สลด ฝูงต่อมรณะ แตกฮือรุมต่อยแม่เฒ่า สุดยื้อ-แพ้พิษเหล็กใน ดับคา รพ.

ข่าว

  สลด ฝูงต่อมรณะ แตกฮือรุมต่อยแม่เฒ่า สุดยื้อ-แพ้พิษเหล็กใน ดับคา รพ.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ค. 2564 04:16 น.

  สลด แม่เฒ่าเคราะห์ร้าย ถูกต่อมรณะสวนกล้วยข้างบ้าน รุมต่อยสาหัส หลานชายรุดช่วยหามส่ง รพ.แต่สุดยื้อแพ้พิษเหล็กใน เสียชีวิต

  เมื่อวันที่ 12 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในหมู่บ้านตาเป๊ก ต.ตาเป๊ก อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ว่า มีหญิงชราถูกต่อเกือบ 30 ตัว รุมต่อยอาการสาหัส ทราบชื่อ นางเหม่า นาคนาคา อายุ 86 ปี เพื่อนบ้านและหลานเข้าไปช่วย รีบนำตัวส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดในหมู่บ้าน ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของครอบครัวและญาติๆ 

  จากการสอบถาม นางธนธร ประสิทธิ์สัตย์ อายุ 52 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ช่วงเช้าตนทำกับข้าวอยู่บ้านฝั่งตรงข้าม ได้ยินเสียงผู้ตายร้องตะโกนเสียงดัง จึงรีบวิ่งออกมาดู แต่พอวิ่งออกไปถึงหน้าบ้าน ก็เห็นต่อบินมาจำนวนมาก ด้วยความตกใจจึงวิ่งเข้าไปในบ้าน เพื่อไปหาอุปกรณ์มาปัดตัวต่อ ขณะเดียวกันได้ตะโกนเรียกให้คนมาช่วยผู้ตาย จากนั้น นายนัฐพงษ์ น้อยคุณ อายุ 19 ปี หลานชายผู้ตาย ก็วิ่งเข้ามาช่วยและถูกต่อยไปด้วย แต่ผู้ตายถูกต่อต่อยทั้งศีรษะ ใบหน้า และตามร่างกาย คาดว่าน่าจะเกือบ 30 ตัว หลังจากนั้น นายนัฐพงษ์ ก็รีบขับรถจักรยานยนต์พาผู้ตาย ไปส่งที่ รพ.เฉลิมพระเกียรติ กระทั่งช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ก็ทราบข่าวว่าเสียชีวิตลงแล้ว เพราะทนพิษเหล็กในไม่ไหว ตนยอมรับว่าตกใจมาก ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

  นางธนธร เล่าต่อว่า ปกติจะเห็นผู้ตายเข้าไปทำความสะอาด ตัดเล็มใบกล้วยแห้งออกจากต้น บางครั้งก็เข้าไปตัดใบตองมาใช้ ซึ่งวันเกิดเหตุผู้ตายเข้าไปตัดใบตอง และเก็บใบแห้งออกจากต้นกล้วยตามปกติ แต่บังเอิญว่าไม้เท้าที่ผู้ตายใช้ประจำ เกิดหลุดเข้าไปในกอกล้วยซึ่งมีรังต่อขนาดใหญ่อยู่ แต่ผู้ตายไม่รู้ว่ามีรังต่อ คาดว่าจังหวะที่เขี่ยหาไม้เท้านั้น น่าจะไปโดนรังต่อเข้า จึงถูกรุมต่อย ประกอบกับผู้ตายอายุมากแล้วจึงวิ่งหนีไม่ทัน

  "ขอฝากเป็นอุทาหรณ์คนที่ไปทำไร่ ทำสวน ต้องสังเกตให้ดี หากพบรังต่อก็ไม่ควรเข้าใกล้ ให้แจ้งกู้ภัยฯ หรือผู้เชี่ยวชาญไปช่วยเอาออก เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้น" นางธนธร ฝากเตือน 

  ต่อมาช่วงค่ำ เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างจรรยาประจำ อ.เฉลิมพระเกียรติ ได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำมันจุดไฟ เข้าไปทำลายรังต่อ เพื่อป้องกันไม่ให้ต่อยคนซ้ำอีก เพราะหากใครที่โดนต่อยแล้วแพ้พิษเหล็กใน อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ต่อต่อต่อยตัวต่อรังต่อต่อต่อยตายแม่เฒ่าโดนต่อยต่อยตายบุรีรัมย์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 10:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์