กู้ภัย จนท.อุทยานฯ ยังค้นหาตาวัย 80 หลงป่าที่มุกดาหาร ญาติยังหวังจะพบตัว

ข่าว

  กู้ภัย จนท.อุทยานฯ ยังค้นหาตาวัย 80 หลงป่าที่มุกดาหาร ญาติยังหวังจะพบตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 15:21 น.

  จนท.อช.ภูผายล กู้ภัย และทีมค้นหา เตรียมเฮลิคอปเตอร์ทหารบินค้นหา ตาวัย 80 ปี ที่หายไปในป่านาน 8 วัน นำรถวิบากขึ้นเขาสำรวจจุดต้องสงสัย หลานชายยังมีความหวังพบตัว ไม่ว่าจะมีสภาพไหน

  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 64 จากกรณีที่ นายมะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี ชาวบ้าน ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ขึ้นไปหาตัดต้นหวายป่า แล้วหายตัวไปตั้งวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยญาติ และชาวบ้าน ได้ออกตามหาเข้าสู่วันที่ 8 ซึ่งในวันนี้ทางทีมค้นหาได้ออกเดินเท้าเพื่อตามหาอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า ซึ่งเป็นชุดแรกของทีม รวมแล้วประมาณ 40 คน พร้อมด้วยกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์วิบาก 5 คัน ขึ้นเข้าเพื่อออกตามหาจุดต้องสงสัยต่างๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่และทางญาติยังขึ้นไปไม่ถึง โดยเฉพาะจุดของลำห้วยที่มีความยาวกว่า 20 กิโลเมตร ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่า นายมะณียิน อาจจะเดินตามห้วย และวันนี้จะมีการใช้เฮลิคอปเตอร์ จากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรีร่วมค้นหาทางอากาศเสริมด้วย


  นายภานุวัฒน์ วิเศษศรี อายุ 28 ปี หลานชายของผู้สูญหาย กล่าวว่า ยังมีความหวังที่จะเจอปู่ของตนเองไม่ว่าจะเจอแบบไหนก็แล้วแต่ คือตอนนี้ยังไม่ถอดใจ ต้องเดินหน้าค้นหาต่อไป ซึ่งการค้นหานั้นอาจจะมีปัญหาอยู่บ้าง ก็คิดว่าจะเจอ เพราะว่าไปตามร่องรอยและเบาะแสที่ไปพบในจุดต่างๆ แต่บางที่ไปแล้วก็ไม่พบ แต่ก็ไม่ได้หมดหวัง และก็ยังมีหวัง ยังไงก็ต้องเจอปู่ แต่จะเจอในรูปแบบไหนก็แค่นั้นเอง  ขณะที่ทีมกู้ภัยยังคงเข้าปฏิบัติงานการค้นหาตามปกติ หลังจากเกิดประเด็นที่ นายไชย์พล วิภา ตำหนิการทำงานของทีมกู้ภัยผ่านช่องยูทูบของบรรดาเหล่ายูทูบเบอร์ว่า การทำงานของกู้ภัยทำไม่เป็นระบบจนเป็นที่มาของการที่ทีมกู้ภัยของบถอนตัวเมื่อเย็นเมื่อวานนี้ ก่อนจะได้มีการขอร้องทีมกู้ภัยจากหลานผู้สูญหายให้กู้ภัยช่วยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ตาวัย 80 ปีค้นหาคนหายคนหายเข้าป่าหายอุทยานแห่งชาติภูผายลตามหาคนหลงป่ามุกดาหารมะณียิน วิเศษศรีภานุวัฒน์ วิเศษศรีกู้ภัยมุกดาหารข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 20 ตุลาคม 2564 เวลา 04:02 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์