"โคราช" ผวา ซาเล้งเก็บขยะขาย-ติดโควิด แพร่เชื้อแล้ว 8 พบขี่ไปทั่วเมือง

ข่าว

  "โคราช" ผวา ซาเล้งเก็บขยะขาย-ติดโควิด แพร่เชื้อแล้ว 8 พบขี่ไปทั่วเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 ก.ค. 2564 02:23 น.

  ผวา คุณตา 73 ขี่ซาเล้งเก็บขยะขายทั่วเมืองโคราช ติดโควิด-แพร่เชื้อให้ครอบครัว-เพื่อนบ้าน ติดแล้ว 8 ราย สสจ.ลงพื้นที่ตรวจสอบ คาดติดเชื้อจากการสัมผัส "ขวดน้ำ-หน้ากากอนามัย" ใช้แล้ว

  เมื่อวันที่ 28 ก.ค.64 นายมานะ เสนากลาง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 6 บ้านโคกไผ่ ต.หมื่นไวย อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พร้อมเจ้าหน้าที่ อสม. และสาธารณสุขจังหวัดฯ ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านพักอาศัยของครอบครัว นายเพิ่ม ยวนแม อายุ 73 ปี ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จากการเก็บขยะของเก่ามาขาย ก่อนแพร่กระจายเชื้อสู่ภรรยา ลูก หลาน และเพื่อนบ้าน รวม 8 ราย จนกลายเป็นคลัสเตอร์ใหม่ ที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ให้ความสนใจเป็นพิเศษ 

  จากการสอบสวนเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่า นายเพิ่ม ผู้ติดเชื้อโควิดจากการตระเวนเก็บขยะในเขตตัวเมืองนครราชสีมา โดยสัมผัสขยะหลายชนิด โดยเฉพาะขวดน้ำที่ใช้แล้ว อาจมีการปนเปื้อนเชื้อโควิด นอกจากนี้นายเพิ่มยังสัมผัสกับหน้ากากอนามัยที่ใช้แล้ว ซึ่งบางคนไม่ได้มีการม้วนจัดเก็บใส่ถุงพลาสติกก่อนที่จะทิ้งลงถังขยะ จึงเกิดการสัมผัสจนติดเชื้อและแพร่กระจายสู่สมาชิกในครอบครัวรวมทั้งเพื่อนบ้าน 

  ด้าน น.ส.รัตนา ยวนแม อายุ 32 ปี ลูกสาวนายเพิ่ม เล่าว่า พ่อมีอาชีพขี่ซาเล้งเก็บขยะขาย โดยเฉพาะเศษขวดน้ำ เมื่อช่วง 2 วันก่อนหน้านี้พ่อมีอาการไอ มีไข้ เวียนศีรษะ และไม่มีเรี่ยวแรง จากนั้นแม่ พี่สาว และหลาน ก็มีอาการป่วยคล้ายกัน พวกตนจึงพากันไปตรวจหาเชื้อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา พบว่าสมาชิกในครอบครัวทั้งหมดติดเชื้อโควิด-19 จริง และได้เข้าทำการรักษาตัวที่ รพ.สนามของ รพ.มหาราชนครราชสีมา แล้ว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิด-19โคโรน่าไวรัส2019ผู้ป่วยโควิดคลัสเตอร์โคราชนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 28 กันยายน 2564 เวลา 01:35 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์