ไลฟ์สไตล์
100 year

เป็นให้ทุกอย่าง หมอ-พยาบาล สอนหนังสือ เด็กๆ ติดโควิด

ไทยรัฐออนไลน์
18 มิ.ย. 2564 18:26 น.
SHARE

ชื่นชม หมอ-พยาบาล โรงพยาบาลมหาสารคาม นอกจากรักษาเด็กๆ ติดโควิดแล้ว ยังใส่ชุด PPE ช่วยสอนหนังสือด้วย

วันที่ 18 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ ในเขตเทศบาลมหาสารคามว่า เป็นไปอย่างเงียบเหงา หลังมีคำสั่งปิดสถานศึกษาทั้งหมด 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 18 มิ.ย.-1 ก.ค.64 เนื่องจากคลัสเตอร์งานบวช ซึ่งมียอดสะสม 26 ราย ก่อนที่จะลามนำเชื้อมาติดเด็กนักเรียน ทำให้ต้องมีการประกาศปิดการเรียนการสอนที่โรงเรียนอีกครั้ง ให้เน้นไปที่การเรียนออนไลน์แทน

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ทางสาธารณสุขจังหวัดมหาสารคาม ได้ลงตรวจเชิงรุกผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูง และสัมผัสเสี่ยงต่ำ ซึ่งใกล้ชิดกับผู้ป่วยยืนยันติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ จำนวน 376 ราย ซึ่งคาดว่าผลจะออกเร็วๆ นี้ พร้อมทั้งประสานทีมปฏิบัติการทางด้านสิ่งแวดล้อม สสจ. ลงพื้นที่ติดตามการทำความสะอาดสถานที่ และเข้าฉีดพ่นฆ่ายาเชื้อในโรงเรียนด้วย

ขณะที่ในเฟซบุ๊ก Jiraporn Pilaikul ได้โพสต์ภาพขณะพยาบาลกำลังดูแลเด็กๆ ที่ติดเชื้อโควิด ซึ่งรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลมหาสารคาม พร้อมข้อความระบุว่า วันที่ 2 ของการเปิดโรงเรียนโควิดวิทยาในโรงพยาบาล เริ่มมีการเรียนการสอนเกิดขึ้น เพราะเด็กจะว่างกันเกินไป เด็กๆ ให้ความร่วมมือกับคุณครูหมอ และคุณครูพยาบาลเป็นอย่างดี เริ่มสร้างความคุ้นเคยซึ่งกันและกัน เพราะต้องอยู่กันไปอีก 14 วัน

นอกจากนี้ในภาพจะเห็นว่า คุณหมอ และพยาบาล ต่างมีขนมมาให้เด็กๆ ด้วย ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับผู้ที่พบเห็น พร้อมทั้งขอบคุณหมอ และพยาบาล ที่ช่วยรักษา และยังดูแลเด็กๆ เป็นอย่างดี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โควิด-19โควิดมหาสารคามนักเรียนปิดโรงเรียนเด็กติดโควิดหมอพยาบาลสอนหนังสือข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 13:41 น.