หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล กลับอาศรมบุรีรัมย์ ท้าแจ้งความ หากทำผิด

ข่าว

หลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล กลับอาศรมบุรีรัมย์ ท้าแจ้งความ หากทำผิด

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 15:17 น.

บันทึก

หลวงปู่ พุทธะเทพสุริยะจักรวาล หรือ "องค์ดำ" กลับมาที่อาศรม สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บุรีรัมย์ ท้าแจ้งความเอาผิด หากคิดว่าทำผิดกฎหมาย

วันที่ 4 มิ.ย.64 นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล อายุ 38 ปี หรือหลวงปู่พุทธะเทพสุริยะจักรวาล หรือชาวบ้านเรียกว่า "องค์ดำ" ซึ่งเคยตกเป็นข่าวโด่งดังมาเมื่อช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลังแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ แต่ใช้ผ้าสีดำนุ่งห่มแทน ซึ่งเมื่อวานนี้พบว่า ไปโผล่ที่ จ.สุรินทร์ จนมีการกระทบกระทั่งกับลูกศิษย์ สุดท้ายต้องย้ายออกจากอาศรมแห่งใหม่ โดยที่ไม่ทราบว่าเดินทางไปที่ใด

ล่าสุด มีรายงานว่า นายพุทธะ เทพสุริยะจักรวาล ได้เดินทางมาอยู่ที่สำนักปฏิบัติธรรมหินเพิง บ้านเขาย้อยพัฒนา ม.16 ต.โคกมะม่วง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (3 มิ.ย.) พร้อมกับนั่งปฏิบัติธรรมอยู่บริเวณจุดเดิม โดยมีลูกศิษย์นำอาหารโดยเฉพาะน้ำผึ้งกับมะพร้าว มาให้อย่างไม่ขาดสายโดย นายพุทธะ ระบุว่าสาเหตุที่เดินทางไปจังหวัดสุรินทร์ เพราะลูกศิษย์ชวนไป จึงเดินทางไปเผยแพร่ความรู้ให้กับชาวบ้าน แต่เมื่อมีชาวบ้านไม่พอใจ ก็กลับมาที่บุรีรัมย์เหมือนเดิม แต่หากว่าสถานที่แห่งนี้อยู่ไม่ได้ เพราะสาเหตุอันใดก็ตาม ก็พร้อมที่จะไป แต่ชาวบ้านที่นี่ยินดีให้อยู่ สิ่งที่อยากถาม คือ ตอนนี้ตนเองทำผิดกฎหมายข้อหาอะไร ถ้าการกระทำของตนผิดกฎหมายบ้านเมือง ก็สามารถแจ้งความดำเนินคดีได้

ด้าน น.ส.นางสาวธิตาพร (สงวนนามสกุล) อายุ 35 ลูกศิษย์ หลวงปู่องค์ดำ ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด บอกว่าตนมีความแปลกใจว่า หลวงปู่ไม่ใช่พระ ไม่แต่งตัวเหมือนพระ แต่ทำไมมีคนมาต่อต้าน ทั้งที่ไม่กระทำผิดกฎหมายของเมืองไทย หากหลวงปู่ไม่ดีจริง ทำไมมีคนมานับถือเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวคิดว่าเพราะหลวงปู่สอนคนให้เป็นคนดี มีจิตวิทยาในการสอน ไม่ให้เอาเปรียบเพื่อนมนุษย์.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1
04:20

“ศุภชัย” เหมาสอง พา “บุรีรัมย์” เฉือน “โคราช” 2-1

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 22:19 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์