ชัยภูมิโควิดเพิ่ม 8 ราย คลัสเตอร์บ้านห้วยแย้หนัก ผู้ว่าฯ สั่งสแกนกลุ่มเสี่ยง

ข่าว

  ชัยภูมิโควิดเพิ่ม 8 ราย คลัสเตอร์บ้านห้วยแย้หนัก ผู้ว่าฯ สั่งสแกนกลุ่มเสี่ยง

  ไทยรัฐออนไลน์

  26 มิ.ย. 2564 16:14 น.

  สสจ.ชัยภูมิพบโควิดเพิ่ม 8 ราย มากสุดที่ อ.หนองบัวระเหว 3 ราย สืบเนื่องคลัสเตอร์บ้านห้วยแย้ ที่เมื่อวานติดรวดเดียว 22 ราย จนผู้ว่าฯ ต้องสั่งปิดหมู่บ้าน 14 วันเร่งปูพรมตรวจสกัดกลุ่มเสี่ยงแล้ว

  สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ สรุปสถานการณ์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.64 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 8 ราย มากสุดที่ อ.หนองบัวระเหว 3 ราย อ.บำเหน็จณรงค์ 2 ราย อ.เมือง อ.จัตุรัส อ.ภูเขียว 1 ราย ขณะนี้ มีผู้ป่วยสะสมแล้วรวม 396 ราย กำลังรักษา 78 ราย หายแล้ว 308 ราย เสียชีวิตสะสม 10 ราย

  ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.นายแพทย์วชิระ บถพิบูลย์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชัยภูมิ ในฐานะโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ได้รับมอบหมายจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ รายงานข้อมูลเมือง 25 มิ.ย.64 พบคลัสเตอร์ใหม่แพร่เชื้อมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เสียชีวิตเพิ่มอีกอีก 1 ราย เป็นรายที่ 10 ของจังหวัดชัยภูมิ และมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นรายใหม่ เพียงวันเดียวเพิ่มอีกเป็นจำนวนมากกว่า 22 รายในหมู่บ้านเดียว โดยพบผู้ป่วยรายใหม่ทั้งจังหวัดมีรวม 25 ราย ในพื้นที่ อ.ภูเขียว 1 ราย คลัสเตอร์กลับจากแคมป์งานก่อสร้างที่กรุงเทพฯ มาเยี่ยมญาติพบตากับหลาน เขต อ.เมืองชัยภูมิ ติดเชื้อ 2 ราย และในพื้นที่ อ.ภูเขียว 1 ราย

  โดยคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเปิดเทอมผู้ปกครองข้าม จว.เสี่ยงกลับบ้านมาแพร่เชื้อญาติติดโควิด-19 ยกครัว อ.หนองบัวระเหว พบผู้ป่วยสูงรวม 22 ราย เสียชีวิตอีก 1 ราย เป็นผู้เสียชีวิตสะสมเป็นรายที่ 10 ของจังหวัดชัยภูมิ ที่หมู่บ้านห้วยแย้ ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ ที่ไปร่วมลงแขกลงแรงช่วยกันทำไร่มันสำปะหลัง และดำนา ช่วยเพื่อนบ้านในหมู่บ้าน จัดเลี้ยงข้าวและดื่มแอลกอฮอล์แก้วเดียวกันพบการติดโควิดจำนวนหลายราย ซึ่งยังมีประวัติเดินทางของคนจำนวนมากในหมู่บ้านดังกล่าวมีการไปสัมผัสใกล้ชิดจึงพบผู้ติดโควิด-19 มากถึง 22 รายและเสียชีวิต 1 ศพ

  และกลุ่มเสี่ยงนี้ยังได้เดินทางไปยังรอยต่อของ 2 อำเภอ ที่ อ.หนองบัวระเหว และ อ.ภักดีชุมพล จึงให้มารายงานตัวตรวจหาเชื้อ จึงมีคำสั่งประกาศจังหวัดให้กลุ่มบุคคลกลุ่มเสี่ยงประมาณ 2,630 คน รวม 853 ครัวเรือน ให้รีบมารายงานตัวตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิดภายใน 12 ชั่วโมง และมีประกาศสั่งปิดใน 3 หมู่บ้านห้วยแย้ ในหมู่ที่ 1 หมู่ 9 และหมู่ 13 ใน ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ อีกด้วย

  ด้าน นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ ได้มีคำสั่งด่วนที่สุด ของจังหวัดชัยภูมิ สั่งล็อกดาวน์ปิดหมู่บ้านที่คลัสเตอร์ใหม่แพร่เชื้อโควิด-19 ที่มีเสี่ยงสูงเกิดการระบาดไปทั่วหมู่บ้าน และยังเสี่ยงขยายวงกว้างไปอีกในรอยต่อรวมอีก 3 หมู่บ้านได้ จึงมีการสั่งเป็นเหตุเร่งด่วนให้ปิดใน 3 หมู่บ้านห้วยแย้ ในหมู่ที่ 1 หมู่ 9 และหมู่ 13 ใน ต.ห้วยแย้ อ.หนองบัวระเหว จ.ชัยภูมิ เป็นการด่วนแล้วเพื่อไม่ให้มีการแพร่เชื้อโควิด-19 ไปหมู่บ้านอื่นหรือจังหวัดข้างเคียง

  ส่วน นายอดุลย์ คำจันทร์ กำนันตำบลห้วยแย้ ได้ร่วมตั้งด่านสกัดทางเข้าออกของหมู่บ้าน หลังมีคำสั่งจังหวัดสั่งปิด 3 หมู่บ้านของตำบลห้วยแย้เป็นเวลา 14 วัน เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 และให้กลุ่มสุ่มเสี่ยงภายในพื้นที่ประมาณร่วม 3,000 คน ตรวจหาเชื้อภายใน 12 ชั่วโมงหลังพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 22 ราย.  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดรายชื่อคนบันเทิงหายป่วยโควิด-19
   03:21

   เปิดรายชื่อคนบันเทิงหายป่วยโควิด-19

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ยอดผู้ติดเชื้อโควิด-19โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดชัยภูมิคลัสเตอร์บ้านห้วยแย้อ.หนองบัวระเหวชัยภูมิวิเชียร จันทรโณทัยสั่งปิดหมู่บ้านข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 16 มกราคม 2565 เวลา 00:24 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์