"รถไฟ" นำร่องส่งผู้ป่วยโควิด "อุบลฯ" ประเดิมรับแล้ว ชุดแรก 22 คน

ข่าว

  "รถไฟ" นำร่องส่งผู้ป่วยโควิด "อุบลฯ" ประเดิมรับแล้ว ชุดแรก 22 คน

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ก.ค. 2564 03:11 น.

  "รถไฟขบวนพิเศษ" นำผู้ป่วยโควิดสีเขียวชาวอุบลฯ ชุดแรก 22 คน ถึงบ้านเกิดแล้ว-อย่างปลอดภัย จนท.คัดแยก 3 กลุ่ม พาขึ้นรถทหารส่งศูนย์ดูแลชุมชน พร้อมฉีดยาฆ่าเชื้อโบกี้รถไฟ ก่อนตีรถเปล่ากลับ กทม.พรุ่งนี้

  เมื่อวันที่ 27 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รถไฟขบวนพิเศษส่งผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ชุดแรก เดินทางมาถึงสถานีปลายทาง อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น.โดยมี นายเกริกชัย ผ่องแผ้ว รองผู้ว่าราชการจังหวัด พร้อมทีมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัด เจ้าหน้าที่ทหารหน่วยยานพาหนะ มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ นำรถบรรทุกทหาร 3 คัน มาจอดรับผู้ป่วยติดเชื้อกลุ่มสีเขียว ที่เดินทางมากับรถไฟขบวนพิเศษจำนวน 22 คน 

  ซึ่งผู้ป่วยทั้งหมดเป็นชาว จ.อุบลราชธานี ไม่มีผู้ป่วยชาว จ.ยโสธร และ จ.อำนาจเจริญ ตามที่เคยลงทะเบียนไว้กับ สปสช.เดินทางมาด้วย 

  เมื่อขบวนรถแล่นมาถึงได้เข้าจอดเทียบชานชาลาที่ 1 ติดกับประตูทางออก ด้านทิศตะวันตกของสถานี ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คัดแยกผู้ป่วยและสัมภาระตามภูมิลำเนาที่อยู่ เป็น 3 กลุ่ม ก่อนส่งขึ้นรถบรรทุกทหาร ซึ่งมีการจัดเตรียมอาหารมื้อเย็นและน้ำดื่มวางไว้ให้ผู้ป่วยบนรถ เพื่อส่งต่อไปยังศูนย์ดูแลชุมชนของผู้ป่วยที่เดินทางกลับมาทั้ง 22 คน 

  ต่อจากนั้น เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุขเทศบาลเมืองวารินชำราบ ได้นำอุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อในโบกี้โดยสารของผู้ติดเชื้อที่โดยสารมา และขบวนรถไฟดังกล่าวจะจอดพักแยกออกจากขบวนรถไฟอื่นๆ ก่อนจะตีรถเปล่ากลับเข้ากรุงเทพฯในวันรุ่งขึ้น โดยไม่ใช้รับผู้โดยสารอื่นเดินทางกลับไปด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด19โควิด-19รถไฟส่งผู้ป่วยรถไฟส่งผู้ป่วยโควิดรถไฟอุบลราชธานีอุบลฯข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 08:09 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์