ศาลให้ประกันตัว "ลุงพล" วางหลักทรัพย์เป็นเงินสด แม่ชมพู่ บอกต้องระวังมากขึ้น

ข่าว

ศาลให้ประกันตัว "ลุงพล" วางหลักทรัพย์เป็นเงินสด แม่ชมพู่ บอกต้องระวังมากขึ้น

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 17:27 น.

ศาลให้ประกันตัว "ลุงพล" คดีน้องชมพู่ วางหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1.8 แสนบาท พร้อมเงื่อนไข แม่น้องชมพู่ เผยสั้นๆ เคารพดุลยพินิจของศาล จากนี้ต้องใช้ชีวิตอย่างระวังมากขึ้น 

หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพน้องชมพู่ นำฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร ตั้งแต่ช่วงเช้าวันนี้ (4 มิ.ย.)

ล่าสุด เมื่อเวลา 16.59 น. ศาลจังหวัดมุกดาหาร อนุญาตให้ประกันตัว นายไชย์พล โดยวางหลักทรัพย์ เป็นเงินสด 180,000 บาท และมีเงื่อนไข 5 ข้อ ซึ่งขณะนี้ ภรรยา นายไชย์พล อยู่ระหว่างการทำเอกสาร คาดใช้เวลาอีกสักระยะ ถึงจะเสร็จสิ้น และได้รับการปล่อยตัว

ทั้งนี้ ทีมทนายเป็นผู้ร้องขอให้ศาลวางข้อกำหนด และยินดีที่จะไม่ไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน และพยานบุคคล หากผิดเงื่อนไข ยินดีให้ศาลถอดประกันได้ทันที

ขณะที่ นางสาวิตรี แม่ของน้องชมพู่ ได้เดินออกมาจากอาคารศาลแล้ว โดยเผยสั้นๆ ว่า เคารพดุลยพินิจของศาล เคารพกฎหมาย ซึ่งจากนี้ก็ต้องใช้ชีวิตเหมือนเดิม แต่ระวังมากขึ้น ยอมรับว่ากลัว แม่คิดว่าตอนนี้ทางตำรวจก็ไม่นิ่งนอนใจ ขณะที่พยานทุกคนก็ต้องการความคุ้มครอง หลังจากนี้ก็ต้องสู้ต่อไป ส่วนวันนี้ก็สู้ในเรื่องการประกันตัว 

หลังให้สัมภาษณ์ นางสาวิตรี ได้ขึ้นรถกลับบ้านไปพร้อมครอบครัวทันที

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์