ไลฟ์สไตล์
100 year

ไฟช็อตดับชาวนา หลังขึงลวดล้อมแปลงต้นกล้า ลูกมาช่วยโดนดูดตายอีกราย

ไทยรัฐออนไลน์
16 มิ.ย. 2564 10:52 น.
SHARE

สลด ลุงวัย 58 ปี นำลวดไปขึงที่นาเพื่อล้อมแปลงต้นกล้าก่อนจะปล่อยกระแสไฟเพื่อป้องกันสัตว์เข้าไปกิน แต่เกิดไฟรั่วช็อตร่างนอนดับคาทุ่งนา ลูกชายเข้าช่วยถูกช็อตเช่นกัน ก่อนจะเสียชีวิตที่ รพ. ตายตามพ่อไปอีกคน


เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 15 มิ.ย.64 ร.ต.อ.กฤติเดช จันทร์ลา รอง สว.สอบสวน สภ.มัญจาคีรี รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ชีพ อบต.คำแคน อ.มัญจาคีรี ว่ามีคนถูกไฟฟ้าช็อตสองพ่อลูก พ่อเสียชีวิต ส่วนลูกชายถูกนำส่ง รพ.มัญจาคีรี เหตุเกิดที่ทุ่งนาบ้านท่าเกษม ม.11 ต.คำแคน อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ขอให้ไปตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพด้วย ภายหลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี และประสานแพทย์เวร รพ.มัญจาคีรี ร่วมชันสูตรศพผู้ตายด้วย

ข่าวแนะนำ

จากนั้นไปตรวจที่เกิดเหตุทันที เมื่อไปถึงจุดเกิดเหตุพบว่า เป็นบ้านเลขที่ 52 ม.11 บ้านท่าเกษม ซึ่งสร้างไว้อยู่ที่ทุ่งนา ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. เป็นบ้านของ นายประเสริฐ โนนปู่ อายุ 58 ปี ส่วนศพของนายประเสริฐนั้น ญาติพี่น้องนำขึ้นจากจุดเกิดเหตุมาวางไว้บนแคร่ใต้ถุนบ้านแล้ว ส่วนลูกชายชื่อ นายสุขสันต์ โนนปู่ อายุ 29 ปี ถูกไฟฟ้าช็อต กู้ชีพนำส่งที่ รพ.มัญจาคีรี และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.ยุทธนา งามชัด ผกก.สภ.มัญจาคีรี เปิดเผยหลังตรวจที่เกิดเหตุและชันสูตรศพผู้ตายว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุ และสอบสวนญาติพี่น้อง คนในครอบครัวคนตาย ทราบว่า ครอบครัวคนตายมีบ้านอีกหลังในหมู่บ้าน และสร้างอีกหลังไว้ที่ทุ่งนา เมื่อถึงฤดูทำนาก็จะออกมานอนที่นา โดยก่อนเสียชีวิต นายประเสริฐ ออกมาทำนาตามปกติ ส่วนภรรยากับลูกยังอยู่ในหมู่บ้าน ก่อนจะพบศพนั้น ช่วงหัวค่ำมีชาวบ้านออกไปทุ่งนา เดินผ่านที่นาคนตาย สุนัขที่ตามออกไปด้วยส่งเสียงเห่าผิดปกติที่บริเวณทุ่งนา ห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร ชาวบ้านกลัวไม่กล้าเดินไปดู ได้โทรศัพท์ไปบอกนายสุขสันต์ ลูกชายนายประเสริฐให้ออกมาดู ลูกชายกับเพื่อนบ้านอีก 2-3 คนจึงออกมาดู โดยนายสุขสันต์ได้ใช้ไฟส่องสว่างติดที่ศีรษะเดินไปดูตรงจุดที่สุนัขเห่า ไม่นานก็มีเสียงร้อง เมื่อเพื่อนเดินไปดูและรู้สึกว่ามีกระแสไฟจึงถอยกลับ และไปที่บ้านเพื่อดึงคัตเอาต์ไฟลง ก็พบลวดตกอยู่บนสายไฟฟ้าที่เสียบปลั๊กเอาไว้

โดยลวดเส้นดังกล่าวมีการดึงลงไปล้อมที่ทุ่งนาที่มีน้ำ มีการหว่านกล้าข้าวเอาไว้ ส่วนสภาพศพของนายประเสริฐนั้นล้มอยู่ที่ทุ่งนา ไม่มีร่องรอยบาดแผลตามร่างกาย แต่ที่ฝ่ามือทั้งสองข้างมีรอยไหม้ จึงเชื่อว่านายประเสริฐต้องการนำลวดขึงล้อมแปลงนาที่หว่านต้นกล้าไว้แล้วปล่อยกระแสไฟเพื่อป้องกันสัตว์เลี้ยงเข้าไปกินต้นกล้า แต่ช่วงที่ลงมือทำนั้น ทำเพียงคนเดียว จังหวะที่ดึงลวดที่ขึง ลวดตกลงไปติดสายไฟ ที่อาจจะมีกระแสไฟรั่ว และกระแสไฟลงไปที่เส้นลวด จนเกิดไฟดูดร่างนายประเสริฐที่กำลังดึงลวดเดินอยู่ทุ่งนาที่มีน้ำ จนล้มลงเสียชีวิต เมื่อลูกชายเข้าช่วยเหลือก็ถูกไฟฟ้าช็อตอีกคน และเสียชีวิตที่ รพ. ซึ่งคนในครอบครัว ญาติพี่น้องไม่ติดใจสาเหตุการตาย ได้ขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามแประเพณี.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟช็อตไฟช็อตตายไฟรั่วขึงลวดแปลงต้นกล้าสภ.มัญจาคีรีขอนแก่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 09:27 น.