สิงโตขาวสวนสัตว์ขอนแก่นทายผลบอลยูโร 2020 ให้อังกฤษ โปรตุเกส ฝรั่งเศสชนะ (คลิป)

ข่าว

สิงโตขาวสวนสัตว์ขอนแก่นทายผลบอลยูโร 2020 ให้อังกฤษ โปรตุเกส ฝรั่งเศสชนะ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

13 มิ.ย. 2564 09:09 น.

บันทึก

สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกในฟุตบอลยูโร 2020 ให้เจ้าบอย สิงโตขาว ทายผล 5 คู่ สร้างสีสันด้วยสถิติทายผลบอลโลกถูก 80% มาแล้ว โดยให้ อังกฤษ ฮอลแลนด์ สวีเดน โปรตุเกส และฝรั่งเศส เป็นทีมชนะ

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 มิ.ย.2564) ที่สวนสัตว์ขอนแก่น อ.เขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์ขอนแก่น ร่วมกันจัดกิจกรรมทายผลฟุตบอลยูโร 2020-2021 โดยสิงโตขาวเพศผู้ วัย 8 ปี ชื่อ "เจ้าบอย" สิงโตขาวที่สร้างสีสันทายผลฟุตบอลในรายการระดับโลกมาเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง และมีสถิติทายผลถูกถึง 80 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งในทุกๆ การแข่งขันฟุตบอลระดับโลกนั้นเจ้าบอยก็จะมาสร้างสีสันให้เข้ากับบรรยากาศการแข่งขันฟุตบอลรายการระดับโลกด้วยการกระโดดตะปบเนื้อหมูสดๆ ที่ลอยมากับธงชาติทีมฟุตบอล เพื่อทายผลว่าทีมใดจะเป็นผู้ชนะ หากเจ้าบอยขึ้นตะปบเนื้อลงมากินใต้ธงชาติใด ก็จะเป็นการทายผลว่าทีมชาตินั้นจะเป็นผู้ชนะในการแข่งขันแมตช์ที่จะเกิดขึ้นล่วงหน้า

ทางสวนสัตว์ขอนแก่นได้เสี่ยงทายผลฟุตบอลยูโรจากเจ้าบอยจำนวน 5 คู่ ประกอบด้วย คู่ของทีมชาติอังกฤษ แข่งขันกับ ทีมชาติโครเอเชีย, ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ แข่งขันกับ ทีมชาติยูเครน ซึ่งจะมีการแข่งขันกันในวันที่ 13 มิ.ย.2564 ทีมชาติสเปน แข่งขันกับ ทีมชาติสวีเดน แข่งขันกันในวันที่ 14 มิ.ย.2564 และ ทีมชาติฮังการี แข่งขันกับ ทีมชาติโปรตุเกส, ทีมชาติฝรั่งเศส แข่งขันกับ ทีมชาติเยอรมนี ซึ่งจะแข่งขันกันในวันที่ 15 มิ.ย.2564 นี้

จากการเสี่ยงทายผลฟุตบอลทั้ง 5 คู่นั้น เจ้าบอยได้จ้องเนื้อที่ลอยมากับสลิงและขึ้นตะปบทั้ง 5 ทีมชาติที่ทายว่าจะชนะในการแข่งขันทั้ง 5 แมตช์ดังกล่าวคือ ทีมชาติอังกฤษ ชนะ ทีมชาติโครเอเชีย, ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ ชนะ ทีมชาติยูเครน, ทีมชาติสวีเดน ชนะ ทีมชาติสเปน, ทีมชาติโปรตุเกส ชนะ ทีมชาติฮังการี และทีมชาติฝรั่งเศส ชนะ ทีมชาติเยอรมนี

นายณรงค์วิทย์ ชดช้อย รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวว่า สวนสัตว์ขอนแก่นได้จัดกิจกรรมร่วมสนุกในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นใน 12 เมือง ใน 12 ประเทศ ยูฟ่า เดิมทีจะมีกำหนดขึ้นตั้งแต่วันที่ 12 มิถุนายน ถึง 12 กรกฎาคม ค.ศ.2020 เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ.2020 ยูฟ่าได้ประกาศออกมาว่าทัวร์นาเมนต์จะล่าช้าประมาณหนึ่งปีเนื่องจากการแพร่ระบาดโคโรนาไวรัสทั่วยุโรปในปี พ.ศ.2563 และเสนอให้มีขึ้นตั้งแต่วันที่ 11 มิถุนายน ถึง 11 กรกฎาคม ค.ศ. 2021 โดยในการจัดร่วมสนุกครั้งนี้ได้จัดให้สิงโตขาวเพศผู้ อายุ 8 ปี ชื่อบอย ร่วมสนุกทายผลฟุตบอล โดยได้ทายผลรอบนี้เป็นรอบของ ประเทศอังกฤษ พบกับ ประเทศโครเอเชีย โดยแข่งขันในวันที่ 13 มิถุนายน 2564 เวลา 20.00 น. และอีก 4 คู่ที่จะมีการแข่งขันต่อเนื่องในวันที่ 14 และ 15 มิ.ย.2564

รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์ขอนแก่น กล่าวด้วยว่า การทำนายครั้งนี้เป็นเพียงการร่วมสนุกเท่านั้น ไม่ส่งเสริมให้มีการเล่นการพนันแต่อย่างใด ทั้งนี้การจัดกิจกรรมทายผลบอลยูโร 2020 ครั้งนี้เป็นการจัดเพื่อให้สัตว์ได้เป็นการส่งเสริมพฤติกรรมของสัตว์ไม่ให้อยู่นิ่ง และไม่ส่งเสริมให้นำผลการทายไปเล่นการพนัน เพราะเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการร่วมสนุกเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

จุดจบสายหื่น แท็กซี่พัทยา ลวนลามสาวบนรถ ถึงบ้านโร่ฟ้องพี่ชาย เจอยกพวกรุมยำเละ!
04:19

จุดจบสายหื่น แท็กซี่พัทยา ลวนลามสาวบนรถ ถึงบ้านโร่ฟ้องพี่ชาย เจอยกพวกรุมยำเละ!

ApplicationMy Thairath

วันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2565 เวลา 22:24 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์