พี่สาวช็อก เจอน้องชายศพตายใต้ซากรถนานนับปี ยืนยันตามหามาตลอด

ข่าว

  พี่สาวช็อก เจอน้องชายศพตายใต้ซากรถนานนับปี ยืนยันตามหามาตลอด

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 18:38 น.

  ญาติยืนยันตามหาหนุ่มสุรินทร์ ที่ขี่จยย.ตกข้างทางรถทับตายที่จ.ตราดมานานนับปี พี่สาวเผยน้องชายไปทำงานและมีเมียอยู่ที่ตราด ก่อนเกิดเหตุยืมจยย.คนรู้จักขี่ไปเยี่ยมเมียที่ป่วยหนักแล้วหายตัวไป ส่วนเมียก็ตายหลังจากนั้น สุดช็อกหลังเห็นภาพศพ คงเจ็บปวดทรมานมากกว่าจะสิ้นใจ

  จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.2564 เมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. คนงานรับจ้างตัดกิ่งไม้พาดสายไฟฟ้าที่บ้านคลองสน ม.3 ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด พบโครงกระดูกมนุษย์พร้อมซากรถจักรยานยนต์ขณะตัดกิ่งไม้พาดสายไฟฟ้าริมทางลงจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง บ้านคลองสน ประสานแจ้งไปยัง นายนิตย์ชัย พันธุเดช เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง พร้อมประสาน พ.ต.ท.บรรเจิด กระจ่างแสง รอง ผกก.สภ.เกาะช้าง รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นถนนโค้งลงเนินเขา พบซากรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก 1 ใบ และกระดูกมนุษย์ถูกรถ จยย.ล้มทับอยู่ โดยคาดว่าเหตุเกิดมานานนับปีแล้ว

  การตรวจสอบซากรถจักรยานยนต์ เป็นรถยี่ห้อยามาฮ่ารุ่นสปาร์ค สีเทา-ฟ้า หมายเลขทะเบียน กจน.748 ตราด จากสภาพรถที่เก่าสีซีดจางและโครงกระดูกกับเสื้อกันฝน คาดว่าน่าจะเกิดอุบัติเหตุเมื่อหน้าฝนปีที่แล้ว โดยมีกระดูกปะปนอยู่กับเสื้อ กางเกง เสื้อกันฝน และกระเป๋าหนัง 1 ใบเป็นหลักฐาน ภายในกระเป๋า พบบัตรประจำตัวประชาชนชื่อนายชอบ จำปาทอง เกิดวันที่ 5 มีนาคม 2507 อายุ 57 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 10 ตำบลบะ อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์ อาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญฯ เกาะช้าง จึงได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อตามหาญาติของผู้เสียชีวิต

  ล่าสุด วันที่ 28 ก.ค. ทีมข่าว จ.สุรินทร์ ได้เดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 5 บ้านปริง ต.บะ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ตามที่อยู่บนบัตรประจำตัวประชาชนของผู้เสียชีวิต เป็นบ้าน 2 ชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ปลูกติดกับบ้านชั้นเดียวอยู่ในพื้นที่เดียวกัน มีชาวบ้านมาพูดคุยเรื่องนายชอบ ผู้ตาย

  มีนางจิราพร จำปาทอง อายุ 65 ปี พี่สาวของผู้เสียชีวิต กำลังทำอาหารเตรียมให้น้องสาวอีกคนไว้รับประทานกลางทาง ตอนไปรับกระดูกของนายชอบ โดยนางจิราพร จำปาทอง เล่าให้ฟังว่า ได้ทราบข่าวจากทางมูลนิธิที่ จ.ตราด ซึ่งตนและนายชอบผู้ตาย มีพี่น้องร่วม บิดา มารดา 8 คน เป็นหญิง 4 คน ชาย 4 คน แต่น้องๆ ที่เป็นผู้ชายได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว นายชอบ เป็นน้องคนสุดท้อง และเป็นผู้ชายคนสุดท้ายที่เสียชีวิต

  โดยนายชอบ ได้เดินทางไปทำงานอยู่ที่ เกาะช้าง จ.ตราด ตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น มีภรรยาแต่ไม่มีลูก ที่ผ่านมานายชอบจะพาภรรยากลับมาเยี่ยมบ้านที่ จ.สุรินทร์ เป็นประจำทุกปี ปีละครั้งบ้าง 2 ครั้งบ้าง บางทีตนก็ขึ้นไปเที่ยวที่ตราดบ้าง ซึ่งตนกับน้องชายติดต่อกันเป็นครั้งสุดท้าย เมื่อราว 1 ปีที่ผ่านมา ช่วงนั้นภรรยาของน้องชายป่วยหนัก ต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลใน จ.ตราด นายชอบออกไปธุระและแวะเยี่ยมภรรยาที่โรงพยาบาล จึงยืมรถ จยย.ของเพื่อนบ้านไป หลังจากนั้นก็ไม่มีใครพบเห็น และติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้อีก สอบถามกับญาติๆ ก็ไม่มีใครทราบข่าวเลย จนสุดท้ายภรรยาของนายชอบได้เสียชีวิตไป 

  "ต่อมาได้ไปให้พระที่ ต.หนองเมธี ดูดวงให้ว่า นายชอบยังมีชีวิตอยู่ไหม โดยไปพร้อมกับน้องสาว หลวงพ่อบอกยังมีชีวิตอยู่ น้องสาวจึงได้โพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาน้องชาย แต่ก็เงียบหาย ไม่มีใครพบเจอเลย จึงได้แต่หวังว่า ผู้เสียชีวิตคงมีครอบครัวใหม่แล้ว และยังคงทำงานอยู่แถวนั้น สักวันเดี๋ยวก็กลับมาบ้านที่สุรินทร์เอง ทางนี้นั้นก็ได้แต่รอ จนมาทราบข่าวเศร้าในวันนี้ และหลังจากที่เห็นโพสต์ตามหาญาติของผู้ตายก็ทำอะไรไม่ถูก แขนขาอ่อนไปหมด ไม่คิดว่าน้องจะมาตกอยู่ในสภาพอย่างนี้ ไม่รู้ว่าตอนตกลงไป จะยังรู้สึกตัวอยู่ไหม ทรมานมากน้อยแค่ไหน กว่าจะหมดลมหายใจ”

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ตายนานนับปีตายข้ามปีศพใต้ซากรถตกเหวตายรถตกเหวตายนานนับปี ตราดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์