป็นเพียงการพูดไม่ได้มีการยืนยันแต่อย่างใด  ด้าน น.ส.น้ำฝน แก้วแสง อายุ 20 ปี ลูกสาวของนางวิเชียร แก้วแสง อายุ 62 ปี ชาวบ้านสุขเกษม ต.คันไร่ อ.สิรินธร ที่ถูกจับตัวและป่วยเป็นโรคตับแข็งต้องกินยา ระบุว่า หลังลาวเปรียบเทียบปรับตามข้อหาเข้าเมืองโดยไม่ชอบแล้ว อยากให้ส่งตัวมากักตัวในประเทศไทย เพราะญาติพี่น้องสามารถเข้าไปดูแลได้ เพราะแม่และเพื่อนที่ถูกจับอีกคนมีโรคประจำตัวที่ต้องกินยาเป็นประจำ ซึ่งขณะนี้ ก็พยายามส่งยาไปให้ผู้เป็นแม่ แต่ไม่ทราบว่าได้รับหรือยัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  7 คนไทย7 คนไทยเก็บเห็ดทหารลาวจับคนไทยเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายลาวจับคนไทยช่วยคนไทยวิรุจ วิชัยบุญอุบลราชธานีวัคซีน mRNAฉีดวัคซีนข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 25 กันยายน 2564 เวลา 23:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์