แย่งสูบน้ำเข้านาฆ่าล้างครัว 4 ศพ พ่อ-แม่-ลูกสาว-เขย ปมวิวาทจนขึ้นโรงพัก

ข่าว

  แย่งสูบน้ำเข้านาฆ่าล้างครัว 4 ศพ พ่อ-แม่-ลูกสาว-เขย ปมวิวาทจนขึ้นโรงพัก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ก.ค. 2564 05:15 น.

  หนุ่มชาวนาชัยภูมิสติแตกบุก บ้านคู่กรณีรัวยิงพ่อ แม่ ลูกสาว ลูกเขย 4 ศพรวด ก่อนซิ่ง จยย.หนีไปฆ่าตัวตายในสำนักสงฆ์ ปม มรณะเกิดจากทะเลาะเรื่องแย่งสูบน้ำเข้านา บานปลายถึงขั้นชกต่อย ตำรวจเรียกทั้ง 2 ฝ่ายไปเจรจาสงบศึก แต่ตกลงกันไม่ได้ ญาติเผยมือยิงป่วยซึมเศร้าจนต้องเลิกเมีย หลังโกนหัวบวชพระได้ครบพรรษา สึกออกมากินยารักษาตัวต่อเนื่อง คิดไม่ถึงจะคลั่งฆ่าเหี้ยมยกครัว แล้วปลิดชีพตัวเองรวม 5 ศพ

  ชาวนาชัยภูมิทะเลาะกันเรื่องผันน้ำเข้านา ยิงสนั่นยกครัว 4 ศพ ก่อนหนีไปฆ่าตัวตายในสำนักสงฆ์ รวม 5 ศพ เปิดเผยเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 2 ก.ค. พ.ต.อ.เวชบุตร ชมบุญ ผกก.สภ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 1 ต.บ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ ว่ามีเหตุยิงกันตายหลายศพในบ้านเลขที่ 379/1 หมู่ 1 ต.บ้านยาง รีบนำกำลังชุดสืบสวนพร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ชัยภูมิ แพทย์ รพ.เกษตรสมบูรณ์ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยในพื้นที่ไปตรวจสอบ

  ที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งตึกครึ่งไม้ มีรั้วรอบขอบชิด ตั้งอยู่กลางหมู่บ้าน ภายในบ้านพบผู้เสียชีวิต 4 ศพ ทั้งหมดเป็นพ่อ แม่ ลูกสาว และลูกเขย ศพแรกนายสมศักดิ์ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงเข้าตามลำตัว 3 นัด นอนจมเลือดอยู่ใกล้แคร่ไม้ไผ่ข้างบ้าน ศพต่อมานายอดุล วรรณจงคำ อายุ 30 ปี ลูกเขย ถูกยิงเข้ากลางแสกหน้า 1 นัด นอนตายใกล้ประตูเข้าบ้าน ส่วนอีก 2 ศพเป็นแม่และลูกสาว คือนางวันเพ็ญ เขียนเขว้า อายุ 50 ปี และนางสุนิสา เขียนเขว้า อายุ 30 ปี ถูกยิงเข้าลำตัวคนละ 2 นัด เสียชีวิตอยู่ในห้องนอนชั้นล่าง ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน 9 มม. รวม 8 ปลอก ตกกระจัดกระจายอยู่ในบ้าน

  จากการสอบสวนพยานที่เป็นชาวบ้านละแวกใกล้เคียงให้การอ้างว่า เมื่อช่วงเช้า พ่อ แม่ ลูกสาว และลูกเขย เดินทางไปที่ สภ.เกษตรสมบูรณ์ เพื่อไกล่เกลี่ยคดีทะเลาะวิวาทกับนายสายชล พาลีเปรี่ยม อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 93 หมู่ 9 บ้านโนนมะเยา ต.สระโพนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ต่อมาทั้ง 4 คนเดินทางกลับเข้าบ้าน จากนั้นไม่นานเห็นนายสายชลผู้ก่อเหตุ ขี่รถจยย.ฮอนด้า คลิก สีดำ ทะเบียน ชรย 163 ระยอง มาจอดหน้าบ้าน แล้วลงจากรถเดินตรงเข้าไปในบ้าน และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดต่อเนื่องกัน ก่อนที่นายสายชล จะเดินออกมาขึ้นรถจยย.เร่งเครื่องออกไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจรีบระดมกำลังออกไล่ล่า พร้อมแจ้งพื้นที่ใกล้เคียงให้สกัดจับกุม

  ต่อมาชุดสืบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ เดินทางไปที่บ้านผู้ก่อเหตุแต่ไม่พบตัว สอบถามญาติอ้างว่าหลังก่อเหตุนายสายชลไม่ได้กลับมาบ้านและยังติดต่อไม่ได้ จากนั้นมีชาวบ้านแจ้งว่าเห็นนายสายชล ผู้ก่อเหตุขี่รถจยย.เข้าไปที่สำนักสงฆ์ปฏิบัติธรรมหลวงปู่สำเร็จลุน บ้านจมื่น ต.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ แจ้งประสาน พ.ต.อ.จารุวัฒน์ สุริยาทิพย์ ผกก.สภ.บ้านเดื่อ นำกำลังติดตามไปทันที เมื่อไปถึงปรากฏว่านายสายชลได้ใช้ปืนพกจ่อยิงขมับขวา 1 นัด เสียชีวิตบนโซฟาภายในสำนักสงฆ์ดังกล่าว ในมือขวายังกำปืนพก 9 มม.แมกกาซีน ยี่ห้อซีแซด ไว้แน่น หลังชันสูตรศพเบื้องต้นมอบให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 5 ศพ ส่งไปให้แพทย์นิติเวช รพ.ชัยภูมิ ผ่าพิสูจน์วิถีกระสุนตามขั้นตอน ก่อนให้ญาติรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี

  นางกนิกา นวลจันทร์ อายุ 38 ปี พี่สาวของนายสายชลผู้ก่อเหตุให้ข้อมูลกับตำรวจอ้างว่า น้องชายและผู้เสียชีวิตทั้ง 4 ศพ เคยมีปัญหาทะเลาะวิวาทเรื่องสูบน้ำเข้านา เพราะมีที่นาอยู่ติดกันในพื้นที่หมู่ 9 บ้านโนนมะเยา ต.สระโพนทอง บาดหมางรุนแรงถึงขั้นชกต่อยกันเมื่อเดือนก่อน ฝ่ายคู่กรณีขึ้นโรงพักแจ้งความดำเนินคดีน้องชายข้อหาทำร้ายร่างกาย ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้า ทั้ง 2 ฝ่ายได้นัดไกล่เกลี่ยกันต่อหน้าพนักงานสอบสวน สภ.เกษตรสมบูรณ์ แต่ยังตกลงกันไม่ได้ จากนั้นน้องชายกลับเข้าบ้านแล้วขี่รถจยย.ออกไป คาดว่ากลับมาเอาปืนไปก่อเหตุยิงยกครัว ก่อนจะไปฆ่าตัวตายหนีความผิดในสำนักสงฆ์ดังกล่าว

  นางปิ่นมณี ลานขามป้อม อาของนายสายชลให้ข้อมูลอ้างว่า หลานชายเคยทำงานโรงงานอยู่ จ.ระยอง ต่อมามีปัญหาครอบครัวจนแยกทางกับภรรยา ทำให้หลานชายเครียดป่วยซึมเศร้า ต้องลาออกจากงานกลับมาอยู่บ้าน แล้วบวชพระที่สำนักสงฆ์เกิดเหตุ 1 พรรษา หลังสึกออกมาได้ทำไร่ทำนา พร้อมเข้ารักษาตัวที่ รพ.จิตเวช รับยามากินต่อเนื่องได้ราว 1 ปีเศษ หลานชายและคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่ายมีที่นาติดกัน มีปัญหาแย่งกันสูบน้ำเข้านา ล่าสุดน้ำล้นจากนาคู่กรณีไปท่วมนาหลานชาย ทำให้หลานชายโมโหชกต่อยฝ่ายผู้ตายจนถูกแจ้งความจับ เมื่อช่วงเช้าพนักงานสอบสวนเรียกทั้ง 2 ฝ่ายไปพูดคุยตกลงค่าสินไหม กลุ่มผู้ตายขอให้หลานชายขอขมาด้วย แต่หลานชายไม่ยินยอมเลยตกลงกันไม่ได้ ต่างฝ่ายต่างแยกย้ายกลับบ้าน หลานชายกลับมากินข้าวกินยาและขี่รถจยย.ออกไปข้างนอก ไม่ทราบว่าออกไปไหน กระทั่งตำรวจโทร.มาถามหาหลานชาย และมาทราบข่าวภายหลังว่าไปก่อเหตุยิงคู่กรณีแล้วยิงตัวตายดังกล่าว

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ยิงกันตายยิงยกครัวยิง 4 ศพยิง 4 ศพยกครัวยิงตัวตายตามหนุ่มชัยภูมิสภ.เกษตรสมบูรณ์ชัยภูมิข่าวหน้า1

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 13:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์