อุดรฯวุ่น ป้ามาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ยอมกักตัว ปีนรั้วหนีศูนย์กักโควิด

ข่าว

  อุดรฯวุ่น ป้ามาจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ยอมกักตัว ปีนรั้วหนีศูนย์กักโควิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ก.ค. 2564 01:53 น.

  วุ่น ป้าวัยเกษียณ เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง 22 จว. ไม่ยอมกักตัว ในศูนย์โฮมฮักอุดรธานี เฝ้าระวังโควิด พยายามปีนรั้วออกนอกพื้นที่ อส.เข้าห้าม-เกิดการโต้เถียง ผู้ว่าฯเข้าชี้แจง เจ้าตัวยืนยันจะกลับบ้าน สุดท้ายต้องโทรหาญาติ รุดเกลี้ยกล่อม-จึงยอม

  เมื่อเวลา 20.15 น. วันที่ 30 มิ.ย.64 ที่ศูนย์โฮมฮักอุดรธานี หอพักชายในมหาวิทยาลัยราชภัฎอุดรธานี ที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้เดินทางจากพื้นที่เสี่ยง 22 จังหวัด นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี นายธีรภัทร ผิวสวัสดิ์ ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย จ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณะภัย และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุข จ.อุดรธานี ได้ร่วมกันคัดกรองประชาชน ที่เดินทางด้วยเครื่องบินจาก กทม.มาลงที่ท่าอากาศยานอุดรธานี เพื่ออนุญาตให้กลับบ้าน เดินทางกักตัวที่ศูนย์โฮมฮักอีก 19 อำเภอ และรับการกักตัวอยู่ที่ศูนย์โฮมฮักอุดรธานี 14 วัน  

  ต่อมาเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อผู้หญิงอายุ 60-65 ปี ไม่ยอมบอกชื่อ บอกเพีบงว่าเป็นชาว ต.บ้านเลื่อม อ.เมือง จ.อุดรธานี สวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขายาวสีดำ หิ้วกระเป๋าเดินทางสีดำ พยายามปีนรั้วด้านข้างประตูศูนย์โฮมฮัก เพื่ออกจากพื้นที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ อส.เข้ามาห้ามปราบและพยายามนำตัวลงจากรั้ว โดยมีการโต้เถียงกันในเวลาสั้นๆ ก่อนจะนำลงมาสงบสติอารมณ์ที่เก้าอี้

  โดย ผู้ว่าฯอุดรธานี ต้องเข้ามาพูดคุยชี้แจง เพื่อให้หญิงคนดังกล่าวสงบลง แต่เจ้าตัวก็ยังยืนยันจะขอกลับบ้าน ขณะที่หัวหน้าสายตรวจ สภ.เมืองอุดรธานี ได้เดินทางมาชี้แจงเพิ่มเติม แต่เจ้าตัวก็ยังยืนยันที่จะกลับบ้าน 

  ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ติดต่อญาติ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เดินทางมาพูดคุยกับผู้หญิงคนดังกล่าว พร้อมกับอธิบายให้รู้ว่า การเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ต้องได้รับการกักตัวทุกคนไม่มีละเว้น คนที่เดินทางออกไปจะไปกักตัวที่ต่างอำเภอ ไม่ได้รับการปล่อยตัวกลับบ้าน  ผู้หญิงคนดังกล่าวจึงยอมที่จะรับการกักตัวที่ศูนย์โฮมฮักอุดรธานี แต่ต่อรองของให้ตำรวจพากลับบ้าน เพื่อเก็บเสื้อผ้ามาให้เพียงพอ รวมทั้งไปเอายาเบาหวาน กาแฟไม่มีน้ำตาล รวมทั้งของใช้อื่นๆ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิดฯศูนย์กักตัวโควิดศูนย์โฮมฮักอุดรธานีหนีกักตัวอุดรธานีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 19:36 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์