ตรวจ Swab ทหารใหม่ ผลัด 1 คัดกรองโควิด ก่อนเข้าประจำการรับใช้ชาติ

ข่าว

  ตรวจ Swab ทหารใหม่ ผลัด 1 คัดกรองโควิด ก่อนเข้าประจำการรับใช้ชาติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 14:55 น.

  แพทย์ตรวจคัดกรองเชื้อแบบ Swab ให้กับทหารใหม่ทุกนาย ในการรับส่งทหารกองเกินเข้าเป็นทหารกองประจำการผลัดที่ 1/64 ที่เลื่อนมาจาก วันที่ 1 พ.ค. เนื่องจาการระบาดของโควิดรอบ 3 เข้าประจำการยังหน่วยทหารของเหล่าทัพต่างๆ

  วันที่ 1 ก.ค. ที่ศูนย์ราชการจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง) ต.เสม็ด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ พลตรีราชันย์ ประจันตะเสน ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 26 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก พร้อมคณะนายทหาร เดินทางมาตรวจเยี่ยมการรับ-ส่งทหารกองเกิน เข้าเป็นทหารกองประจำการในผลัดที่ 1 ประจำปี 2564 ของ จ.บุรีรัมย์ จำนวน 552 นาย ก่อนที่แยกเดินทางไปเข้าประจำการตามหน่วยต่างๆ ในสังกัดของ กองทัพบก กองทัพอากาศ และกองทัพเรือ 

  โดยได้จัดทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจาก โรงพยาบาลบุรีรัมย์ และโรงพยาบาลค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก รวมถึงเจ้าหน้าที่ อสม. มาตรวจคัดกรองทหารใหม่ทุกนาย ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดไว้อย่างเคร่งครัด ตั้งแต่การจัดเตรียมสถานที่ การเว้นระยะห่าง การตรวจวัดอุณหภูมิ การล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ร่วมกัน ก่อนเดินทางเข้าในพื้นที่รับรายงานตัว จากนั้นทีมแพทย์ได้ทำการตรวจคัดกรองเชื้อแบบ Swab แก่ทหารใหม่ทุกนาย เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

  นอกจากนี้ในส่วนของทหารกองเกิน ที่เข้ากองประจำการในหน่วยทหารที่อยู่ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์ ซึ่งมี มณฑลทหารบกที่ 26 กับ กองพันทหารราบที่ 4 กรมทหารราบที่ 23 ค่ายสมเด็จเจ้าพระยามหากษัตริย์ศึก ได้มีการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค ตั้งแต่การเดินทางเข้ารายงานตัวจากพื้นที่อำเภอต่างๆ การจัดยานพาหนะ การเคลื่อนย้ายทหารเข้าหน่วย การปรับสภาพ และคัดกรองเฝ้าระวังควบคุมโรคใน 14 วันแรก ตามมาตรการพิทักษ์พล และแนวทางของ ศบค. ภายใต้สถานการณ์โควิด เพื่อป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 เพื่อให้หน่วยทหารและชุมชนปลอดภัยจากโควิด

  สำหรับการดำเนินการตามมาตรการพิทักษ์พล แบ่งเป็น 3 ขั้นตอน คือ ขั้นการเตรียมการ ให้ดำเนินการกักตัวผู้ฝึก และครูฝึกก่อนทำการฝึก 14 วัน เฝ้าระวังก่อนทำการฝึก ซึ่งในระหว่างนี้จะให้ความรู้ ในการดูแลป้องกันตนเอง ลดโอกาสเสี่ยงจากการติดเชื้อโควิด -19 รวมทั้งปรับสภาพความพร้อมก่อนการฝึก โดยทำการฉีดวัคซีนให้กับทหารใหม่ รวมทั้งเจ้าหน้าที่กำลังพลหน่วยฝึกที่เกี่ยวข้องทุกนาย เพื่อป้องกันการเกิดกลุ่มระบาดใหม่ในค่ายทหารและชุมชน เพื่อให้ค่ายทหารและชุมชนเกิดความปลอดภัย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19ฉีดวัคซีนทหารคัดกรองทหารใหม้่ข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 17:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์