บททดสอบนาย

ข่าว

  บททดสอบนาย

  เพลิงพยัคฆ์

   3 ก.ค. 2564 05:01 น.


   สถิติงานจราจร บช.ภ.3 ยุค พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ที่มี พล.ต.ต.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบช.ภ.3 เป็นแม่งานขับเคลื่อน 8 จังหวัดอีสานใต้ นครราชสีมา บุรีรัมย์ ยโสธร ชัยภูมิ ศรีสะเกษสุรินทร์ อำนาจเจริญ และ อุบลราชธานี ที่มีผลการปฏิบัติด้านการจราจรติดอันดับ 1 ของ ตร.

   เรื่องแรกการลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา รัฐบาลกำหนดมาตรการลดอุบัติเหตุเป็นวาระเร่งด่วนที่ทุกหน่วยต้องช่วยกันลดสถิติอุบัติเหตุ

   ลดจำนวนคนเจ็บคนตาย

   8 จังหวัดในพื้นที่รับผิดชอบของ บช.ภ.3 ที่ใครก็รู้ว่าเป็นเส้นทางหลักของคนอีสานเดินทางกลับบ้าน มีอุบัติเหตุตายเจ็บจำนวนมากทุกปี พล.ต.ต.ไพศาล ขับเคลื่อน วางแผน วางมาตรการในการป้องกันได้อย่างดี ตามหลักเกณฑ์ที่กำหนดทั้งสถิติการเกิดอุบัติเหตุ 3 ปีย้อนหลัง เปรียบเทียบสถิติคนตาย 3 ปีย้อนหลัง

   เปรียบเทียบ สถิติการจับกุม 10 รสขม และ สถิติการออกใบสั่ง ptm

   ทำให้ตัวเลขพุ่งสูงขึ้นมาเป็นอันดับ 1 ของ ตร. ลดอุบัติเหตุ คนตาย คนเจ็บได้มากถึง 55 เปอร์เซ็นต์ แม้จะมีการแก้ไขไปเปลี่ยน “หลักเกณฑ์” กันทีหลัง จนทำให้คะแนนหล่นลงมาที่ 2 เป็นเรื่องนอกเหนือกฎกติกา

   แต่ภาพรวมในช่วงปีใหม่และสงกรานต์ บช.ภ.3 ถือว่าทำได้ดีเกินคาด ประชาชนพื้นที่ได้ประโยชน์

   ความภาคภูมิใจอยู่ในใจ

   พื้นที่เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ มีคนเดินทางเยอะ แต่ลดจำนวนอุบัติเหตุ คนเจ็บ คนตายได้สูงสุด

   มาตรฐานเรื่องที่ 2 การสอบวัดผลความรู้ของตำรวจในสายงานจราจร ที่ ตร.จัดสอบทั่วประเทศ แบ่งเป็น 2 หัวข้อ คือ คะแนนด้านกฎหมาย 50 คะแนน คนที่สอบผ่านต้องได้ 50 คะแนนเต็ม และ คะแนนด้านความรู้ทั่วไป 50 คะแนน คนที่สอบผ่านต้องได้ 35 คะแนนขึ้นไป

   เป็นเกณฑ์ที่ค่อนข้างยาก คนที่จะผ่านต้องแม่นยำในข้อกฎหมาย ห้ามผิดแม้แต่ข้อเดียว

   ผลการสอบทั้ง ตร.ปรากฏว่า คะแนนการสอบผ่านอันดับ 1 เป็นของ บช.ภ.3 ได้คะแนนเฉลี่ยสอบผ่านร้อยละ 81 เปอร์เซ็นต์ มีตำรวจสอบผ่านถึง 1,881 คน รองลงมาคือ บช.ก. และ บช.ภ.7 ได้คะแนนสอบผ่าน 64 เปอร์เซ็นต์ และ 44 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ ตัวเลขมาตรฐาน 2 เรื่อง ทั้งการป้องกันและลดอุบัติเหตุ ผลการสอบทดสอบความรู้ด้านกฎหมายและจริยธรรมตำรวจสายจราจร

   ผลงานที่โดดเด่นภายใต้การนำของ พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 ทั้งผลงานตามนโยบายของรัฐบาล และความรอบรู้ด้านกฎหมายและจริยธรรม ของตำรวจพื้นที่ บช.ภ.3 การันตีเนื้องานที่จับต้องได้

   ชี้วัดผลงาน “คนเป็นนาย” ได้เป็นอย่างดี.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เลขที่1 วิภาวดีฯเพลิงพยัคฆ์เทศกาลสงกรานต์อุบัติเหตุงานจราจรภาณุรัตน์ หลักบุญลดอุบัติเหตุ

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 03:54 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์