รวบเด็กแว้นสว่างแดนดิน แกว่งดาบซิ่งโชว์เก๋า เรียกผู้ปกครองทำทัณฑ์บน

ข่าว

  รวบเด็กแว้นสว่างแดนดิน แกว่งดาบซิ่งโชว์เก๋า เรียกผู้ปกครองทำทัณฑ์บน

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 19:17 น.

  เด็กวัย 14-16 ที่สกลนคร โชว์เก๋า ขี่จยย.แว้น ถือดาบตะโกนด่าลั่นถนน ไม่สนแม้เป็นช่วงโควิด ตำรวจตามรวบตัวได้ 3 คน เรียกผู้ปกครองมาทำประกันทัณฑ์บน หากปล่อยลูกหลานออกมาก่อความเดือดร้อนรำคาญอีก พ่อแม่ต้องถูกดำเนินคดีด้วย 

  เวลา 13.00 น. วันที่ 13 ก.ค. พล.ต.ต.สมประสงค์ พิมพิลา ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.ณัฏฐพนธ์ พยอมใหม่ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.เฉลิมพร วรทอง ผกก.สภ.สว่างแดนดิน ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์ก่อความรำคาญ ตามที่ปรากฏในโซเชียล

  ต่อมา พ.ต.อ.ณัฏฐพนธ์ พยอมใหม่ รอง ผบก.ภ.จว.สกลนคร พ.ต.อ.เฉลิมพร วรทอง ผกก.สภ.สว่างแดนดิน พ.ต.ท.รัฐพล เพ็ญสงคราม รอง ผกก.ป. และนายอรรถสิทธิ์ แทบสี ปลัดป้องกัน ได้เปิดเผยความคืบหน้ากรณีดังกล่าว หลังสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ว่า เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2564 ได้ปรากฏคลิปกลุ่มวัยรุ่นขับขี่รถจักรยานยนต์จำนวนหลายคัน เป็นที่น่าหวาดเสียว ก่อความวุ่นวาย โดยไม่คำนึงถึงปลอดภัย ในสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา COVID-19 ขับขี่ไปตามถนนเส้นทางสายต่างๆ ในเวลากลางคืน ในมือถืออาวุธมีด และมีคำพูดกล่าวถึง “วัยรุ่นสกลนคร สว่างแดนดิน” ซึ่งภาพดังกล่าวได้ปรากฏตามสื่อโซเชียลมีเดียหลายช่องทาง เป็นที่สนใจของประชาชนทั่วไป จึงได้ติดตามสืบสวนสอบสวนจนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมอาวุธมีด 10 เล่ม มีความยาวตั้งแต่ 1 ฟุต ถึง 1 เมตร และมีดง้าว หรือมีดขอ มีความยาวถึง 2 เมตร พร้อมรถ จยย.อีก 5 คัน ที่ใช้กระทำความผิด

  การตรวจสอบที่มาของคลิป ปรากฏว่า คลิปดังกล่าวเกิดเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2564 เวลาประมาณ 02.00 น. โดยกลุ่มวัยรุ่นประมาณ 10 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามถนนเส้นทางบ้านหนองหลวง อ.สว่างแดนดิน ไปเขต อ.ส่องดาว จ.สกลนคร เบื้องต้นฝ่ายสืบสวน สภ.สว่างแดนดิน ได้นำตัวผู้ที่ปรากฏในคลิปมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งหมดเป็นเยาวชนในพื้นที่อำเภอสว่างแดนดิน อายุ 14-16 ปี จำนวน 3 คน โดยได้ว่ากล่าวตักเตือนและวางข้อกำหนด พร้อมนำผู้ปกครองมาทำประกันทัณฑ์บนไว้ เพื่อป้องกันไม่ให้ลูกหลานกระทำผิดอีก ถ้าทำผิดอีกจะดำเนินคดีกับผู้ปกครอง นอกจากนี้ยังมีผู้กระทำผิดที่ยังเหลือประมาณ 5-6 คน จะติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เด็กแว้นจับเด็กแว้นจับเด็กแว้น สกลนครเด็กแว้นสว่างแดนดินข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์