ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟไหม้ศูนย์บริการค็อกพิทบึงกาฬ วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน ยังไม่รู้สาเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
17 มิ.ย. 2564 13:45 น.
SHARE

เกิดเหตุไฟไหม้ศูนย์บริการเปลี่ยนยางและน้ำมันเครื่องของค็อกพิท ในปั๊ม ปตท.สาขาสี่แยกไฟแดง ก่อนเข้า อ.เมืองบึงกาฬ วอดเสียหายกว่า 10 ล้าน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา จนท.ยังไม่รู้สาเหตุ กำลังสอบสวนอยู่

กรณีเมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 17 มิ.ย.64 ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ครองลาภ หล้าคำภา สว.(สอบสวน) สภ.บึงกาฬ อ.เมือง จ.บึงกาฬ ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ร้านเปลี่ยนยางและน้ำมันเครื่องของ ศูนย์บริการค็อกพิท (COCKPIT) ที่ตั้งอยู่ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาสี่แยกไฟแดง ก่อนจะเข้าตัวเมืองบึงกาฬ เขตเทศบาลเมืองบึงกาฬ จึงได้รายงานให้กับผู้บังคับบัญชาทราบ รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.วิชยานนท์ นิติกุล ผกก. ร.ต.อ.เควิน ไชยรบ รอง สว.จราจร ร.ต.ต.สุมิตร ชมพูบุตร ร้อยเวรสายตรวจและมูลนิธิสว่างศรีวิไล สมาคมกู้ภัยนทีธรรม สมาคมกู้ภัยร่วมใจ และมูลนิธิจราจรบึงกาฬ ออกไปอำนวยความสะดวก พร้อมกับประสานรถหน่วยดับเพลิงของเทศบาลเมืองบึงกาฬ นำรถดับเพลิงออกไปฉีดน้ำสกัดไฟลุกไหม้ จำนวน 7 คัน

ข่าวแนะนำ

เนื่องจากจุดเกิดเหตุเป็นร้านขาย-เปลี่ยนยางรถยนต์และเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับอยู่ในปั๊มน้ำมัน อาจทำให้เกิดเหตุโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ขึ้นได้ จึงระดมเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนออกไปช่วยกันระงับเหตุควบคุมเพลิง ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารชั้นเดียว ชื่อร้าน ที.เค.เอ็ม.ออโต้ไทร์ (ค็อกพิทบึงกาฬ) ตั้งอยู่เลขที่ 513 หมู่ 1 ต.วิศิษฐ์ อ.เมืองบึงกาฬ ไฟกำลังโหมลุกไหม้ขึ้นจากทางปีกด้านซ้ายของร้าน จึงช่วยกันระดมรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ผจญเพลิงเข้าฉีดน้ำสกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการสอบถาม นายวิษณุ จารุวงค์กุล เจ้าของร้าน กล่าวว่า เบื้องต้นเมื่อเวลาช่วงเที่ยงคืนเกือบจะตี 1 ได้มีพลเมืองดีซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ ผ่านมาเห็นเพลิงกำลังลุกไหม้อยู่ที่ร้าน จึงได้มาตรวจสอบ พบว่าไฟได้ลุกไหม้ไปทั่วทั้งอาคารแล้ว แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต ค่าเสียหายเบื้องต้น ประมาณ 10 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ยังไม่ทราบ จะต้องรอผลการตรวจจากตำรวจพิสูจน์หลักฐานบึงกาฬ เสียก่อน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้COCKPITศูนย์บริการค็อกพิทไฟไหม้ศูนย์ค็อกพิทไฟไหม้ร้านยางเทศบาลเมืองบึงกาฬอ.เมืองบึงกาฬบึงกาฬไฟไหม้วอด 10 ล้านเสียหาย 10 ล้านข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 25 กรกฎาคม 2564 เวลา 02:22 น.