ไลฟ์สไตล์
100 year

รวบโจ๋ทุ่งกุลา เตรียมจี้ร้านทอง รวบรวมเงินไปร่วมแก๊งค้ายาที่โคลอมเบีย

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 17:37 น.
SHARE

รวบแล้วหนุ่มวัย 19 ปี มีประวัติก่อเหตุชิงทรัพย์ตามปั๊มน้ำมัน เพิ่งออกคุกพกปืนไปจะจี้ร้านทอง ในตลาดรัตนบุรี จ.สุรินทร์ แต่เปลี่ยนใจวิ่งหนี แล้วไปจี้แม่ค้าลอตเตอรี่ ตำรวจตามรวบตัวได้ขณะหลบไปอยู่กับพ่อแม่ ผบช.ภ.3 เผยผู้ต้องหาอ้างชอบดูภาพยนตร์ ชื่นชมอัลคาโปน และแก๊งยาเสพติดโคลอมเบีย ก่อเหตุเพื่อหาเงินค่าเครื่องบินเดินทางไปร่วมแก๊ง 

เวลา 14.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. 2564 พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.สุรินทร์ พ.ต.อ.กิตติเชษฐ์ ศักยภาพวิชานนท์ รอง ผบก. พ.ต.อ.สรกฤช พันธ์ศรี ผกก.สส.ภ.จว.สุรินทร์ พ.ต.อ.ยศวัจน์ งามสง่า ผกก.สภ.รัตนบุรี ร่วมแถลงผลการจับกุมนายเจน (นามสมมติ) อายุ 19 ปี อยู่บ้านโนนตาด ต.ทุ่งกุลา อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ตามหมายจับของศาลจังหวัดรัตนบุรี ที่ จ. 22/2564 ลงวันที่ 10 มิ.ย. 2564 ในข้อหาพยายามชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด

ข่าวแนะนำ

โดยเมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 3 มิ.ย. 2564 นายเจนได้สวมเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินลาย กางเกงขายาวสีกรมท่า รองเท้าผ้าใบ ขับขี่รถ จยย.
ฮอนด้า รุ่นเวฟ สีขาวดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน เข้าไปในร้านทองชานันท์ ในตลาดอำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ แล้วใช้อาวุธปืนพกสั้น ชี้ไปที่นายทวีวัฒน์ วิภูมิตสิตสกุล อายุ 43 ปี เจ้าของร้านทองชานันท์ แต่คนร้ายเปลี่ยนใจวิ่งออกจากร้านทองไปขึ้นรถ จยย.หลบหนีไป

ต่อมา อีกประมาณ 10 นาที ขณะหลบหนี คนร้ายยังได้ก่อเหตุซ้ำโดยการใช้ปืนจี้ นางปทุมมา เหมันตา แม่ค้าลอตเตอรี่ บนถนนสายรัตนบุรี-บ้านทับใหญ่ แต่ลงมือไม่สำเร็จ มีคนผ่านมาพบเสียก่อน จึงหลบหนีไป โดยจากตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามโครงการเซฟตี้โซน ของ สตช. และตำรวจภูธรภาค 3 สามารถจับภาพตามรายทางที่คนร้ายเข้ามาในพื้นที่และหลบหนีไป พบว่าคนร้ายข้ามสะพานแม่น้ำมูลเข้าไปในพื้นที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งมีเขตติดต่อกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ลงพื้นที่หาข่าวร่วมกับตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด จนแน่ใจว่าคนร้ายรายนี้คือนายเจน จึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดรัตนบุรี เข้าจับกุมตัวเมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 10 มิ.ย. ที่บ้านพักตามภูมิลำเนาขณะอาศัยอยู่กับพ่อแม่

พบของกลางที่ใช้ในการก่อเหตุมีชุดที่สวมใส่ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีขาวดำ ทะเบียน 1 กท 9823 ร้อยเอ็ด และอาวุธปืนแก๊ปพกสั้นไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก จากการสอบประวัติย้อนหลังทราบว่า นายเจนเพิ่งพ้นโทษข้อหาชิงทรัพย์ในพื้นที่ อ.สุวรรณภูมิ เมื่อเดือน มิ.ย. 2564 และเคยก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์หลายครั้ง ดังนี้

1. วันที่ 15 พ.ค. 2564 เวลากลางคืน จี้ชิงทรัพย์ปั๊มพีที อ.ศีขรภูมิ จ.สุรินทร์
2. ปลายเดือน พ.ค. 2564 จี้ชิงทรัพย์เวลากลางวันที่ ปั๊ม ปตท.ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
3. ปลายเดือน พ.ค. 2564 จี้ชิงทรัพย์เวลากลางวันที่ ปั๊ม ปตท.ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด
4. ต้นเดือน มิ.ย. 2564 จี้ชิงทรัพย์เวลากลางคืนที่ ปั๊ม ปตท. อ.เมือง จ.ยโสธร
5. ครั้งล่าสุด ลงมือก่อเหตุในวันเดียว 2 ราย

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผบช.ภ.3 เปิดเผยว่า คนร้ายรายนี้ติดยาเสพติดด้วย โดยบอกว่ามีเหตุจูงใจในการก่อเหตุทุกครั้ง เนื่องจากชอบดูภาพยนตร์แนวอัลคาโปน ขบวนการค้ายาเสพติด ค้าอาวุธ จึงต้องการจะไปร่วมกับขบวนการดังกล่าวที่ประเทศโคลอมเบีย อยากมีเงินสะสมไว้เป็นค่าเครื่องบินเพื่อเดินทางร่วมกับขบวนการที่ตัวเองชื่นชอบ ซึ่ง ผบช.ภ.3 ได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับตำรวจชุดสืบสวนจับกุมเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป ส่วนเจ้าของร้านทองได้มอบช่อดอกไม้เป็นการขอบคุณผบช.ภ.3 พร้อมขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยกล่าวว่า รู้สึกปลอดภัยมากขึ้น หลังจับคนร้ายได้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปล้นร้านทองจี้ร้านทองสุรินทร์ดูหนังมากอาชญากรรม สุรินทร์จี้ร้านทองอัลคาโปนข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 20 มิถุนายน 2564 เวลา 10:58 น.