ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนบริจาคช่วย คุณหมอเจ้าหญิงนิทรา 16 ปี สามีหมดเงินเกรงดูแลต่อไม่ได้

ไทยรัฐออนไลน์
10 มิ.ย. 2564 14:46 น.
SHARE

หมอสาวนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา จากอุบัติเหตุรถชนขณะออกไปทำคลอดฉุกเฉินคนไข้ สามีนักธุรกิจรักไม่เปลี่ยนแปลงดูแลมา 16 ปี จนธุรกิจล้มขายทุกอย่างที่มีแล้ว เงินก็ไม่พอเกรงดูแลไม่ไหว วอนคนใจดีบริจาคช่วย

เรื่องราวของความรักของ "สุบิน" ผู้ชายคนหนึ่งที่มีต่อภรรยาตลอด 16 ปี เมื่อแพทย์หญิงอรพิน ผู้เป็นที่รัก กลายเป็นเจ้าหญิงนิทราหลับไม่รู้สึกตัว จากอุบัติเหตุที่เปลี่ยนชีวิตและอนาคตคนทั้งครอบครัว เมื่อคุณหมอรับสายเหตุด่วนหลังออกเวรช่วงตี 4-5 กว่า พยาบาลโทรตามทำคลอดฉุกเฉินเคสเด็กไม่กลับหัว ออกจากบ้านได้กิโลกว่า ขับรถเก๋งชนท้ายรถบรรทุก 6 ล้อจอดเสียที่หน้าโรงเรียนสว่าง ทำให้สามีเป็นนักธุรกิจ ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อหนึ่ง ขายทุกอย่างที่มีเพื่อรักษาภรรยามา 16 ปี

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้น ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดิน ตึกพวงชมพู หอพักแพทย์ ชั้น 2 ห้อง 1 ซึ่งเป็นห้องพักแพทย์หญิงอรพิน มัตราช อายุ 52 ปี ที่นอนอยู่บนเตียง แบบคนป่วยติดเตียง ไม่ไหวติง มานานกว่า 16 ปี

ผู้สื่อข่าวได้พบกับ นายสุบิน มัตราช อายุ 58 ปี ชาวบ้าน ม.20 ต.สว่างแดนดิน อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร ได้กล่าวว่า ขอบคุณ “ไทยรัฐกรุ๊ป” ที่มาทำข่าวแพทย์หญิงอรพิน มัตราช (เฟื่องทวีโชค) ภรรยา ที่ป่วยติดเตียงเพราะเกิดอุบัติเหตุเนื่องจากเมื่อปี 2548 ในช่วงเวลาเกือบ 6 โมงเช้า ของวันที่ 6 ธ.ค. 48 ได้ขับรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ เพื่อไปช่วยเหลือคนไข้ที่กำลังจะคลอด แต่เด็กไม่กลับหัว หลังจากหมออรพิน ออกเวรมาตอนตีสี่ ตอนตี 5 โรงพยาบาลโทรเรียกให้ไปช่วยทำคลอดเพราะเด็กไม่กลับหัวต้องผ่าตัด จึงต้องไปโรงพยาบาล ซึ่งขณะนั้นมีอาการสะลึมสะลือเลยขับรถชนท้ายรถ 6 ล้อ ที่จอดเสียอยู่ข้างทาง จนได้รับบาดเจ็บสาหัสมีอาการเลือดออกทางสมอง แพทย์ส่งตัวไปผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หลังจากนั้นไม่ฟื้นอีกเลย (เป็นเจ้าหญิงนิทรา) ตั้งแต่วันที่ 6 ธันวาคม 2548 จนถึงปัจจุบัน

นายสุบิน กล่าวว่า ตอนนี้กระผมสิ้นเนื้อประดาตัวถูกฟ้องล้มละลาย อยู่ได้เพราะขายรถที่ใช้อยู่ทุกวันได้เงินมาสี่แสนบาท ค่าใช้จ่ายเดือนละ 34,000 บาทตอนนี้บ้านก็เช่า ลูกชาย 2 คนฝากญาติเลี้ยงไว้ที่กรุงเทพ อดีตเคยทำธุรกิจ เป็นตัวแทนจำหน่ายรถยี่ห้อหนึ่ง หลังคุณหมอประสบอุบัติเหตุ ก็ขายกิจการทุกอย่างที่มีเพื่อมารักษาภรรยา จนไม่เหลืออะไรอีกเลย เงินก้อนสุดท้ายอยู่ได้ต่อไปไม่นาน ก็ไม่รู้จะหามาจากไหนครับ ยังต้องรักษาดูแลหมอไปตลอดชีวิตเขา ผมรักภรรยาผมมาก

"ผมสู้มาตลอดไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากใครเพราะไม่รู้จะทำอย่างไร ผมเจอเพื่อนเขาเป็นครูเลยเขียนจดหมายให้ครับ ตอนนี้ผมก็ 59 ปีแล้ว และค่าใช้จ่ายก็สูง แล้วแต่ท่านจะมีเมตตาอย่างไรเท่าไรก็เป็นบุญคุณแก่ครอบครัวกระผมครับ และฝากหมายเลขบัญชี มาให้ผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือ ครอบครัวคุณหมอนิทรา หมายเลข 473-451-3460 ธนาคารกรุงเทพ สาขาหนองหาร ชื่อบัญชีนายสุบิน มัตราช" สามีคุณหมออรพิน กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พญ.อรพิน มัตราชคุณหมอเจ้าหญิงนิทรานอนเป็นเจ้าหญิงนิทรานอนติดเตียง 16 ปีวอนบริจาคสุบิน มัตราชสกลนครโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชสว่างแดนดินวอนคนใจบุญช่วยข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564 เวลา 02:26 น.