ชาวอุดรฯ เฮลั่นบ้าน "น้องแต้ว" คว้าชัยเก็บเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 ได้

ข่าว

ชาวอุดรฯ เฮลั่นบ้าน "น้องแต้ว" คว้าชัยเก็บเหรียญทองแดงโอลิมปิก 2020 ได้

ไทยรัฐออนไลน์

3 ส.ค. 2564 16:02 น.

แม่ น้องและเพื่อนสาวคนสนิทของ “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี เชียร์ผ่านจอจนได้เฮหลังเอาชนะ แคโรไลน์ ดูบัวส์ สหราชอาณาจักร ด้วยคะแนน 3-2 ผ่านเข้ารอบรองฯ ชิงเหรียญเงิน เผยดีใจสุดขอเป็นกำลังใจให้

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากบ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เป็นบ้านของนางเลือน สีสอนดี อายุ 47 ปี เป็นแม่ของน้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี นักมวยสากลหญิงรุ่นไลต์เวต บรรยากาศการเชียร์ การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิง รุ่นไลต์เวตหญิง กีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ซึ่งนางสาวสุดาพร หรือน้องแต้ว ชาวจังหวัดอุดรธานี ขึ้นชกชิงชัย รอบนี้ผู้ชนะจะการันตีเหรียญทองแดง โดยมีแม่น้องชายและเพื่อนสาวคนสนิทร่วมรับชมและลุ้นกันอย่างใจจดใจจ่อ

นอกจากนี้ยังมีเพื่อนบ้านยังมาร่วมรับชมการถ่ายทอดสดที่บ้านกันอย่างคึกคัก แต่วันนี้คนที่ร่วมเชียร์ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยเพื่อป้องกันการแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 แต่พอน้องแต้วออกหมัดทีไรเรียกเสียงเฮจากชาวบ้านทุกครั้งพร้อมแม่และแฟนสาว


นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ อายุ 28 ปี แฟนสาวคนสนิทของน้องแต้ว เปิดเผยว่า ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจแรงเชียร์พี่แต้ววันนี้ พี่แต้วทำสำเร็จแล้วตอนนี้พี่แก้วได้เหรียญทองแดงแล้ว ซึ่งการชกครั้งต่อไปพี่แต้วจะชกเพื่อชิงเหรียญเงินในรอบรองชนะเลิศ ซึ่งส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าพี่แต้วจะทำได้ขอให้พี่แต้วทำให้ได้อย่างวันนี้ชนะได้เหรียญทองมาฝากคนไทยและครอบครัว ต้องยอมรับว่าตอนดูพี่แต้วชกตอนนั้นตนรู้สึกตื่นเต้นมากแต่ในใจก็คิดว่าพี่แต้วต้องชนะแน่นอนเมื่อผลออกมาแล้วก็รู้สึกดีใจมาก ขอฝากไปถึงพี่แต้วว่า สู้ๆ นะคุณ คุณเก่งที่สุดแล้ววันนี้หนู แม่ และน้องจะเป็นกำลังใจให้ และร่วมเชียร์เต็มที่เป็นกำลังใจให้สู้ๆ

นายปรินทร สีสอนดี อายุ 23 ปี น้องชาย ก่อนหน้าพี่แต้วจะขึ้นชกจนได้ไปจุดธูปบอกพ่อและบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พี่แต้วชกชนะ รอบนี้และขอให้ได้เหรียญทอง เมื่อผลออกมาแล้วรู้สึกดีใจมากที่พี่ชนะ

ส่วน คุณแม่ กล่าวสั้นๆ ว่า "ดีใจมาก และร้องไห้ในชัยชนะของลูก".

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โอลิมปิก 2020โตเกียวเกมส์ 2020มวยหญิงมวยสากลสมัครเล่นหญิงน้องแต้วสุดาพร สีสอนดีเหรียญทองแดงอุดรธานีเชียร์น้องแต้วคณารักษ์ นาควงศ์ข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันอาทิตย์ที่ 19 กันยายน 2564 เวลา 19:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์