คอมมานโด ตามรวบคนร้ายคดียาเมืองอุดรฯ ครบแก๊ง หลังพาเพื่อนที่แหกด่านตรวจ หลบหนีกลางเมืองอุดรฯ โดยผู้ต้องหาสารภาพแค่คดียาเสพติด ข้อหาอื่นๆ ให้การปฏิเสธ คุมตัวดำเนินคดีตาม ก.ม.ต่อไป
กรณีเมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 64 ที่ผ่านมา พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ (บก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.เรืองรัตน์ หงษ์ทิพรัตน์ ผกก.สายตรวจฯ บก.ปพ., พ.ต.ท.ดนัย ชุ่มอภัย สว.กก.สายตรวจฯ นำกำลังร่วมกับ กก.สส.ภ.จว.อุดรธานี จับกุมนายณัฐพล วงละคร อายุ 31 ปี และ น.ส.พรชนก แสนเสนา อายุ 30 ปี ตามหมายจับศาลแขวงจังหวัดอุดรธานี ที่ จ.80-81/2564 ลง 14 เม.ย. 64 ข้อหาร่วมกันช่วยผู้อื่นซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดหรือเป็นผู้ต้องหาว่ากระทำความผิดอันมิใช่ความผิดลหุโทษ เพื่อไม่ให้ต้องโทษ โดยให้พำนักแก่ผู้นั้น เพื่อไม่ให้ถูกจับกุม จับได้ที่บ้านเลขที่ 81 ม.17 ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี


...
สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 เม.ย. 64 ได้มีนายพนาไพร จันทรเสนา หรือโจ้ กับแฟนสาว ขับรถเก๋งฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 1 กษ 7931 กรุงเทพมหานคร ซิ่งรถแหกด่านตรวจพร้อมยิงปืนใส่ตำรวจ เพื่อเปิดทางหลบหนีไปได้นั้น และทิ้งยาบ้าไว้ที่เกิดเหตุ 1 ถุง ต่อมาตำรวจได้จับกุมนายโจ้ และแฟนสาว เอาไว้ได้ จากการสอบสวนทราบว่า เป็นเพราะมีนายณัฐพล กับ น.ส.พรชนก ได้ใช้รถกระบะสีขาวขับมารับผู้ต้องหาทั้งคู่หนีไป เจ้าหน้าที่จึงได้รวบรวมหลักฐานขออนุมัติหมายจับทั้งคู่ ก่อนจะจับกุมตัวได้ดังกล่าว
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่นำตัว น.ส.พรชนก ไปตรวจค้นที่บ้านพักของผู้ต้องหาใน ต.นาดี อ.หนองแสง จ.อุดรธานี ยังพบยาไอซ์ จำนวน 1 ถุง ซุกซ่อนอยู่ภายในตู้เสื้อผ้าอีกด้วย สอบสวนทั้งคู่ให้การรับสารภาพเพียงคดีเสพยาเสพติด ส่วนข้อหาอื่นให้การปฏิเสธ นำตัวส่ง สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีต่อไป.