ลุงพลน้ำตาคลอ ดีใจได้ประกันตัวสู้คดี ฝากข้อความถึง น้องชมพู่

ข่าว

ลุงพลน้ำตาคลอ ดีใจได้ประกันตัวสู้คดี ฝากข้อความถึง น้องชมพู่

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 18:44 น.

บันทึก

"ลุงพล" น้ำตาคลอ เปิดใจหลังได้ประกันตัวสู้คดี พร้อมสู้ทุกอย่างตามกระบวนการ ฝากข้อความถึง "น้องชมพู่" แฟนคลับหอบดอกไม้ ให้กำลังใจ

หลังศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุญาตให้ประกันตัว นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล อายุ 44 ปี ในคดีน้องชมพู่ โดยวางหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 180,000 บาท ทั้งนี้ ทีมทนายเป็นผู้ร้องขอให้ศาลวางข้อกำหนด และยินดีที่จะไม่ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และพยานบุคคล หากผิดเงื่อนไข ยินดีให้ศาลถอดประกันได้ทันทีตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม ทีมทนาย พร้อมด้วย นายไชย์พล และป้าแต๋น ได้เดินออกมาจากศาลแล้ว หลังได้รับการประกันตัว โดยเมื่อเดินมาถึงบริเวณป้ายทางเข้าศาล มีแฟนคลับจำนวนหนึ่ง ส่งเสียงดีใจ พร้อมกับนำดอกไม้ที่เตรียมมามอบให้

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า ขอบคุณศาลจังหวัดมุกดาหาร ที่ให้ความเป็นธรรมกับลุงพล ตั้งแต่เช้าที่เรามายื่นเรื่องขอประกันตัว ทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และแม่ของน้องชมพู่ มาคัดค้าน ซึ่งทางฝ่ายผู้คัดค้านมีพยานมาด้วยกัน 3 ปาก คือแม่น้องชมพู่ พยานผู้ชายคนหนึ่ง และเจ้าพนักงานตำรวจ ซึ่งแม่น้องชมพู่ ยอมรับว่าไม่ได้สงสัยลุงพลตั้งแต่แรก และที่มาร้องคัดค้าน เพราะเป็นคำแนะนำของตำรวจ ซึ่งไม่มีการข่มขู่กันมาก่อน 

ส่วนเจ้าพนักงานตำรวจ ตอนนี้เป็นประเด็นมาก อย่างแรก ยอมรับว่า วันที่ 2 มิ.ย. เราไปมอบตัวที่ สตช. เป็นการมอบตัว  และก่อนหน้าที่ลุงพลจะถูกออกหมายจับ ลุงพลไม่ได้มีพฤติการณ์หลบหนีมาก่อน แสดงว่าการที่พนักงานสอบสวนไปขอออกหมายจับ โดยอ้างเหตุว่ายุ่งเหยิงกับพยาน และหลบหนี ซึ่งเป็นความเท็จ ซึ่งตรงนี้จะได้ดำเนินการต่อไป เพราะการยื่นคำร้องต่อศาลในเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ทำให้ศาลออกหมายจับได้ ซึ่งคราวหน้าที่มาคงต้องดำเนินคดีกับตำรวจทีมที่มาขออนุมัติหมายจับ และตำรวจที่เซ็นชื่อในบันทึกจับกุมที่กรุงเทพฯด้วย เพราะจับกุมเกินความจำเป็น

ด้าน ลุงพล เผยว่า ต้องขอบคุณศาลมที่ให้ความยุติธรรม ตั้งแต่วินาทีนี้จะสู้ทุกอย่างตามขบวนการ ลุงพลน้ำตาคลอ บอกว่าดีใจที่ได้ออกมาสู้คดี ขณะที่ตนพร้อมทำตามเงื่อนไขได้แน่นอน เพราะไม่มีพฤติกรรมหลบหนีแน่นอน ส่วนเรื่องข่มขู่ ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากที่ผ่านมา ยูทูบเบอร์ก็ตามถ่ายตนตลอดเวลา เว้นแต่เวลานอน

ทั้งนี้ ลุงพล พูดด้วยเสียงสั่นเครือ เผยว่าความรู้สึกที่ผ่านมา มันก็เหมือนบทเพลงที่ตนร้อง สิ่งที่อยากจะบอกชมพู่ คือให้น้องไปอยู่ในภพที่ดีกว่า

นอกจากนี้ สิ่งแรกหลังจากนี้ ก็ตามธรรมเนียม ต้องกลับไปผูกแขนตามผู้หลักผู้ใหญ่ ส่วนป้าแต๋นพูดสั้นๆ ว่า ลูกรออยู่ที่บ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 27 มิถุนายน 2565 เวลา 11:18 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์