ไลฟ์สไตล์
100 year

น้องเก้า หนุ่มสู้ชีวิตขอบคุณน้ำใจคนไทย ปิดรับบริจาคได้เงินพอเรียนต่อแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 17:40 น.
SHARE

น้องเก้า” เก็บขยะขายเลี้ยงตัว ออกมาขอบคุณคนไทยที่ช่วยบริจาคเงินเป็นทุนการศึกษา ล่าสุดยอดเงินในบัญชีมีกว่า 3 แสน ประกาศของดรับบริจาคแล้ว ยืนยันจะเก็บของเก่าเป็นการหารายได้เสริมต่อไป

เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณี นายตะวัน มุสิกา หรือ น้องเก้า อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9849/1 ถนนหัวหนอง 5 เขตเทศบาลตำบลบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา สู้ชีวิตเพียงลำพังด้วยการเก็บของเก่าขาย หลังจากพ่อกับแม่ได้เสียชีวิตไปแล้ว น้องเก้าได้อาศัยอยู่ในบ้านหลังเล็กๆ สภาพทรุดโทรมมานานกว่า 1 ปี

ข่าวแนะนำ

โดยปัจจุบันนี้ น้องเก้าได้เข้าเรียนโรงเรียนวิทยาลัยเทคนิคบัวใหญ่ ชั้นปีที่ 1 สาขาช่างยนต์ อาศัยออกเก็บของเก่าขายเลี้ยงตัวเอง โดยหลังจากได้นำเสนอข่าวออกไป ได้มีกลุ่มผู้ใจบุญในอำเภอบัวใหญ่ ซื้อที่นอน หม้อหุงข้าว ข้าวสารอาหารแห้ง นำไปมอบช่วยเหลือน้องเก้า และยังช่วยกันทำความสะอาดบ้านให้กับน้องเก้า นำเสื่อน้ำมันมาปูพื้นบ้าน และบริจาคตู้เสื้อผ้า เพื่อให้น้องเก้ามีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ซึ่งน้องเก้ารู้สึกดีใจ และยกมือไหว้ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ได้ช่วยเหลือตนเอง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด มีผู้ใจบุญจำนวนมากได้บริจาคเงินช่วยเหลือน้องเก้า เป็นยอดเงินกว่า 3 แสนบาท ซึ่งน้องเก้ารู้สึกดีใจอย่างมาก และขอขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ได้บริจาคและเข้ามาให้การช่วยเหลือ แต่ต้องของดรับบริจาค เนื่องจากเห็นว่า จำนวนเงินดังกล่าวน่าจะเพียงพอที่จะใช้เป็นทุนการศึกษาของตน โดยสัญญาว่า จะเป็นคนดี ตั้งใจเรียน จะใช้เงินอย่างประหยัด และจะยังออกไปเก็บของเก่าขายตามเดิม เพื่อให้มีเงินเข้ามาเสริมใช้จ่ายประจำวัน จะได้ไม่เป็นภาระของญาติพี่น้อง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเก้าตะวัน มุสิกาอยู่ลำพังพ่อแม่ตายนครราชสีมาปิดรับบริจาคเก็บขยะขายเก็บของเก่าโรงเรียนวิทยาลัยเทคนิคบัวใหญ่อ.บัวใหญ่ขอบคุณคนไทยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 4 สิงหาคม 2564 เวลา 00:06 น.