วุ่น หนุ่มเลยเสี่ยงโควิด หนีกักตัว รพ.-นอนฟุบ บขส. สภาพ "อิดโรย-มีไข้"

ข่าว

วุ่น หนุ่มเลยเสี่ยงโควิด หนีกักตัว รพ.-นอนฟุบ บขส. สภาพ "อิดโรย-มีไข้"

ไทยรัฐออนไลน์

30 ก.ค. 2564 06:29 น.

หนุ่มเลยวัย 31 ป่วยโรคประจำตัว-ใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด โดนกักตัวที่ รพ.เลย  คิดถึงเพื่อน เผ่นหนี รพ. มาพบนอนฟุบที่ท่ารถ บขส.สภาพอิดโรย-มีไข้ 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 29 ก.ค.64 เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทวา จ.เลย รับแจ้งจาก รพ.เลย ว่า มีผู้ป่วยโรคประจำตัว อยู่ในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด หนีออกจากโรงพยาบาล มานอนฟุบอยู่ที่ท่ารถ บขส.เลย  จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบชายดังกล่าวนอนฟุบอยู่หน้าห้องน้ำในท่ารถ บขส. สภาพอิดโรย ตัวร้อน เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯต้องทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่ง รพ.เลย 

จากการสอบถาม ทราบว่า ชายดังกล่าว อายุ 31 ปี เป็นชาว อ.อยู่ อ.นาด้วง จ.เลย เมื่อช่วงเช้าวันที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา มาขอรักษาตัวที่ รพ.เลย ด้วยโรคประจำตัว และใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด เจ้าหน้าที่จึงได้กักตัวอยู่ในกลุ่มผู้เสี่ยงสูง เพื่อตรวจหาเชื้อโควิด แต่ผลยังไม่ออก เกิดคิดถึงเพื่อนจึงหนีออกจากโรงพยาบาล มาที่ท่ารถ บขส. เพื่อจะนั่งรถไปหาเพื่อนที่ จ.มหาสารคาม เพื่อไปรักษาตัว แต่มานอนฟุบที่ท่ารถก่อน จนมีเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯมาช่วยเหลือนำส่งกลับ รพ.เลย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิดโควิด-19โคโรน่าไวรัสกักตัวรพ.เลยเลยข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 03:40 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์