ผบช.ภ.3 เข้ม ศูนย์ฝึก นร.นายสิบ กำชับมาตรการป้องกันโควิด-19

ข่าว

  ผบช.ภ.3 เข้ม ศูนย์ฝึก นร.นายสิบ กำชับมาตรการป้องกันโควิด-19

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 มิ.ย. 2564 15:59 น.

  "บิ๊กหลวง" สั่งคุมเข้มศูนย์ฝึก นร.นายสิบ ตร. กำชับการใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 โดยทุกคนจะต้องเข้ารับการฉีดวัคซีน และการเรียนต้องมีการเว้นระยะห่าง แยกห้องละ 40-50 คน ขณะที่ ตร.ในสังกัด 8 จว.อีสาน 18,000 นาย ฉีดเข็มแรกแล้วเกินครึ่ง


  เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.64 ที่สำนักงาน ตร.ภ.3 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 กล่าวถึงมาตรการการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ภายในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 ว่า ในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 มีนักเรียนนายสิบตำรวจ เรียนอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น ด้วยกัน แต่ 1 รุ่น ได้ลงพื้นที่ฝึกงานในแต่ละสถานีตำรวจแล้ว เหลือเพียงรุ่นเดียวที่ยังทำการฝึกอบรมอยู่ภายในศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 มีนักเรียน กว่า 700 คน ซึ่งตนเองได้ให้นโยบายว่าจะต้องนำนักเรียนทั้งหมดที่ยังไม่ถึงเวลาลงพื้นที่ฝึกงาน เข้ามาเรียนเพื่อไม่ให้มีการออกไปอยู่กระจัดจายในพื้นที่ต่างๆ โดยเฉพาะในพื้นที่เสี่ยง ซึ่งก็ได้มีการขออนุญาตไปยัง ผบ.ตร.และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด และได้มีการลงมาตรวจสอบสถานที่เรียน ที่พัก โรงอาหาร รวมทั้งมาตรการในการป้องกันโรค ก่อนจะมีการอนุมัติให้นักเรียนนายสิบตำรวจทั้งหมดเข้ามาเรียนได้

  "ปัจจุบันทั้งหมดยังเรียนอยู่ ภายใต้มาตรการที่เข้มงวด มีการเว้นระยะห่าง แยกห้องเรียนประมาณห้องละ 40-50 คน นอกจากนี้นักเรียนทั้งหมดก็ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันเข็มแรกเป็นที่เรียบร้อย ประมาณ 400-500 คน ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 พื้นที่ 8 จังหวัดอีสาน จำนวนกว่า 18,000 นาย ขณะนี้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรกไปแล้ว 64 เปอร์เซ็นต์ ครบ 2 เข็ม แล้ว 34 เปอร์เซ็นต์ อย่างไรก็ตาที่ผ่านมามีเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ตร.ภ.3 ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 16 ราย ซึ่งได้รับการรักษาจนหายแล้ว แต่มีรายงานล่าสุด เมื่อวานนี้ มีติดเพิ่มใหม่ 1 ราย ในพื้นที่ อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา" พล.ต.ท.ภาณุรัตน์กล่าว

  ขณะที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉิน ศบค.จังหวัดฯ รายงานมีจำนวนผู้ป่วยรายใหม่ล่าสุดวันนี้ พบผู้ป่วย จำนวน 10 ราย พบในพื้นที่อำเภอโดนสูง 4 ราย, อ.ปากช่อง 2 ราย, อำเภอขามทะเลสอ 1 ราย อำเภอโนนไทย 1 ราย, อ.ประทาย 1 ราย, อ.เสิงสาง 1 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,082 ราย รักษาหาย 994 ราย ยังคงรักษา 124 ราย เสียชีวิตรวม 14 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19วัคซีนฉีดวัคซีนศูนย์ฝึกโรงเรียนรร.นักเรียนนายสิบตำรวจป้องกันโควิดผบช.ภ.3บิ๊กหลวงโคราชข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม 2564 เวลา 18:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์