โควิดรุกนวนครโคราช พบคนงานก่อสร้างติดกว่า 90 ราย สั่งปิดพื้นที่ 1 เดือน

ข่าว

โควิดรุกนวนครโคราช พบคนงานก่อสร้างติดกว่า 90 ราย สั่งปิดพื้นที่ 1 เดือน

ไทยรัฐออนไลน์

27 ก.ค. 2564 19:56 น.

โควิดรุกเขตอุตสาหกรรมนวนคร อ.สูงเนิน โคราช ต้องประกาศปิด 1 เดือน หลังตรวจพบติดแคมป์คนงานก่อสร้างโรงงานในพื้นที่เฟส 3 กว่า 90 ราย

นครราชสีมา วันนี้ (27 ก.ค. 2564) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) มีหนังสือแจ้งถึงผู้ประกอบการ เรื่อง แจ้งพบการติดเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019 ภายในเขตประกอบการอุตสาหกรรมนวนคร นครราชสีมา ลงวันที่ 26 ก.ค. 64 ลงนามโดย นายสุทธิพร จันทวานิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน)

โดยเนื้อหาหนังสือระบุว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 ที่ผ่านมา เขตประกอบการอุตสาหกรรมนวนคร นครราชสีมา ได้ดำเนินการปฏิบัติตามกฎหมายเพื่อป้องกันการระบาดมาได้ด้วยดีมาโดยตลอด ทั้งนี้เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา ได้มีการสุ่มตรวจคัดกรองเชิงรุกพนักงาน บริษัท บี.เอส.วาย.คอนสตรัคชั่น จำกัด ที่ทำการก่อสร้างโรงงานในพื้นที่เฟส 3 ของโครงการ โดยมีผลการตรวจยืนยันพบผู้ติดเชื้อประมาณ 90 ราย

บริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) ได้ดำเนินการแจ้งการรายงานผลกับศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินอำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เพื่อเข้ามาดำเนินการปิดสถานประกอบการดังกล่าวข้างต้น โดยจะมีคำสั่งปิดการดำเนินงานเป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยในช่วงนี้จึงใคร่ขอความร่วมมือให้ทางผู้ประกอบการโรงงานตรวจสอบดูแลพนักงานในด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด โดยบริษัทฯ จะมีการตรวจสอบบริเวณทางเข้า-ออกโครงการ ให้พนักงานติดบัตรพนักงานพร้อมยืนยันตนต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสำหรับผู้ที่จะผ่านเข้าออกโครงการ

ทั้งนี้ เขตประกอบการอุตสาหกรรมนวนคร นครราชสีมา ตั้งอยู่เลขที่ 999/1 หมู่ 1 ถนนมิตรภาพ (กม.231) ตำบลนากลาง อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา 30380 เป็นเขตอุตสาหกรรมแห่งที่ 2 ของบริษัท นวนคร จำกัด (มหาชน) สร้างขึ้นในปี พ.ศ.2548 บนเนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ ใน อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นจังหวัดที่ใหญ่อันดับสองของประเทศ และมีจำนวนประชากรมากกว่า 2,500,000 คน อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครเพียง 231 กิโลเมตร มีเส้นทางการคมนาคมที่สะดวกต่อการเดินทางสู่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย และเป็นประตูสู่อินโดจีน เป็นแหล่งรวมแรงงานที่มีฝีมือจำนวนมาก อีกทั้งยังมีค่าแรงที่ต่ำกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเขตกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล จึงเป็นทำเลทองของนักลงทุน ปัจจุบันมีจำนวนโรงอุตสาหกรรมทั้งจากต่างประเทศและในประเทศ จำนวน 22 โรงงาน ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1,903 ไร่.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดโคราชนครราชสีมานวนครเขตอุตสาหกรรมนวนครนครราชสีมานวนครโคราชแคมป์ก่อสร้างข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันศุกร์ที่ 17 กันยายน 2564 เวลา 13:13 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์