ผงะ "ขอนแก่น" ศูนย์เด็กเล็ก-ครู ติดโควิด 42 ราย รอลุ้นผลอีก 300 ราย

ข่าว

  ผงะ "ขอนแก่น" ศูนย์เด็กเล็ก-ครู ติดโควิด 42 ราย รอลุ้นผลอีก 300 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 18:25 น.

  สธ.ขอนแก่น พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 70 คน สะสมอยู่ที่ 745 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ 2-3 ขวบจากศูนย์เด็กเล็ก คาดเป็นสายพันธุ์อังกฤษอยู่ระหว่างตรวจสอบ โดยให้ครูที่ติดเชื้อ 1 คน ดูแลเด็กต่อ 5 คน

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 1 ก.ค.64 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เผยจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่ในวันนี้เพิ่มขึ้นสูงถึง 70 ราย โดยส่วนใหญ่เป็นเด็กอายุ 2-3 ขวบ ที่อยู่ในศูนย์เด็กเล็ก อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น และครูผู้สอน

  นายแพทย์สมชายโชติ ปิยวัชร์เวลา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ก็มีการลงพื้นที่สอบสวนเชิงรุกตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา โดยเฉพาะที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กศรีสุข อ.สีชมพู จ.ขอนแก่น ตรวจผบมีเด็ก 2-3 ขวบติดเชื้อ 34 คน ครูอีก 8 คน รวมทั้งหมด 42 คน และมีกลุ่มเสี่ยงสูงที่อยู่ระหว่างการตรวจหาเชื้อและรอผลอีก 300 คน โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดได้เข้ารับการรักษาตัวภายในห้องความดันลบของโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ทั้งหมดแล้ว เนื่องจากต้องมีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

  ซึ่งจากการตรวจเคสแรก ที่พบมีอาการทางปอดร่วมด้วย และในเบื้องต้นนั้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบหาสายพันธุ์ของเชื้อที่เกิดขึ้น แต่จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าจะเป็นสายพันธุ์อังกฤษ เนื่องจากคุณยายของเด็ก 2 ขวบที่นำเชื้อเข้ามา มาอาศัยอยู่กับหลานนานร่วม 1 สัปดาห์ที่แสดงอาการและมีอาการของปอด แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอการยืนยันผลตรวจสอบหาสายพันธุ์ของเชื้ออีกครั้ง ในส่วนของการดูแลเด็กๆ ทั้งหมดนั้น จะให้ครูที่ติดเชื้อ 1 คน ดูแลเด็ก 5 คน ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทุกคนได้เร่งทำงานอย่างหนัก เพื่อควบคุมสถานการณ์ให้คงที่โดยเร็วที่สุด

  ขณะที่โซเชียลมีการเผยแพร่คลิปของเด็กๆ ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ต่อแถวขึ้นรถพยาบาลเดินทางไปยังโรงพยาบาลขอนแก่น และโรงพยาบาลศรีนครินทร์ รวมทั้งคลิปคุณครูที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พาเด็กๆ ทำกิจกรรมต่างๆ สร้างความสนุกสนานให้กับเด็ก และไม่ให้เกิดความเครียดอีกด้วย โดยชาวเน็ตต่างแสดงความห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับครูและเด็กๆ ที่ติดเชื้อทุกคนให้ปลอดภัย หายจากเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเร็ว รวมไปถึงบุคลากรทางการแพทย์ และผู้ปกครองของเด็กๆ ให้มีกำลังใจด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดขอนแก่นเด็กติดโควิดสธ.ขอนแก่นขอนแก่นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 07:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์