เปิด อช.ภูลังกา ให้คนเข้าชมถ้ำนาคาแล้ว ย้ำคนจาก 10 จ.สีแดงเข้ม ห้ามเข้า (คลิป)

ข่าว

  เปิด อช.ภูลังกา ให้คนเข้าชมถ้ำนาคาแล้ว ย้ำคนจาก 10 จ.สีแดงเข้ม ห้ามเข้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 17:52 น.

  อุทยานฯ ภูลังกา เปิดถ้ำนาคา จ.บึงกาฬ ให้ประชาชนได้เข้าเที่ยวชมแล้วหลังปิดให้ธรรมชาติฟื้นฟู ในรูปแบบนิวนอร์มอล ย้ำผู้ที่มาจาก 10 จังหวัดสีแดงเข้มเสี่ยงโควิด-19 หน่วยคัดกรองไม่ให้ขึ้นถ้ำ

  เมื่อวันนี้ 1 ก.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังกรมอุทยานแห่งชาติ สั่งปิดอุทยานแห่งชาติภูลังกา จ.นครพนม-บึงกาฬ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ถึง 30 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อประโยชน์ในการคุ้มครอง ดูแล รักษาทรัพยากรธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยบรรยากาศในวันนี้เป็นวันแรกของการเปิดอุทยานให้นักท่องเที่ยว เข้าชมความงดงามทางธรรมชาติ โดยการจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เลือก "อุทยานแห่งชาติภูลังกา จังหวัดนครพนม-บึงกาฬ" กรอกรายละเอียดให้ครบ แล้วกดยืนยันการจองได้เลย

  สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเข้าชมแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ เช่น (อ.บ้านแพง จ.นครพนม) ถ้ำนาคี ผานาคี น้ำตกตาดโพธิ์ เจดีย์กองข้าวศรีบุญเนาว์ น้ำตกตาดขาม (อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ) 1. น้ำตกตาดวิมานทิพย์ 2. หินเศียรนาคา ที่ 1-3 3. ถ้ำนาคา 4. ถ้ำหลวงปู่วัง 5. เจดีย์หลวงปู่วัง 6. เจดีย์หลวงปู่เสาร์ 7. ผาใจขาด (ชำรุด ปิดการท่องเที่ยวถาวร) 8. น้ำตกกินรี 9. ถ้ำกินรีนาคา 10. หินปลาโลมา 11. หินนาคา ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 084-792-3505 และ 042-530-766 (เวลา 9.00-16.00น.) ทั้งนี้ ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ในช่วงนี้ด้วย

  นายพันธ์ยศ กีรติพงศ์ศักดา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกา ได้มอบหมายให้ นายอารมณ์ ผาสีดา เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูลังกา ให้สัภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ทางอุทยานแห่งชาติภูลังกา เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชมนาคาและน้ำตกตาดวิมานทิพย์ มีนักท่องเที่ยวจอกคิวผ่านแอป และเดินทางมาเที่ยวชม จำนวน 127 คน ซึ่งถือว่ายังไม่ค่อยคึกคักเท่าไหร่ ในส่วนของน้ำตกตาดวิมานทิพย์ ไม่ต้องจองผ่านแอปพลิเคชัน QueQ สามารถลงชื่อกรอกรายละเอียดแล้วเดินทางเข้าไปเที่ยวชมได้เลย

  สำหรับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 นั้น ขอสงวนสิทธิ์สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด 10 จังหวัด 1. กรุงเทพมหานคร 2. จังหวัดนครปฐม 3. จังหวัดนนทบุรี 4. จังหวัดนราธิวาส 5. จังหวัดปทุมธานี 6. จังหวัดปัตตานี 7. จังหวัดยะลา 8. จังหวัดสงขลา 9. จังหวัดสมุทรปราการ และ 10. จังหวัดสมุทรสาคร ไม่อนุญาตให้เข้าไปเที่ยวชมในสถานที่ท่องเที่ยว โดยจะมีการคัดกรองก่อนขึ้นถ้ำนาคา และยังใช้การท่องเที่ยวแบบนิวนอร์มอล ต้องเว้นระยะห่าง สวมใส่หน้ากากอนามัย เป็นต้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   อุทยานแห่งชาติภูลังกาถ้ำนาคาบึงกาฬเที่ยวบึงกาฬนิวนอร์มอลหินนาคาจังหวัดสีแดงเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 02:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์