ไลฟ์สไตล์
100 year

น่ายินดีป่าลึกเขาใหญ่ยังสมบูรณ์ ช้าง กระทิง ทิ้งรอยเท้าไว้

ไทยรัฐออนไลน์
21 มิ.ย. 2564 10:24 น.
SHARE

หัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่ นำทีมออกลาดตระเวนป่าลึก เส้นทางใช้เวลาเดินทางหลายวัน ซึ่งน่ายินดีใจกลางป่ายังคงสภาพอุดมสมบูรณ์ ยังคงพบรอยเท้าช้างและกระทิง

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. นายอดิศักดิ์ ภูสิทธิ์วงศานุยุต หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) กล่าวว่า ได้สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ชุดเฉพาะกิจ 7 นาย ออกลาดตระเวนป่าในเขตอุทยานฯ เขาใหญ่ บริเวณพิกัด 767628E 1589465 N จากสันเขาร่มน้อยถึงบริเวณทุ่งหญ้าเขาแหลม ระยะทางรวม 25 กิโลเมตร ใช้เวลา 3 วัน 2 คืน ระหว่างวันที่ 18-20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ปรากฏว่า สภาพพื้นที่ใจกลางป่าเขาใหญ่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ พบร่องรอยสัตว์ป่าขนาดใหญ่ ได้แก่ ช้างและกระทิง ตลอดเส้นทาง นอกจากนั้นยังได้รับการสนับสนุนจากกองการบิน ทส. ส่งกำลังชุดลาดตระเวน 7 ชุด ไปตามเส้นทางต่างๆ เพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่อุทยานฯ เขาใหญ่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ การปฏิบัติภารกิจครั้งนี้เพื่อตรวจสอบสภาพผืนป่าเขาใหญ่ในป่าลึก ซึ่งการเดินทางต้องใช้เวลาหลายวัน ตั้งใจจะสำรวจผืนป่าเขาใหญ่ให้ครบทุกพื้นที่และเป็นกำลังใจให้ผู้พิทักษ์ป่าทุกคนที่ทำงานอย่างอดทนเสียสละ เพื่อดูแลสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติ สัตว์ป่า ผืนป่ามรดกโลก ให้คนไทยได้มีปอดธรรมชาติตลอดไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เขาใหญ่อุทยานฯ เขาใหญ่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อุทยานฯช้างกระทิงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 29 กรกฎาคม 2564 เวลา 07:45 น.