กลุ่มกู้ภัยพิมาย ช่วยจับสุนัขจรจัดไปรักษา หลังพบป่วยมะเร็งผิวหนัง (คลิป)

ข่าว

  กลุ่มกู้ภัยพิมาย ช่วยจับสุนัขจรจัดไปรักษา หลังพบป่วยมะเร็งผิวหนัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ก.ค. 2564 15:50 น.

  กลุ่มคนรักสัตว์ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย ลงพื้นที่เร่งจับสุนัขจรจัด หลังพบป่วยเป็นมะเร็งผิวหนัง เนื่องจากหากปล่อยทิ้งไว้นานหลายวัน อาจเสียชีวิตได้

  วันที่ 3 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยวัฒน์ สุขะเดชะ กลุ่มคนรักสัตว์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยฮุก 31 พิมาย หน่วยกู้ภัยหมาและแมว จังหวัดนครราชสีมา ได้ลงพื้นที่จับสุนัขที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าหอนาฬิกา เขตเทศบาลตำบลพิมาย อำเภอพิมาย หลังพบว่า สุนัขตัวดังกล่าว ป่วยเป็นโรคมะเร็งที่ผิวหนัง ต้องได้รับการรักษาโดยด่วน

  ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลพิมาย จึงได้ช่วยกันจับสุนัขตัวดังกล่าวขึ้นรถเพื่อจะได้รีบนำไปส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์นครราชสีมา โดยทางเจ้าหน้าที่ใช้ปืนยิงลูกดอกยาสลบยิงเข้าบริเวณตัวของสุนัขเพื่อให้สามารถจับตัวสุนัขส่งรักษาได้

  นายชัยวัฒน์ เผยว่า สุนัขตัวดังกล่าว เป็นสุนัขจรจัด ไม่มีเจ้าของ โดยอาศัยอยู่บริเวณหน้าหอนาฬิกา เขตเทศบาลตำบลพิมาย มานานหลายเดือนแล้ว ล่าสุดพบว่า สุนัขมีอาการป่วย มีตุ่มขึ้นเต็มตัว มีแผลเน่า ร่างกายเริ่มผอมแห้ง ทางกลุ่มรักสัตว์ อำเภอพิมาย จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสุนัขและแมว ให้ช่วยมาจับสุนัขตัวดังกล่าวไปรักษา เพราะหากปล่อยทิ้งไว้นานหลายวัน คาดว่าสุนัขตัวนี้อาจจะเสียชีวิตได้

  อย่างไรก็ตาม ยังคงมีสุนัขที่เจ็บป่วยอีกเป็นจำนวนมาก ทางกลุ่มรักสัตว์ อำเภอพิมาย จะทยอยนำไปรักษาเพื่อให้สุนัขหายป่วยและกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกติต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   สุนัขจรจัดหมาจรจัดช่วยสุนัขจรจัดช่วยหมาจรจัดหมาป่วยมะเร็งพิมายกลุ่มคนรักสัตว์นครราชสีมาข่าวนครราชสีมา

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์