เตือน 4 อำเภอริมโขงนครพนมระวังน้ำหนุน ขึ้นแตะ 8 เมตรหลังฝนตกต่อเนื่อง

ข่าว

  เตือน 4 อำเภอริมโขงนครพนมระวังน้ำหนุน ขึ้นแตะ 8 เมตรหลังฝนตกต่อเนื่อง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2564 12:00 น.

  จ.นครพนม เตือน 4 อำเภอริมแม่น้ำโขง ระวังน้ำหนุนหลังระดับน้ำสูง แตะ 8 เมตร เทศบาลเมืองฯ เร่งเตรียมเครื่องสูบน้ำระบายลงแม่น้ำโขง รับมือน้ำท่วมเขตชุมชน เพราะมีความเสี่ยงเจอฝนตกหนักต่อเนื่อง

  เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม ในช่วงนี้สถานการณ์น้ำโขงยังคงต้องเฝ้าระวัง เนื่องจากมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง ทำให้ระดับน้ำโขงเพิ่มขึ้นรวดเร็ว วันละประมาณ 30-50 เซนติเมตร ล่าสุดอยู่ที่ระดับประมาณ 8 เมตร ห่างจากจุดวิกฤติล้นตลิ่ง ประมาณ 4 เมตร คือ ที่ระดับ ประมาณ 12 เมตร โดยทางจังหวัดนครพนม ได้แจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยง 4 อำเภอ ที่ติดกับแม่น้ำโขง มี อำเภอบ้านแพง อำเภอท่าอุเทน อำเภอเมือง และ อำเภอธาตุพนม เตรียมพร้อมรับมือเฝ้าระวัง ปัญหาน้ำท่วมฉับพลันจากน้ำโขงหนุน ไหลระบายช้า หากมีฝนตกลงมาต่อเนื่อง และเตรียมพร้อมเจ้าหน้าที่ในการตรวจสอบเฝ้าระวัง ติดตามดูแลช่วยเหลือ 24 ชั่วโมง หากเกิดผลกระทบ  ขณะเดียวกันทางเทศบาลเมืองนครพนม ได้ระดมเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองนครพนม ลงพื้นที่ตรวจสอบ วางแนวทางป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่เสี่ยง พร้อมติดตั้งเสริมเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ ตามจุดเสี่ยง เพื่อรับมือฝนตกหนักในช่วงนี้ ให้สามารถระบายน้ำในพื้นที่ชุมชน เขตเทศบาลเมืองนครพนม ลงสู่น้ำโขงได้เร็วที่สุดหากมีฝนตกหนักต่อเนื่อง ป้องกันน้ำท่วมขังชุมชน และย่านเศรษฐกิจการค้า และมีการจัดเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบดูแล ตลอด 24 ชั่วโมง เนื่องจากในช่วงนี้ มีความเสี่ยงที่จะมีฝนตกหนักต่อเนื่อง และอาจมีปัญหาเรื่องน้ำท่วมขังไหลระบายไม่ทัน จึงต้องมีการเสริมเครื่องสูบน้ำ จากจุดเดิม ที่มีระบบสูบน้ำโขงด้วยไฟฟ้าอัตโนมัติ ตามจุดต่างๆ ต้องมีการเตรียมพร้อมติดตั้งเพิ่มเติม เป็นการรับมือ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝนตกแม่น้ำโขงน้ำหนุนระดับน้ำขึ้นสูงนครพนม4 อำเภอริมโขงป้องกันน้ำท่วมเทศบาลเมืองนครพนมข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 21 กันยายน 2564 เวลา 18:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์