รองผู้การเลย หอบกระเช้าขอโทษอดีตครูเกษียณ หลังนอกเครื่องแบบบุกค้นผิดบ้าน

ข่าว

  รองผู้การเลย หอบกระเช้าขอโทษอดีตครูเกษียณ หลังนอกเครื่องแบบบุกค้นผิดบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  29 มิ.ย. 2564 15:28 น.

  รองผู้การเลย ถือกระเช้าขอโทษอดีตครูเกษียณวัย 61 หลัง ตร.บุกค้นบ้านผิดหลังทำเจ้าของบ้านตกใจ ด้านคุณครูไม่ติดใจเอาความแล้ว สั่ง จนท.ปฏิบัติงานให้รอบคอบกว่านี้ หากผิดพลาดทำภาพพจน์ตำรวจเสียหาย 

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.64 ที่บ้านของ นางสาวบุษรา ศรีละครเลิศ อายุ 40 ปี ในพื้นที่ หมู่ 12 ต.วังสะพุง อ.วังสะพุง จ.เลย พ.ต.อ.วสันต์ เกศะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย พร้อมด้วย พ.ต.อ.สำเนาว์ กรุยกระโทก ผกก.สภ.วังสะพุง และทีมชุดสืบสวน ภ.จว.เลย ที่เข้าตรวจค้นบ้านดังกล่าว พร้อมกระเช้าเพื่อมาขอโทษ แต่ไม่พบ พบแต่ นางบุญสม หลอดสว่าง อายุ 61 ปี มารดาของนางสาวบุษรา ศรีละครเลิศ อยู่ภายในบ้าน โดยทาง พ.ต.อ.วสันต์ เกศะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย ได้กล่าวขอโทษและการปฏิบัติงานของ จนท. อาจจะมีการผิดพลาดโดยไม่เจตนา และทำให้เจ้าของบ้านต้องตกใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

  นางบุญสม หลอดสว่าง อายุ 61 ปี อดีตข้าราชการครูใน อ.วังสะพุง จ.เลย กล่าวว่า เมื่อวานลูกโทรมาบอกตกใจมาก จู่ๆ มี ตร.มาขอค้นบ้านโดยไม่แจ้งอะไร ทำให้หลานชายวัย 18 ปี ตกใจกลัวมาก จนมาทราบภายหลังว่าเป็นการค้นบ้านผิดหลัง วันนี้ก็ต้องขอโทษ พ.ต.อ.วสันต์ เกศะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย และ จนท.ตร.ทุกคนด้วยเช่นกัน ที่นำคลิปไปเผยแพร่ เพราะอยู่ในอาการที่ตกใจ และโดยเฉพาะตนเองเพิ่งเกษียณข้าราชการครูเมื่อปีที่แล้ว กลัวชาวบ้านจะกล่าวหาว่าไปทำผิดกฎหมาย เพราะรับราชการครูมาไม่เคยเสื่อมเสียชื่อเสียง เมื่อทางรองผู้การฯ นำ ตร.ชุดที่เข้าค้นมามาขอโทษก็ดีใจที่ให้เกียรติครูแก่ๆ ที่เกษียณไปแล้ว และรู้สึกอุ่นใจขึ้นเยอะ ไม่ได้ติดใจเอาความแล้ว

  ด้าน พ.ต.อ.วสันต์ เกศะรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.เลย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวต้องเห็นใจประชาชน เพราะการทำงานของ ตร.นอกเครื่องแบบ ทำให้เกิดตกใจ ส่วนการรับแจ้งข่าวเป็นเรื่องด่วน ทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด โดยอาจคิดได้ว่าเป็นคนมาสวมรอยเป็นตำรวจมีเยอะ ถ้ามีการเกิดการเข้าใจผิดและอยู่ระหว่างปฎิบัติหน้าที่ และไม่มีเจตนา เมื่อรู้ว่าผิดพลาดก็รีบแก้ไข และอีกอย่างทางตำรวจอยากให้ประชาชนมีส่วนร่วมการทำงานด้วย จะผิดถูกอย่างไรต้องขอโทษไว้ก่อน ส่วนชุด ตร.ที่ลงพื้นที่ได้มีการกำชับให้รอบคอบมากขึ้น ถ้าเกิดผลกระทบขึ้นมา ทำให้ภาพพจน์ตำรวจเสียหายมากกว่านี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ขอโทษประชาชนขอโทษครูหอบกระเช้าอดีตครูเกษียณขอโทษเจ้าของบ้านบุกค้นผิดบ้านเข้าผิดบ้านอ.วังสะพุงเลยรองผู้การเลยวสันต์ เกศะรัตน์สภ.วังสะพุงชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเลยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน 2564 เวลา 22:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์