บีบแตรไล่ "บิ๊กตู่" คนโคราชรวมพลังคาร์ม็อบ "ประยุทธ์ ออกไป" ดังกระหึ่ม

ข่าว

  บีบแตรไล่ "บิ๊กตู่" คนโคราชรวมพลังคาร์ม็อบ "ประยุทธ์ ออกไป" ดังกระหึ่ม

  ไทยรัฐออนไลน์

  23 ก.ค. 2564 20:03 น.

  คาร์ม็อบ "คนโคราช" คึกคัก เคลื่อนขบวนทั่วเมือง บีบแตรตะเพิด "บิ๊กตู่" ท่ามกลางตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา คุมเข้มกว่า 100 นาย

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 กลุ่มโคราชมูฟเม้นท์ (Korat Movement) ร่วมกับกลุ่ม “Korat No เผด็จการ” ได้ร่วมกันจัดแห่ขบวนคาร์ม็อบขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐบาลเผด็จการ โดยมีการรวมตัวกันเป็นจำนวนมากที่บริเวณลานจอดรถหน้าร้านตะวันแดงโคราช ซึ่งมีทั้งขบวนรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ก่อนที่จะเคลื่อนขบวนไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา และผ่านบริเวณหน้าลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี

  โดยระหว่างการเคลื่อนขบวนคาร์ม็อบ ผู้ชุมนุมได้มีการบีบแตรรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ พร้อมทั้งชูมือ 3 นิ้ว ตะโกนขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ตลอดทาง ทั้งนี้ได้มีการเขียนแผ่นป้ายเสียดสี ขับไล่รัฐบาลหลายข้อความ อาทิ เครื่องมือแพทย์ไม่เคยครบ เครื่องมือรบไม่เคยขาด, ประยุทธ์ ออกไป นะจ๊ะ, หยุดเถอะ นะจ๊ะ เป็นต้น ซึ่งบรรยากาศตลอดทางได้มีประชาชนชาวโคราชออกมายืนชู 3 นิ้ว สนับสนุนกันเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองนครราชสีมา กว่า 100 นาย คอยอำนวยความสะดวกและรักษาความปลอดภัยให้ตลอดทาง

  ทั้งนี้กลุ่มคาร์ม็อบโคราชไม่ได้มีแกนนำ แต่เป็นการนัดหมายกันเองในเพจเฟซบุ๊ก กลุ่ม “Korat Movement” กับเพจกลุ่ม “Korat No เผด็จการ” ซึ่งได้แห่ขบวนคาร์ม็อบไปตามถนนสายต่างๆ ของตัวเมืองนครราชสีมา เป็นระยะทางกว่า 20 กิโลเมตร และจะไปรวมกลุ่มกันที่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมาเพื่อเปิดเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล

  ต่อมาเมื่อเวลา 18.00 น. กลุ่มเยาวชนนักศึกษาได้ยืนเคาพธงชาติ ชู 3 นิ้วทุกคน เมื่อเพลงจบต่างตะโกน “ประยุทธ์ ออกไป” เสียงดังกระหึ่ม โดยข้อเรียกร้อง 3 ข้อเหมือนเดิม คือ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องลาออก แก้รัฐธรรมนูญ และปฏิรูปสถาบัน

  นอกจากนี้กลุ่มผู้ชุมนุมได้นำรูปภาพ นายทักษิณ ชินวัตร และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ชูขึ้นโชว์บนหลังคารถ พร้อมกล่าวว่า ทั้งสองบริหารประเทศดีกว่า พล.อ.ประยุทธ์ โดยกลุ่มผู้ชุมนุมใช้เวลา 1 ชั่วโมง ก่อนจะสลายแยกย้ายกันกลับบ้านในเวลา 19.00 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คาร์ม็อบคาร์ม็อบโคราชไล่บิ๊กตู่ไล่นายกฯขับไล่นายกรัฐมนตรีม็อบข่าวม็อบโคราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 15:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์