แกนนำขอนแก่นผนึกกำลัง จัดคาร์ม็อบ ขับไล่ลุงรอบเมืองกดดันนายกฯ ลาออก

ข่าว

แกนนำขอนแก่นผนึกกำลัง จัดคาร์ม็อบ ขับไล่ลุงรอบเมืองกดดันนายกฯ ลาออก

ไทยรัฐออนไลน์

17 ก.ค. 2564 21:16 น.

"ครูใหญ่-เซฟ-ไนซ์" ผนึกพลังคนขอนแก่น จัดคาร์ม็อบขับไล่ลุงรอบเมือง เผยถึงเวลาที่ทุกคนต้องช่วยกดดัน "บิ๊กตู่" ลาออกหลังการบริหารล้มเหลวผิดพลาด พร้อมคำถาม วัคซีนยังไม่มา แต่เรือดำน้ำมาได้อย่างไร

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 ก.ค.2564 ที่บริเวณด้านข้างบึงศรีฐาน ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น หรือ มข. นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ พร้อมด้วยนายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือเซฟ และนายภาณุพงศ์ ศรีธนานุวัฒน์ หรือ ไนซ์ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที นำสมาชิกคณะราษฎรขอนแก่น, กลุ่มคนเสื้อแดง และกลุ่ม นปช.ขอนแก่น, กลุ่มดาวดิน, กลุ่มขอนแก่นพอกันที และประชาชนชาวขอนแก่น ร่วมกันจัดกรรมคาร์ม็อบ ขับรถไล่ลุง จากบริเวณบึงศรีฐาน และเคลื่อนไปโดยรอบเขตเทศบาลนครขอนแก่น ผ่านอนุสาวรีย์จอมพลสฤษดิ์ ธนรัชต์ ผ่านโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน ผ่าน สภ.เมืองขอนแก่น ผ่าน ร.ร.กัลยาณวัตร ผ่าน ร.ร.แก่นนครวิทยาลัย และสุดท้าย คือ การร่วมอ่านแถลงการณ์และจุดยืนของการชุมนุม ที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ท่ามกลางกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองทั้งในและนอกเครื่องแบบที่วางกำลังในจุดที่ผู้ชุมนุมขับรถผ่าน เพื่อป้องกันการเกิดเหตุการณ์ความรุนแรงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

เมื่อถึงเวลานัดหมาย เหล่าบรรดาแกนนำได้มารวมตัวกันด้านหน้าขบวน พร้อมชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วตามข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ก่อนที่จะแจ้งไปยังผู้ที่มาร่วมชุมนุมทุกคนได้เปิดไฟหน้าและไฟกะพริบ เพื่อแสดงให้ทุกคนเห็นว่ามาร่วมกิจกรรมคาร์ม็อบขับไล่ลุง ในครั้งนี้ ทั้งนี้กลุ่มผู้ร่วมชุมนุมได้มีการทำป้ายข้อความต่างๆ มาติดที่รถ เพื่อโจมตีการทำงานของรัฐบาล ทั้งเรื่องของวัคซีน การบริหารจัดการสถานการณ์โควิด การบริหารฝานด้านต่างๆ ที่ผิดพลาด รวมไปถึงการต้อนรับกลับบ้านของอดีตนายกรัฐมนตรี 2 คน

นายวชิรวิทย์ เทศศรีเมือง หรือ เซฟ แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที การจัดกิจกรรมคาร์ม็อบเป็นกิจกรรมที่รวมตัวกันชุมนุมในห้วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในรูปแบบใหม่ โดยที่เป็นการนำแคมเปญของ บก.ลายจุด มาจัดกิจกรรมในพื้นที่ว่าคนขอนแก่นทุกคนไม่ได้หยุดนิ่ง ก่อนที่จะเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ร่วมกันในวันพรุ่งนี้ (18 ก.ค.) โดยในการชุมนุมครั้งนี้มีเป้าหมายชัดเจนในการเรียกร้องกดดัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีต้องลาออก โดยเน้นไปที่พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งผู้ชุมนุมทุกคนจะไปรวมกันที่บริเวณที่หน้าที่ทำการของนายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะแกนนำหลักของพรรคในภาคอีสาน ว่าเมื่อบ้านเมืองเป็นแบบนี้พรรคจะยังให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ต่อไปทำไม รวมไปถึงพรรคร่วมรัฐบาลทุกพรรคจะต้องมาแสดงพลังกดดัน พล.อ.ประยุทธ์ ได้ลาออกจากตำแหน่งได้แล้ว

"ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งรัฐบาลบริหารสถานการณ์แผ่นดินให้มีการเสียชีวิตมากขนาดนี้ได้อย่างไร และมีผู้ติดเชื้อสูงขนาดนี้ได้อย่างไร ในขณะที่ประเทศอื่นนั้นเขาเริ่มที่จะถอดหน้ากากอนามัยกันแล้ว แต่เรากลับรณรงค์ในการใส่หน้ากากอนามัย และที่สำคัญ งบประมาณที่มาจากภาษีของคนไทยทุกคน ยังมาทะเลาะกันเรื่องวัคซีน ยังต้องมาเร่งหาอุปกรณ์ป้องกัน และยังไม่มีอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอันในการปัญหาเรื่องเศรษฐกิจ แต่อยู่ๆ เรือดำน้ำ ก็โผล่มาอีกในงบประมาณปี 2565 ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องจึงขอให้คนไทยทั้งประเทศ ได้ออกมากดดันขับไล่รัฐบาลชุดนี้กันอย่างแพร่หลายกันได้แล้ว" แกนนำกลุ่มขอนแก่นพอกันที กล่าว

นายวชิรวิทย์ กล่าวด้วยว่า เมื่อพรรคฝ่ายค้านขอเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลแต่กลับถูกพรรครัฐบาล ต่อต้านไม่ให้เปิดประชุม ทั้งที่เป็นเรื่องเร่งด่วนที่จะต้องถูกนำมาแก้ไขประเทศในภาพรวม แต่ ส.ส.อันทรงเกียรติกลับกลัวในเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้น ซึ่งจะกลัวทำไม ในเมื่อวัคซีนซิโนแวค ยังมีอยู่ และยังมีประชาชนรอฉีดวัคซีนกันอีกกว่าครึ่งประเทศ อย่างไรก็ตามขณะนี้มีสัญญาณที่ชัดเจนว่าทุกคนเริ่มไม่ทน เริ่มมาแสดงพลังขับไล่ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่เดิมหลายคน ให้การสนับสนุนรัฐบาลและให้การสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ชัดเจนมากขึ้นทุกวันแต่ก็ไม่รู้ว่าทำไม รัฐบาลยังทนอยู่ได้ถึงขนาดนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชุมนุมคาร์ม็อบขับรถไล่ลุงกลุ่มขอนแก่นพอกันทีกลุ่มราษฎรขอนแก่นครูใหญ่ อรรถพลเซฟ วชิรวิทย์ไนซ์ ภาณุพงศ์ขอนแก่นไล่นายกฯโควิด-19วัคซีนโควิดข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันจันทร์ที่ 20 กันยายน 2564 เวลา 04:44 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์