อดีตเจ้าสาว ตามทวง "ทองสินสอด" ผัวเลิกแล้วเอาติดตัวไปด้วย

ข่าว

  อดีตเจ้าสาว ตามทวง "ทองสินสอด" ผัวเลิกแล้วเอาติดตัวไปด้วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 19:00 น.

  อดีตเจ้าสาว นำเอกสารเข้าแจ้งความ หลังเจ้าบ่าวเชิดสินสอดเป็นทองคำหนัก 1 บาท หนี วอนขอคืน ขณะที่แม่ยายก็วอนลูกเขยมีจิตสำนึก และเห็นแก่ลูกที่เพิ่งเกิดได้ 3 เดือน นำทองสินสอดมาคืนโดยเร็ว

  วันที่ 1 กรกฎาคม ความคืบหน้ากรณี นางสาววิรัลพัชร ทองคำ หรือ น้องลูกน้ำ อายุ 24 ปี ชาวบ้านดอนหวาย ตำบลหนองระเวียง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย หลังถูก นายทศพล พันธุ์ไธสง หรือ มะยม อายุ 27 ปี ชาวอำเภอหนองหงส์ จังหวัดบุรีรัมย์ แฟนหนุ่ม ที่เพิ่งแต่งงานกันได้ไม่ถึงปี ขอแยกทาง และนำทองคำหนัก 1 บาท ซึ่งเป็นสินสอดในวันแต่งงานเชิดหนีไปด้วย

  ทั้งนี้ น้องลูกน้ำบอกว่า แต่งงานกับนายทศพล มีลูกด้วยกัน 1 คน วัย 3 เดือน เป็นลูกชาย โดยก่อนที่จะแต่งงานกัน ได้คบหาดูใจกันมานาน 2 ปี หลังจากนั้นจึงตกลงแต่งงาน โดยฝ่ายชายได้นำเงิน จำนวน 5 หมื่นบาท ทองคำหนัก 1 บาท เป็นสินสอดในวันแต่งงาน หลังจากนั้นได้อยู่กินกันฉันสามีภรรยาประมาณเกือบหนึ่งปี ก่อนที่จะมีลูกชายวัย 3 เดือน แต่ระยะหลังฝ่ายชายปันใจให้หญิงอื่น จึงขอแยกทาง โดยฝ่ายชายได้นำทองคำหนัก 1 บาท ซึ่งเป็นสินสอดวันแต่งงานติดตัวไปด้วย จึงอยากให้ฝ่ายชายนำสินสอดมาคืน แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้

  ล่าสุด นางสำรวย ทองคำ อายุ 59 ปี แม่ของน้องลูกน้ำ บอกว่า อยากให้ลูกเขยมีจิตสำนึก ถึงจะไม่รักลูกสาวของตนแล้ว แต่ก็ให้คิดถึงลูกชาย โดยอยากให้อดีตลูกเขยนำทองคำซึ่งเป็นสินสอดกลับมาคืนให้ลูกสาวด้วย แต่จนขณะนี้ก็ยังไม่สามารถติดต่อลูกเขยได้ 

  สำหรับ สินสอด เป็นทรัพย์สินที่ฝ่ายชายให้แก่บิดามารดาหรือผู้ปกครองฝ่ายหญิง เพื่อตอบแทนการที่หญิงยอมสมรส จึงเป็นทรัพย์สินของฝ่ายหญิง การนำไปโดยที่เจ้าของไม่ยินยอม จึงถือเป็นการลักทรัพย์   

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สืนสอดทองสินสอดเชิดสินสอดเชิดทองสินสอดทวงสินสอดข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 12:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์