จากใจหนุ่มกู้ภัย ยอมผิดนัดเป่าเค้กวันเกิดลูก ไปรับศพผู้ป่วยโควิดส่งวัด

ข่าว

  จากใจหนุ่มกู้ภัย ยอมผิดนัดเป่าเค้กวันเกิดลูก ไปรับศพผู้ป่วยโควิดส่งวัด

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 22:39 น.

  หน้าที่คือหน้าที่ คุณพ่อหนุ่มกู้ภัยทีมรถฉุกเฉินโคราช ยอมเสียสละเวลาครอบครัว ต้องผิดนัดไปไม่ทันเป่าเค้กวันเกิดลูกสาว เพราะติดภารกิจด่วนรับศพติดเชื้อโควิด-19 มาเผาที่วัด บอกเราต้องผ่านไปให้ได้

  จากที่มีเจ้าของเฟซบุ๊กใช้ชื่อ ไอ้หมาดุ๊ก ไทรถแห่ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ข้อความว่า "วันนี้วันเกิดลูกสาว นัดกันพร้อมหน้าพร้อมตารอพ่อกลับมาจากทำงาน มาเป่าเค้กกับหนูนะ แต่สุดท้ายพ่อได้รับแจ้งปฏิบัติการเกี่ยวกับงานโควิด19 อย่างเร่งด่วน จนทำให้เราพ่อแม่ลูกไม่ได้อยู่เป่าเค้กงานวันเกิดลูกพร้อมกัน #พ่อขอโทษนะลูก_หน้าที่ก็คือหน้าที่#ขอให้หนูเป็นเด็กดีของพ่อแม่ปู่ย่าตายายนะโควิด-19 มันทำร้ายทุกอย่างจริงๆแต่ก็ขอบคุณที่ภรรยาและลูกอยู่เคียงข้างกันมาตลอด#ครอบครัวกู้ชีพชุดขาว" พร้อมลงภาพลูกสาวและภาพภารกิจที่กู้ภัยต้องไปรับศพจาก รพ.ค่ายสุรนารี ส่งไปเผาที่เมรุของวัดสุทธจินดา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก

  วันที่ 23 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่หน่วยปฐมพยาบาล ศูนย์ฉีดวัคซีน ภายในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล จ.นครราชสีมา เพื่อสอบถาม นายนรินทร์ ถวิลไพร อายุ 28 ปี พนักงานฉุกเฉินการแพทย์ ประจำมูลนิธิสว่างเมตตา ผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ที่กำลังปฏิบัติงานร่วมกับทีม EMS รพ.มหาราชนครราชสีมา อยู่ในหน่วยดังกล่าว เปิดเผยว่า ปฏิบัติหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยเป็นระยะเวลาถึง 12 ปี อาสาทำงานด้วยใจที่อยากช่วยเหลือผู้อื่นมาตลอด แต่เมื่อวานนี้ (22 ก.ค.) เป็นวันเกิดของลูกสาว เดิมตั้งใจสั่งทำเค้กเพื่อจะไปอวยพรวันเกิดให้กับลูกสาวหลังเลิกงาน

  คุณพ่ออาสากู้ภัยผู้พลาดเป่าเค้กวันเกิดลูก กล่าวต่อว่า ตอนแรกนัดกันไว้เวลา 2 ทุ่มซึ่งเป็นเวลาที่ตนได้ออกเวรพอดี แต่พอถึงเวลานัด กลับมีภารกิจเร่งด่วนได้รับแจ้งจากนายอภิภวัส ตั้งนันทนาการ ประธานมูลนิธิสว่างเมตตาธรรมสถาน ให้ไปรับศพที่ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเสียชีวิตเป็นรายที่ 40 ของจังหวัดนครราชสีมา จากโรงพยาบาลค่ายสุรนารี นำไปเผาในทันทีที่เมรุวัดสุทธจินดา ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ตนเองพร้อมกับทีมงานกู้ภัยสว่างเมตตาจึงได้สวมชุดพีพีอีป้องกันโควิด-19 เดินทางไปดำเนินการ ต่อมาจึงได้โพสต์ข้อความเพื่อขอโทษลูกสาว และบอกเล่าถึงภารกิจของกู้ภัย

  นายนรินทร์ กล่าวอีกว่า แม้จะผิดนัดลูกสาว ที่ไม่ได้ร่วมเป่าเค้กอวยพรวันเกิดพร้อมหน้าพร้อมตาในครั้งนี้ เพราะหน้าที่คือหน้าที่ แต่ก็ได้โทรศัพท์ไปอธิบายให้ลูกเข้าใจ ก่อนที่จะทำภารกิจเสร็จสิ้นและกลับไปหา เมื่อไปถึงบ้านลูกสาวก็วิ่งมากอดด้วยความดีใจ จนตนเองกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ และไม่ใช่เพียงตนเองที่ต้องเสียสละเวลาในครั้งนี้ ยังมีเจ้าหน้าที่และบุคลากรทางการแพทย์อีกหลายคนที่ยอมเสียสละเพื่อส่วนรวม เพื่อช่วยกันผ่านพ้นวิกฤติในครั้งนี้ และปรารถนาที่จะทำให้สถานการณ์คลี่คลายโดยเร็ว

  ทั้งนี้ นอกจากนายนรินทร์จะเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมตตาแล้ว ยังมีอีกหนึ่งอาชีพ คือ เป็นนักดนตรี ตำแหน่งมือแซ็กโซโฟน ประจำวงดนตรีของ โชค มงคล ไทรถแห่ มีงานทัวร์คอนเสิร์ตทั่วประเทศ แต่เมื่อเกิดสถานการณ์ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้งานดนตรีหดหายขาดรายได้ จึงใช้เวลาว่างทุ่มเทให้กับงานกู้ชีพกู้ภัย เพื่อเป็นหนึ่งพลังที่จะสามารถต่อสู้กับวิกฤติในครั้งนี้ให้รอดพ้นไปโดยเร็ว และเมื่อสถานการณ์ปกติตนก็จะได้กลับไปเล่นดนตรีอีกครั้ง พร้อมกับทำงานอาสากู้ภัยด้วยจิตใจสาธารณะควบคู่ไปด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดเผาศพโควิดนรินทร์ ถวิลไพรกู้ภัยโคราชหนุ่มกู้ภัยพลาดวันเกิดลูกไม่ได้เป่าเค้กวันเกิดเสียสละเวลาครอบครัวนครราชสีมาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์