ชายสูงวัยป่วยโควิด ถูกปล่อยทิ้งวัดข้ามจังหวัด หลวงพ่อเสี่ยง ต้องกักตัว

ข่าว

  ชายสูงวัยป่วยโควิด ถูกปล่อยทิ้งวัดข้ามจังหวัด หลวงพ่อเสี่ยง ต้องกักตัว

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ก.ค. 2564 17:47 น.

  ภาพ : Jimmy Jammy

  ชายสูงอายุ ป่วยโควิด ลูกขับเก๋งพาทิ้งวัดข้ามจังหวัด ที่นครราชสีมา หลวงพ่อเสี่ยง ต้องกักตัว 14 วัน 

  จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Jimmy Jammy" ได้โพสต์ภาพชาย ซึ่งถูกนำมาปล่อยไว้ที่วัดป่าสวนธรรมสวัสดี บ้านหนองแวง ตำบลหนองหว้า อำเภอบัวลาย จังหวัดนครราชสีมา พร้อมข้อความระบุว่า ขับรถเก๋งมา เอาพ่อเป็นโควิดมาปล่อยวัด หลวงพ่อก็ไม่แข็งแรง จิตใจทำด้วยอะไร

  ทั้งนี้ มีรายงานว่า หลังจากที่ผู้ใหญ่บ้านหนองแวง ได้เข้าไปสอบถามชายคนดังกล่าวที่ถูกพามาาทิ้งไว้ ทราบว่า ลูกสาวไปรับตัวมาจากลพบุรี ก่อนพามาทิ้งไว้ที่วัดแห่งนี้ จึงรีบประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเข้าตรวจสอบ พร้อมกักตัวแยกอยู่ในกุฏิออกจากคนอื่น

  จากนั้นทำการตรวจพบว่า ชายรายดังกล่าวติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ "ที่นี่บัวลาย" ระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยสวมชุด PPE ได้รับการประสานเข้าช่วยเหลือ นำส่งโรงพยาบาลศูนย์ขอนแก่น ซึ่งเป็นภูมิลำเนาของชายคนดังกล่าว รับตัวไปรักษา ขณะที่พระสงฆ์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับชายคนดังกล่าว ต้องถูกกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน เนื่องจากเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูง

  จากการสอบถาม พ.ต.อ.ศรุฒ์ จันทรเกษ ผกก. สภ.บัวลาย ระบุว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ชายคนดังกล่าว ถูกลูกสาวพามาปล่อยไว้ที่วัดจริง จากนั้นทาง รพ.บัวลาย ได้ตรวจสอบสิทธิ์ และพบว่าสิทธิ์การรักษาอยู่ที่ขอนแก่น จึงนำส่งกลับไปที่ต้นสังกัด เพื่อทำการรักษาต่อไป

  ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19ปล่อยทิ้งวัดผู้ป่วยโควิดชายชรานครราชสีมาวัดป่าสวนธรรมสวัสดีกักตัวหลวงพ่อข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 23:05 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์