ไลฟ์สไตล์
100 year

พบศพพ่อเฒ่า ถูกควายเหยียบจมโคลนกลางทุ่งนา เผยมีอีกามาร้องบอกเหตุ

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 15:28 น.
SHARE

พ่อเฒ่าชาวอุดรธานี เมียตาย ไปอยู่กระท่อมนาเลี้ยงควาย 3 ตัว เพื่อนบ้านไปเจอศพจมโคลนอยู่ใต้ต้นมะค่า คาดโรคกำเริบวูบหมดสติขณะก้มแก้เชือก ถูกควายเดินวนเหยียบทั้งคืน ขณะที่เพื่อนบ้านอีกคนเผย "อีกาบอกเหตุ" ตัวเดิมมาร้องกลางหมู่บ้าน 2 วันติด 

เวลา 09.00 น. วันที่ 10 มิถุนายน 2564 ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุ มีผู้เสียชีวิตใต้ต้นไม้กลางทุ่งนา บ้านผ่านศึก 1 หมู่ 3 ต.บ้านตาด จึงพร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ข่าวแนะนำ

ที่เกิดเหตุอยู่ใต้ต้นมะค่า ห่างจากกระท่อมนา 500 เมตร พบควายตัวเมียอายุ 3 ปี ถูกเชือกล่ามติดต้นมะค่า ที่พื้น พบศพนายโสดา ผ่องปัญญา อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22 หมู่ 3 ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี เจ้าของควาย สภาพนอนหงายร่างจมโคลน  ข้อเท้าขวามีเชือกไนลอนสีแดงล่ามควายพันกับต้นมะค่า ร่างกายเปื้อนดินโคลนจากการเหยียบย่ำของควาย เจ้าหน้าที่ได้นำร่างออกมาล้าง และชันสูตร พบศีรษะและตามร่างกายมีรอยฟกช้ำ คาดว่าเกิดจากควายเดินเหยียบย่ำ เสียชีวิตมาประมาณ 10-12 ชั่วโมง

สอบสวนนายธมาตร ลีสี อายุ 56 ปี ผู้พบศพคนแรก ให้การว่า ตนและผู้ตายมีที่นาอยู่ติดกัน ผู้ตายอาศัยอยู่กระท่อมนาและเลี้ยงควาย 3 ตัว มาประมาณ 1 ปี ตัวที่ผูกใต้ต้นมะค่าเป็นตัวเมีย อายุ 3 ปี เมื่อเช้านี้ตนได้ออกมาไถนาตามปกติ สังเกตเห็นควายของผู้ตายผูกอยู่ใต้ต้นมะค่า และเดินวนตั้งแต่บ่ายของเมื่อวานนี้ รู้สึกผิดสังเกตเพราะไม่เห็นผู้ตาย จึงได้เดินไปดูใกล้ๆ ก็เห็นมีคนนอนอยู่จมโคลน ไม่รู้ว่าเป็นใครเพราะใบหน้าเปื้อนโคลน และไม่แน่ใจว่าเสียชีวิตหรือยัง จึงเรียกเพื่อนบ้านที่ไถนาอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุมาช่วยดู พร้อมโทรแจ้งกำนัน จึงรู้ว่าเป็นนายโสดา ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 1 ปี ผู้ตายเคยถูกควายอีกตัวขวิดจนได้รับบาดเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาล และตัดสินใจขายควายตัวนั้นไป จนมาปีนี้ก็มาเกิดเหตุถูกควายเหยียบจนเสียชีวิต

ขณะที่ น.ส.อุบลรัตน์ หล้าสวย อายุ 49 ปี เพื่อนบ้านเล่าว่า ผู้ตายมีภรรยาแต่เสียชีวิตไปประมาณ 5 ปี มีลูก 2 คน อยู่ต่างประเทศและบวชเป็นพระออกธุดงค์ ก่อนพบศพเหมือนกับมีลางบอกเหตุ คือ เมื่อเย็นวานนี้ มีอีกามาเกาะที่รั้วบ้าน แล้วร้องเสียงดัง ตนยังบ่นกับอีกาว่า "มึงมาร้องทำไม มึงดีใจอะไรนักหนา หรือว่ามันดีใจว่าจะมีคนในหมู่บ้านตาย" ซึ่งเป็นความเชื่อของชาวบ้าน ต่อมาเช้าตรู่วันนี้ อีกาตัวเดิมยังบินวนมาร้องกลางหมู่บ้าน ห่างจากที่พบศพประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งถ้าอีกาตัวนี้มาร้องก็มักจะมีคนในหมู่บ้านเสียชีวิต กระทั่งมีชาวบ้านไปพบศพนายโสดา ที่กลางทุ่งนา

ทางด้านตำรวจ เปิดเผยว่า ผู้ตายอาศัยอยู่กระท่อมนาเลี้ยงควายตามลำพัง และมีโรคประจำตัวคือความดัน สันนิษฐานว่า เย็นวานนี้ ขณะเดินไปแก้เชือกควายที่ผูกไว้ใต้ต้นมะค่า เพื่อพาควายเข้าคอก ขณะก้มลงแก้เชือกโรคประจำตัวอาจกำเริบ ทำให้วูบล้มลงหมดสตินอนอยู่ใต้ต้นมะค่า ไม่มีคนพบเห็น และยังมีฝนตกทั้งคืน ควายซึ่งยังถูกผูกอยู่ จึงเดินรอบต้นไม้ และเหยียบร่างผู้ตายซ้ำไปมา กว่าคนจะมาพบก็เสียชีวิตแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ควายเหยียบควายเหยียบตายอีกาบอกเหตุตายกลางทุ่งนาควายเหยียบตาย อุดรธานีข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 05:39 น.