ไลฟ์สไตล์
100 year

ห้องอาหารสายรุ้ง ตำนานความอร่อยกาฬสินธุ์ เปิดหน้าร้านทางไลน์สู้โควิด-19 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 13:35 น.
SHARE

ปรับตัวเอาตัวรอดช่วงโควิด-19 ห้องอาหารสายรุ้ง ตำนานโต๊ะจีนโบราณ 32 ปีของเมืองกาฬสินธุ์ ปิดหน้าร้านหันมาทำขายผ่านไลน์ กับเมนูเด็ด อย่างหมี่อบฮ่องเต้ หมี่อบกุ้ง หมี่อบปู ลดราคาลง แถมยังส่งฟรี

ข่าวแนะนำ


เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.2564 พบภัตตาคารในตำนานของเมืองกาฬสินธุ์อย่าง “ห้องอาหารสายรุ้ง” ที่เปิดขายมาแล้วกว่า 32 ปี ที่มีเมนูอาหารจีนโบราณขึ้นชื่ออย่าง “หูฉลามน้ำแดง ขาหมูฮ่องเต้” ต้องหันมาปรับตัวปรับรูปแบบธุรกิจเพื่ออยู่รอดในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ปิดหน้าร้านเปลี่ยนมาขายทางไลน์ ปรับลดราคาลงเอาใจลูกค้า แถมส่งฟรีแบบเดลิเวอรี่ให้อิ่มอร่อยถึงบ้านด้วย

นางกอบกุล จันทร์เล็งโพธิ์ เจ้าของร้าน เปิดเผยถึงความเป็นมาของตำนาน 32 ปี ห้องอาหารสายรุ้ง ว่า เมื่อก่อนเราเปิดร้านอยู่หน้าสำนักงานป่าไม้อยู่ 2 ห้อง เป็นไอศกรีมสายรุ้ง แล้วต่อมาก็เปลี่ยนมาทำโต๊ะจีน เป็นภัตตาคารสายรุ้ง แต่ตอนนี้เราปิดร้านแล้วมารับทำโต๊ะจีนอย่างเดียว พอโควิด-19 เข้ามา โต๊ะจีนที่ลูกค้าจองไว้ก็ถูกยกเลิกหมด จึงเปลี่ยนมาขายอาหารทางไลน์ รับออเดอร์จากลูกค้าทางออนไลน์ เป็นอาหารจีนประเภทโบราณหน่อย ที่หารับประทานได้ค่อนข้างยาก

เจ้าของร้าน กล่าวอีกว่า สำหรับเมนูเด็ดของห้องอาหารสายรุ้ง ก็จะประกอบด้วย หูฉลามน้ำแดง ปลาหิมะนึ่งซีอิ๊ว ปลาเต๋าเต้ยทอดน้ำปลา-นึ่งซีอิ๊ว แปะก๊วยเราก็ขึ้นชื่อ ขาหมูฮ่องเต้ ส่วนมากจะเป็นอาหารขึ้นภัตตาคาร ไม่ว่าจะเป็นหมี่อบฮ่องเต้ หมี่อบกุ้ง หมี่อบปู ข้าวผัดหนำเลี้ยบ จึงขอเชิญชวนทุกท่านลองมาสั่งอาหารจากร้านของเราไปรับประทาน รับรองได้ทานแล้วจะติดใจ โดยสามารถเข้าไลน์กลุ่มห้องอาหารสายรุ้งได้ที่เบอร์ โทร 092 689 9452 หรือ อินบ็อกซ์ไปที่เพจ “ห้องอาหารสายรุ้ง กาฬสินธุ์ รับจัดโต๊ะจีน ข้าวกล่อง” ส่วนราคา หูฉลามถ้วยละ 200 บาท ขาหมู 350 บาท ส่วนข้าวกล่องสั่งตามเมนูเริ่มต้นที่ 50 บาท

คุณแม่กอบกุล กล่าวด้วยว่า ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ประกอบการท่านอื่นๆ ที่ประสบภัยจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้ลองมาเปลี่ยนมาขายของทางไลน์ จัดส่งแบบเดลิเวอรี่ แล้วอย่าไปขายราคาแพง ให้ขายในราคาถูก และต้องเน้นเรื่องคุณภาพ โดยเฉพาะเครื่องปรุงที่มีความสำคัญ ต้องใช้เครื่องปรุงอย่างดี อาหารที่ออกมาก็จะมีรสชาติดีตามไปด้วย อีกทั้งยังรณรงค์ไม่ใช้กล่องโฟม อาหารทุกเมนูก็ไม่ใส่ผงชูรสอีกด้วย จึงทำให้มีลูกค้าประจำติดตามมาอย่างยาวนาน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ห้องอาหารสายรุ้งอาหารโต๊ะจีนอาหารเดลิเวอรี่กอบกุล จันทร์เล็งโพธิ์ร้านอาหารกาฬสินธุ์โควิด-19ปลาเต๋าเต้ยทอดน้ำปลาหูฉลามน้ำแดงปลาหิมะนึ่งซีอิ้วหมี่อบฮ่องเต้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 3 สิงหาคม 2564 เวลา 00:12 น.