สมศักดิ์ ห่วงผู้ป่วยโควิด สั่งนำผู้ถูกคุมประพฤติสร้างเตียงโรงพยาบาลสนาม

ข่าว

สมศักดิ์ ห่วงผู้ป่วยโควิด สั่งนำผู้ถูกคุมประพฤติสร้างเตียงโรงพยาบาลสนาม

ไทยรัฐออนไลน์

20 ก.ค. 2564 09:59 น.

"สมศักดิ์ เทพสุทิน" ห่วงผู้ป่วยโควิด-19 ให้กรมคุมประพฤติ นำผู้ถูกคุมประพฤติ เร่งช่วยสร้างเตียงสำรองผู้ป่วยเพื่อใช้ใน รพ.สนาม เชื่อ ภารกิจสะท้อนความสามารถเพื่อประโยชน์ต่อสังคม

สืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งขยายเป็นวงกว้างในหลายจังหวัดขณะนี้ ส่งผลให้มีผู้ป่วยเข้ารับการรักษาเพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนทำให้เกิดปัญหาเตียงขาดแคลนนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตระหนักถึงปัญหาการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ในตอนนี้ ที่ส่งผลให้มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นและเกิดปัญหาเตียงที่ใช้พักรักษาไม่เพียงพอ จึงมอบหมายให้กรมคุมประพฤติ โดยสำนักงานคุมประพฤติจังหวัดนครราชสีมา สาขาบัวใหญ่ บูรณาการการทำงานร่วมกับทางทหารและฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่นำผู้ถูกคุมความประพฤติ ที่มีฝีมือด้านช่างเชื่อม และทำงานบริการสังคม จำนวน 15 คน ไปช่วยประกอบเตียงสนามรองรับผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่โรงพยาบาลบัวใหญ่ จำนวน 45 เตียง พร้อมเร่งทำความสะอาดในพื้นที่โรงพยาบาลสนาม ณ อำเภอบัวใหญ่ อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมา ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 อย่างเคร่งครัด

นายวิตถวัลย์ เปิดเผยอีกว่า จุดมุ่งหมายของภารกิจในครั้งนี้มุ่งทำงานเพื่อบริการสังคม (Community Service) ช่วยส่งเสริม สนับสนุน เพื่อก่อให้เกิดประโยชน์ต่อชุมชนและสังคม ซึ่งภารกิจนี้จะสะท้อนให้เห็นเรื่องการนำงานบริการสังคมมาปรับใช้กับชุมชน และทำให้เห็นว่าการส่งเสริมทักษะฝีมือของผู้ถูกคุมความประพฤติมา มีประโยชน์ให้กับชุมชนโดยมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ จนเกิดการยอมรับ เพื่อเป็นการปรับตัวเข้าสู่สังคมต่อไปอีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยกระตุ้นให้ผู้กระทำความผิดเกิดความภาคภูมิใจว่าตนเองยังมีคุณค่าต่อสังคม และดีพอที่จะทำคุณประโยชน์ต่อผู้อื่นอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19สถานการณ์โควิดสมศักดิ์ เทพสุทินกรมคุมประพฤติผู้ถูกคุมความประพฤติเตียงโรงพยาบาลสนามโรงพยาบาลสนามสำนักงานคุมประพฤติข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 12:37 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์