คนปากช่องจอดรถนอนรอ จองวัคซีนโมเดอร์นา หมดในเวลาอันรวดเร็ว

ข่าว

  คนปากช่องจอดรถนอนรอ จองวัคซีนโมเดอร์นา หมดในเวลาอันรวดเร็ว

  ไทยรัฐออนไลน์

  15 ก.ค. 2564 14:59 น.


  คนปากช่องรู้จากการบอกกันปากต่อปาก โดยที่ รพ.ไม่ได้ประชาสัมพันธ์ใดๆ แห่จองวัคซีนโมเดอร์นาที่ รพ.กรุงเทพปากช่อง ได้โควตามาพันกว่าโดส ราคาโดสละ 1,650 บาท หมดในเวลาอันรวดเร็ว หมอบอกจะจองให้คนในครอบครัวยังจองไม่ได้

  เวลา 07.30 น.วันที่ 15 กรกฎาคม บริเวณหน้า รพ.กรุงเทพปากช่อง ริมถนนคู่ขนานถนนมิตรภาพสายเก่า เขตเทศบาลเมืองปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ประชาชนจำนวนกว่า 300 คน ยืนเข้าแถวยาวจนไปถึงลานจอดรถ เพื่อจองคิวและจ่ายเงินซื้อวัคซีนโมเดอร์นา ทั้งที่ รพ.กรุงเทพปากช่อง ไม่ได้ประกาศประชาสัมพันธ์ แต่เป็นการบอกต่อปากต่อปาก ว่าเปิดรับจองในเวลา 08.30 น.

  เมื่อข่าวแพร่กระจายไป มีผู้สนใจจะมาจองโดยมาจอดรถนอนในลานจอดรถตั้งแต่ 20.00 น.คืนที่ผ่านมา พร้อมมาแจ้งคิวไว้ เมื่อฟ้าสว่าง มีประชาชนมาต่อแถวกันยาวเหยียด โดยเปิดให้จองได้รายละไม่เกิน 6 โดส ราคาโดสละ 1,650 บาท ผ่านไปเพียงชั่วโมงเศษ เวลา 07.30 น.จองได้ประมาณ 80 คิว เจ้าหน้าที่แจ้งว่า วัคซีนที่ได้รับยอดมาหมดแล้ว เหลือไว้ให้แพทย์ และเจ้าหน้าที่ของ รพ.เพียงเล็กน้อย ทำให้ผู้ที่มาต่างพากันผิดหวัง

  ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง นพ.พิเชษฐ์ ชุนพิพัฒน์ ผอ.รพ.กรุงเทพปากช่อง เผยว่า ได้รับยอดวัคซีนโมเดอร์นาจากส่วนกลาง เพียงพันกว่าโดส เปิดให้จองประมาณ 1 พันโดส เหลือไว้ให้แพทย์และบุคลากรของ รพ.เพียงเล็กน้อย พร้อมกล่าวว่า ตนและบุคลากรใน รพ.จะจองให้บุคคลในครอบครัว ยังจองไม่ได้เช่นกัน เห็นประชาชนให้ความสนใจกันมากก็ต้องให้ประชาชนก่อน แต่คงมีมาอีก ประชาชนสนใจแบบนี้จะรายงานให้ส่วนกลางทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดนครราชสีมาวัคซีนโมเดอร์นาจองวัคซีนวัคซีนทางเลือก Modernaวัคซีนทางเลือกข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 16:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์