ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุโคะงุมะทำฝนถล่มหนองคาย ระบายไม่ทันเอ่อท่วมถนนหลายสาย กระทบวันเปิดเทอม

ไทยรัฐออนไลน์
14 มิ.ย. 2564 12:18 น.
SHARE

พายุดีเปรสชันโคะงุมะ ทำหนองคายฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน น้ำท่วมรอการระบายลงลำรางสาธารณะไม่ทัน เอ่อท่วมถนนหลายสาย ทำให้รถสัญจรลำบากในวันเปิดเทอม ขณะที่แม่น้ำโขงก็มีระดับสูงขึ้นเป็น 3.85 เมตร

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.64 ระดับน้ำโขงของจังหวัดหนองคาย วัดที่ส่วนอุทกวิทยาหนองคาย กรมทรัพยากรน้ำ วัดได้ 3.85 เมตร เป็นระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจากวานนี้ 41 เซนติเมตร ต่ำกว่าตลิ่ง 8.35 เมตร ปริมาณฝน 36.2 มิลลิเมตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้นและไหลเชี่ยว ประกอบกับมีฝนตกทำให้มีคลื่นน้ำมากกว่าในช่วงเวลาปกติ ทำให้เรือประมงต้องเพิ่มความระมัดระวัง

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุนิยมวิทยา ได้ออกประกาศ ว่าเช้ามืดวันนี้ พายุดีเปรสชันโคะงุมะ ได้อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณประเทศลาวตอนบน ทำให้ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณตอนบนของภาคเหลือและประเทศลาวตอนบน ทำให้บริเวณภาคเหนือมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศลาวก็จะมีฝนตกหนัก ซึ่ง จ.หนองคาย อยู่ใกล้กับ สปป.ลาว ก็ต้องระมัดระวังและเตรียมการรับมือฝนตกหนักเช่นกัน

จังหวัดหนองคาย หลังจากมีฝนตกลงมาตั้งแต่วานนี้จนถึงเช้าวันนี้ จากอิทธิพลของพายุดีเปรสชันโคะงุมะ ทำให้ฝนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวันทั้งคืน จนส่งผลให้เกิดน้ำท่วมรอการระบายบนถนนหลายสายเนื่องจากน้ำระบายลงสู่ลำรางสาธารณะไม่ทัน บางแห่งท่อระบายน้ำมีเศษขยะ รถสัญจรลำบาก โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ขนาดเล็กที่ต้องเดินทางไปทำงาน และเป็นวันเปิดเทอมวันแรก ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และต้องเพิ่มความระมัดระวังในการใช้รถใช้ถนนมากขึ้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุโคะงุมะฝนตกฝนถล่มหนองคายน้ำท่วมน้ำท่วมถนนวันเปิดเทอมแม่น้ำโขงข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลา 10:43 น.