ไลฟ์สไตล์
100 year

ยโสธรสั่งปิด ร.ร.ทุกแห่ง ตั้งศูนย์พักคอยทุกอำเภอ รับผู้ป่วยโควิดกลับบ้าน

ไทยรัฐออนไลน์
21 ก.ค. 2564 22:25 น.
SHARE

ผวจ.ยโสธร สั่งปิดโรงเรียนทุกแห่งตั้งแต่ 22-31 ก.ค.นี้ พร้อมเร่งทุกอำเภอตั้งศูนย์พักคอย รองรับผู้ป่วยโควิด-19 กลับบ้านมารักษา ขณะที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่ม 797 ราย โดยส่วนมากมาจากพื้นที่เสี่ยง

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.ค.64 ที่ห้องประชุม 1 ชั้น 4 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดยโสธร นายชลธี ยังตรง ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดยโสธร เพื่อพิจารณาการปิดสถานศึกษาและการเตรียมเปิดศูนย์พักคอย เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่จะเดินทางกลับบ้านในพื้นที่ 9 อำเภอ โดยที่ประชุมรับทราบสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด-19 ของจังหวัดยโสธร ล่าสุดวันนี้มีผู้ติดเชื้อรวม 797 ราย ส่วนมากเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงต่างจังหวัด จำแนกมีผู้ติดเชื้อแต่ละอำเภอดังนี้ อำเภอเมืองยโสธร 194 ราย/ เลิงนกทา 139 ราย/ กุดชุม 126 ราย/ คำเขื่อนแก้ว 81 ราย/ มหาชนะชัย 82 ราย/ ค้อวัง 54 ราย/ป่าติ้ว 40 ราย/ ทรายมูล 41 ราย/ ไทยเจริญ 40 ราย

ข่าวแนะนำ

ขณะที่ประชุมได้พิจารณาความเหมาะสมในการปิดสถานศึกษา เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดที่มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น อีกทั้งความกังวลของผู้ปกครองนักเรียนและผู้บริหารสถานศึกษาที่หวั่นเกรงการแพร่ระบาดในสถานศึกษา ซึ่งที่ประชุมได้พิจารณาให้ปิดสถานศึกษาทุกแห่งในพื้นที่จังหวัดยโสธร ตั้งแต่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียนระดับประถมศึกษา มัธยมศึกษา อาชีวศึกษา ระหว่างวันที่ 22-31 กรกฎาคม 2564 โดยให้จัดการเรียนการสอนในรูปแบบที่เหมาะสม เช่น การสอนทางไกลจากโทรทัศน์การศึกษา เรียนผ่านระบบอินเตอร์เน็ตผ่านแอปพลิเคชันต่างๆ และเรียนตามใบงานที่ครูส่งให้ที่บ้าน ยกเว้นโรงเรียนที่มีนักเรียนอยู่ประจำ เช่น โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 28 อ.คำเขื่อนแก้ว โรงเรียนกีฬาจังหวัดยโสธร และ โรงเรียนทรายมูลพระปริยัติวิทยา ให้จัดการเรียนการสอนในห้องเรียน หรือตามเหมาะสมได้ ทั้งนี้จะมีการประเมินสถานการณ์เพื่อเปิด-ปิดสถานศึกษาอีกครั้ง

ส่วนการเตรียมรองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง เพื่อกลับมารักษาที่จังหวัดยโสธรนั้น ได้ให้ทุกอำเภอเร่งหาสถานที่จัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อใช้เป็นที่พักรักษาตัวสำหรับผู้มีอาการเล็กน้อย หรือผู้ที่รักษาตัวแล้วรอกลับบ้าน เบื้องต้น อำเภอเมืองยโสธร เตรียมจุดพักคอยที่ค่ายลูกเสือจังหวัดยโสธร สามารถรับผู้ติดเชื้อได้ 50 เตียง, อำเภอมหาชนะชัย ที่วัดพระพุทธบาท รับได้ 100-120 เตียงและอำเภอไทยเจริญ รับได้ 40 เตียง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยโสธรสั่งปิดโรงเรียนยโสธรศูนย์พักคอยกลับมารักษาที่บ้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 27 กรกฎาคม 2564 เวลา 00:39 น.