ผุดเมรุปันสุขฌาปนกิจยายโคราช แต่งด้วยอาหารแห้งแทนดอกไม้ ใช้แจกคนต่อได้

ข่าว

ผุดเมรุปันสุขฌาปนกิจยายโคราช แต่งด้วยอาหารแห้งแทนดอกไม้ ใช้แจกคนต่อได้

ไทยรัฐออนไลน์

6 มิ.ย. 2564 14:55 น.

งานฌาปนกิจแม่ของ ผกก.สภ.จอหอ ทำเป็นเมรุปันสุข ตกแต่งด้วยบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และข้าวสารแทนดอกไม้สด หลังเสร็จงานนำไปแจกจ่ายให้ผู้ที่เดือดร้อนจากภัยโควิด-19 เผยสมัยมีชีวิตยายชอบช่วยเหลือคน

เมื่อช่วงเย็นวานนี้ 5 มิ.ย.64 ที่ฌาปนสถานกองทัพบก กองทัพภาคที่ 2 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา มีพิธีพระราชทานเพลิง นางแน่งน้อย เสตะปุตตะ อายุ 80 ปี เสียชีวิตด้วยโรคชรา ภายในงานบริเวณเมรุเผาศพมีการตกแต่งเมรุด้วยซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและถุงข้าวสาร ประดับทางขึ้นรอบเมรุเผาศพ สร้างความสวยงามไม่แพ้การประดับประดาด้วยดอกไม้

พันตำรวจเอกคเชนท์ เสตะปุตตะ ผู้กำกับการ สภ.จอหอ จังหวัดนครราชสีมา บุตรชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า มารดาของตนมีนิสัยชอบช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส และทำบุญอยู่เป็นประจำ หลังจากมารดาได้เสียชีวิต ครอบครัวจึงมีไอเดียจัดเมรุปันสุข นำอาหารแห้งมาใช้แทนดอกไม้ตกแต่งงานศพ โดยประสานร้านตุ๊กดอกไม้ ตลาดใหม่แม่กิมเฮง มาดำเนินการประดับตกแต่งเมรุโดยใช้ซองบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป จำนวน 2,000 ซอง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปแบบถ้วย 600 ถ้วย และข้าวสารบรรจุ 5 กิโลกรัม จำนวน 80 ถุง โดยหลังจากเสร็จงานศพครอบครัวตั้งใจนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปและถุงข้าวสารทั้งหมด ไปมอบให้ประชาชนผู้ที่เดือดร้อน และกำลังประสบปัญหาจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง
  03:52

  "พรชัย เค้าแก้ว" หวังปิดตำนานซีเกมส์ 19 ทอง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:40 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์