ไลฟ์สไตล์
100 year

ผัวฝันเห็นคนตาย-ชวนอยู่ด้วย อีกวันเป็นศพจมน้ำดับ เมียเชื่อลางไม่ดี

ไทยรัฐออนไลน์
19 มิ.ย. 2564 01:56 น.
SHARE

หนุ่มใหญ่บ่นร้อน ลงเล่นน้ำจมดับสระข้างบ้าน ตำรวจคาดเป็นตะคริว เมียเผยคืนก่อนผัวฝันเห็นแม่-น้องที่ตาย มาชวนไปอยู่ด้วย เชื่อเป็นลางไม่ดี 

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 18 มิ.ย. 64 ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว. (สอบสวน) สภ.นาข่า รับแจ้งเหตุคนจมน้ำเสียชีวิต ที่สระน้ำข้างบ้านเลขที่ 54 หมู่ 10 โนนบ่อ ต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม 

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุพบญาตินำศพ นายสนอง ศรีหาพันรูป อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 54 หมู่ 10 บ้านโนนบ่อ ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี ขึ้นจากสระน้ำมาไว้ขอบสระ สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีดำตัวเดียว จากการชันสูตรไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำมาประมาณ 1-2 ชั่วโมง 

จากการสอบสวน นางรุ่งนภา ใจทน อายุ 52 ปี ภรรยาผู้ตายให้การว่า ตนและผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป หลังเลิกงานได้กลับมาบ้าน กินข้าวเย็นเสร็จแล้วผู้ตายบ่นว่าร้อน และลงไปเล่นน้ำในสระข้างบ้าน ลึกประมาณ 3-4 เมตร ประมาณ 1 ชั่วโมงผ่านไป ตนไม่เห็นผู้ตายขึ้นบ้าน จึงเดินลงมาดู ก็ไม่พบจึงได้ตะโกนเรียกหลานเขยที่อยู่บ้านใกล้กันให้มาดู และช่วยลงงมพบศพสามีจมน้ำ จึงนำร่างขึ้นมาแต่ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ 

นางรุ่งนภา เล่าอีกว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อคืนวานนี้ (17 มิ.ย.) ผู้ตายเล่าให้ตนฟังว่า ฝันเห็นแม่และน้องที่เสียชีวิตไปแล้วมาหา มาชวนให้ไปอยู่ด้วยกัน พร้อมกับนำเตียงมาให้นอน ซึ่งตนฟังแล้วก็ไม่ได้คิดอะไร แต่ในใจก็คิดว่าน่าจะเป็นลางสังหรณ์ไม่ดี และก่อนตนจะเข้านอน ก็ได้ยินเสียงเคาะประตู 3 ครั้ง ตนบอกผู้ตายว่าห้ามตอบ ตนได้เดินออกไปดูแต่ไม่พบใคร ยิ่งทำให้มั่นใจว่า น่าจะเป็นอะไรซักอย่างที่มองไม่เห็น จนกระทั่งสามีมาจมน้ำเสียชีวิต 

ด้าน นายธนเกียติ เหมทัย อายุ 56 ปี ญาติผู้ตายและเป็นผู้ลงไปงมศพ เล่าว่า ตนเป็นหลานเขยผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุตนกำลังนำวัวเข้าคอก ก็ได้ยินเสียร้องขอความช่วยเหลือ จึงวิ่งมาดู พอทราบว่าผู้ตายจมน้ำ ก็รีบกระโดดลงไปงมหา แต่ก็ไม่พบ จึงได้เรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงมาช่วยค้นหา จนพบร่างจมน้ำ จึงรีบนำขึ้นฝั่งมาปั๊มหัวใจ แต่ก็ไม่สามารถช่วยชีวิตได้ จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบทันที 

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า วันนี้อากาศร้อนอบอ้าว ผู้ตายรีบลงไปเล่นน้ำ ทำให้เป็นตะคริวหรือวูบ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เป็นเหตุให้จมน้ำเสียชีวิต ญาติไม่ติดใจ เจ้าหน้าที่จึงมอบศพให้นำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนจมน้ำจมน้ำตายจมน้ำลางสังหรณ์ลางไม่ดีอุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 03:54 น.