นักเรียน 14 ปีจมน้ำดับ ลงเล่นฝายน้ำล้นบ้านโนนลาน หลังเก็บตัวซ้อมกรีฑา

ข่าว

  นักเรียน 14 ปีจมน้ำดับ ลงเล่นฝายน้ำล้นบ้านโนนลาน หลังเก็บตัวซ้อมกรีฑา

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ค. 2564 19:51 น.

  เกิดเหตุเด็กนักเรียนชายวัย 14 ปีของ ร.ร.หนองบัวแดงวิทยา จมน้ำเสียชีวิตที่ฝายน้ำล้น บ้านโนนลาน จ.ชัยภูมิ หลังครูพานักกรีฑามาเที่ยวผ่อนคลาย หลังเก็บตัวฝึกซ้อม กู้ภัยงมร่างพบจมอยู่ก้นฝาย

  เมื่อเวลา 12.30 น.ของวันที่ 17 ก.ค.2564 ทางด้าน นายสาคร เถินมงคล นายอำเภอหนองบัวแดง มอบหมายให้นายศุภฤกษ์ น้อยสุวรรณ ปลัดอาวุโสอำเภอหนองบัวแดง ไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ หลังรับแจ้งจากครูของโรงเรียนหนองบัวแดงวิทยา ว่ามีเด็กนักเรียนในสังกัดจมน้ำหายไป 1 ราย หลังจากพานักเรียนมาเล่นน้ำบริเวณโครงการก่อสร้างฝายน้ำล้น บ้านโนนลาน หมู่ที่ 4 ตำบลถ้ำวัวแดง อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพบเด็กชาย 9 รายและครู 1 ราย อยู่ในอาการตกใจ หลังเพื่อนหายไป 1 ราย ทราบต่อมาชื่อ ด.ช.สุพัฒน์ โสภา อายุ 14 ปี ซึ่งเป็นนักเรียนของโรงเรียนหนองบัวแดงวิทยา ก่อนที่จะประสานชุดประดาน้ำเร่งลงค้นหาเนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นน้ำไหลแรงเชี่ยว

  สอบถามไปยังนายนิเวศ ตั้งอุทัยสุข ครูของนักเรียนที่เสียชีวิต กล่าวว่า วันนี้เป็นวันหยุดของโรงเรียนและโรงเรียนปิดในช่วงโควิด-19 ตัวเองและนักเรียนทั้งหมดได้เข้าค่ายเพื่อเก็บตัว โดยทั้งหมดเป็นนักกีฬาและเป็นนักเรียนของตนเอง แต่ระหว่างที่ทำการซ้อมตนได้ดูแลเด็กที่อายุน้อยกว่า แต่ไม่ทันระวังเด็กโต เบื้องต้นกล่าวว่าไม่ได้เกี่ยวกับทางโรงเรียน ซึ่งเด็กทั้งหมดเก็บตัวอยู่กับตนก่อนที่จะเกิดเหตุสลดดังกล่าว

  ต่อมาทางชุดประดาน้ำสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เร่งลงค้นหาใช้เวลา 30 นาที พบเป็นศพอยู่ก้นฝาย ก่อนที่จะนำร่างขึ้นจากน้ำ ก่อนมอบร่างให้ ร.ต.อ.ไพรวรรณ ภูมิมะนาว รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ ก่อนมอบร่างให้แพทย์เวรโรงพยาบาลอำเภอหนองบัวแดงทำการชันสูตร และมอบร่างผู้เสียชีวิตให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กเล่นน้ำเด็กจมน้ำตายนักเรียนจมน้ำนักเรียนจมน้ำตายนักเรียนจมน้ำตาย ชัยภูมิฝายน้ำล้น บ้านโนนลานอ.หนองบัวแดงสภ.หนองบัวแดงชัยภูมิข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 22 กันยายน 2564 เวลา 06:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์