ไลฟ์สไตล์
100 year

แม่น้องชมพู่ เลือกทีมทนาย ไม่เกี่ยวเรื่องส่วนตัว ประเดิมเอาผิดยูทูบเบอร์

ไทยรัฐออนไลน์
11 มิ.ย. 2564 15:22 น.
SHARE

แม่น้องชมพู่ ยันเลือกทีมทนายที่ความสามารถ ไม่ขอวิจารณ์ กรณีคนมองแก้แค้น ประเดิมเอาผิดยูทูบเบอร์บ้านลุงพล เรียกค่าเสียหาย คดีหมิ่นฯ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 มิ.ย. นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เปิดเผยว่า จากกรณีที่หลายฝ่ายตั้งคำถาม ว่า การแต่งตั้ง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เข้ามาช่วยเหลือต่อสู้คดี อาจไม่ส่งผลดี และอาจเป็นเกมการแก้แค้นกันกับทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ซึ่งเป็นทนายความของนายไชย์พล วิภา นั้น แม่น้องชมพู่ ระบุว่า ตัวเองเป็นคนเลือกให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเชื่อในความสามารถ โดยไม่ได้มองว่าใครจะเป็นทนายความของผู้ต้องหา ซึ่งหากคดีนี้ทนายความผู้ต้องหา ไม่ใช่ทนายตั้ม ก็ยังจะให้นายอัจฉริยะ เข้ามาช่วยเหลืออยู่ดี ส่วนใครจะมองว่าเป็นเกมการแก้แค้น ไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวของแต่ละคน

ขณะที่ คดีแรกที่แม่น้องชมพู่ มอบหมายให้นายอัจฉริยะ พร้อมทีมทนายความของชมรมฯ ดำเนินการ เป็นคดีหมิ่นประมาท กับ นายจักรี นากลางดอน ยูทูบเบอร์บ้านลุงพล ซึ่งศาลนัดสอบคำให้การและสืบพยานวันที่ 19 ก.ค. เวลา 09.00 น. โดยคดีนี้ทางแม่น้องชมพู่ ซึ่งเป็นผู้เสียหาย ยืนยันว่า จะไม่มีการไกล่เกลี่ย และทีมทนายความจะเข้าเป็นโจทก์ร่วมกับอัยการในการฟ้องเอาผิดและเรียกค่าเสียหายกับนายจักรี เบื้องต้นคาดว่า จะมีการเรียกค่าเสียหายเป็นจำนวนเงิน 5 แสนบาท

ส่วนประเด็นที่นายสิระ เจนจาคะ ประธานกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน สภาผู้แทนราษฎร จะเดินทางลงพื้นที่บ้านกกกอกวันพรุ่งนี้ แม่น้องชมพู่ ย้ำว่า ได้มีการพูดคุยกับนายอัจฉริยะ และทีมทนายความแล้ว ซึ่งนายอัจฉริยะ ได้ตอบสื่อชัดเจนในการแถลงข่าวว่า ไม่ให้พบ ซึ่งแม่น้องชมพู่ ก็มีความเห็นเช่นเดียวกัน ทั้งยังมองว่า หากตัวเองไม่อยากพบ แต่นายสิระ ยืนยันที่จะเดินทางมา ก็เหมือนกับสร้างความอึดอัดใจ

ข่าวแนะนำ

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. มีรายงานว่านายสิระ ได้ยกเลิกการเดินทางมาที่บ้าน กกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหารแล้ว

ส่วนที่ลานพญานาค บริเวณบ้านของ นายไชย์พล มีเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลกกตูม เข้ามาถ่ายรูปรอยร้าวของพญานาคพร้อมกับดินที่ทรุดตัว เนื่องจากมีฝนตกต่อเนื่องกันหลายวัน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลุงพลไชย์พล วิภาคดีน้องชมพู่แม่น้องชมพู่อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ษิทรา เบี้ยบังเกิดทีมทนายหมิ่นประมาทยูทูบเบอร์ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 15 มิถุนายน 2564 เวลา 19:26 น.