ไลฟ์สไตล์
100 year

หนุ่มชาวนาน้ำใจงาม เจอเงินหมื่นรีบแจ้งตร. บอกตอนนี้ใครๆ ก็ลำบาก

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 19:07 น.
SHARE


หนุ่มชาวนาที่อุดรธานี เข้าเมืองมาทำธุระ เก็บกระเป๋ามีเงินสดกว่า 1 หมื่นบาท มีคนทำตกไว้หน้าห้างสรรพสินค้า รีบแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ เผยไม่อยากได้ เพราะสถานการณ์ช่วงนี้ ทุกคนก็ลำบากเหมือนกัน

เวลา 10.00 น. วันที่ 18 มิถุนายน 2564 ขณะที่ ร.ต.อ.รณภพ ทิพย์สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ปฏิบัติหน้าที่อยู่บนโรงพัก มีนายสไกร เลิศศิริ อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 253 หมู่ 10 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ นำกระเป๋าเงินแบบหญิง สีน้ำเงิน ภายในมีเงินจำนวน 10,167 บาท และเอกสารทางราชการ ซึ่งมีคนทำตกหล่นไว้ที่ลานจอดรถจักรยานยนต์ หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ในตลาดนิยม อ.บ้านผือ จึงนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ

ข่าวแนะนำ

นายสไกร เลิศศิริ ให้การว่าตนมีอาชีพทำนา วันนี้ได้มากดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม ในห้างสรรพสินค้า เสร็จแล้วกำลังจะกลับ มองไปเห็นกระเป๋าเงินสีน้ำเงิน ตกอยู่ที่พื้นทางเดิน ข้างรถจักรยานยนต์ด้านหน้าห้างสรรพสินค้า เมื่อหยิบขึ้นมาตรวจสอบพบภายในมีเงินจำนวนมาก จึงนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ เพราะคิดว่าในสถานการณ์ปัจจุบันนี้ ทุกคนก็ลำบากเหมือนกัน จึงไม่คิดจะเอามาเป็นของตัวเอง

ต่อมาได้มี น.ส. วราภรณ์ โคตรเพชร อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 5 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ เดินทางมาแจ้งความว่า กระเป๋าสตางค์หาย เพื่อนำบันทึกประจำวันไปขอตรวจสอบภาพวงจรปิดที่ห้างสรรพสินค้า แต่มาพบกระเป๋าคล้ายกระเป๋าเงินตัวเองวางอยู่บนโต๊ะเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้สอบถาม ทราบว่านายสไกรเก็บได้และนำมาแจ้งตำรวจเพื่อตามหาเจ้าของ ซึ่งน.ส.วราภรณ์ ดีใจถึงกับน้ำตาไหล เมื่อสอบถามเบื้องต้น พบว่า น.ส.วราภรณ์ ให้ข้อมูลถูกต้อง จึงให้นายสไกร ส่งมอบกระเป๋าคืนให้กับน.ส.วราภรณ์

น.ส.วราภรณ์ เล่าว่า เป็นพนักงานร้านขายวัสดุก่อสร้างแห่งหนึ่งใน อ.บ้านผือ วันนี้ได้นำเงินมาฝากที่ธนาคารในห้างสรรพสินค้า ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่แลกไว้สำหรับทอนลูกค้าหนีบไว้ที่รักแร้ แล้วเดินไปซื้อของแต่ไม่ทราบว่าหล่นหายตอนไหน จึงไปบอกเจ้าหน้าที่ของห้าง ซึ่งแนะนำให้มาแจ้งความ เพื่อนำบันทึกประจำวันไปขอตรวจดูภาพกล้องวงจรปิดของห้าง โชคดีมาพบพลเมืองดีเก็บกระเป๋าได้ นำมาแจ้งตำรวจดีใจมากเพราะเงินจำนวนนี้เป็นของร้าน ถ้าหาย ก็ต้องหาเงินมาชดใช้คืน และต้องลำบากแน่ๆ "ขอบคุณพี่สไกร ที่เก็บเงินได้แล้วนำมาแจ้งตำรวจตามหาเจ้าของ เพราะสภาพปัจจุบันนี้ทุกคนก็ลำบาก แต่ยังมีคนดีอยู่ในสังคม”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจอเงินหมื่นชาวนาน้ำใจงามเก็บเงินคืนคนดีเก็บเงินคืนเจ้าของข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:22 น.