คุม "ลุงพล" ฝากขังศาล ยังอารมณ์ดีฮัมเพลง "แม่น้องชมพู่" ค้านประกัน

ข่าว

คุม "ลุงพล" ฝากขังศาล ยังอารมณ์ดีฮัมเพลง "แม่น้องชมพู่" ค้านประกัน

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2564 11:42 น.

บันทึก

ตำรวจคุมตัว "ลุงพล" ฝากขังศาล จ.มุกดาหาร ก่อนไปยังอารมณ์ดีร้องเพลง นั่งสมาธิ สวดมนต์ ขณะที่ "แม่น้องชมพู่" พร้อมพยานเดินทางขอค้านการประกันตัว


เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 4 มิ.ย.64 ที่ สภ.กกตูม จังหวัดมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายไชย์พล วิภา หรือ "ลุงพล" ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดมุกดาหาร ในข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปี ไปเสียจากบิดามารดา โดยปราศจากเหตุอันควร, ทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกิน 9 ปี เพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตน โดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแล เป็นเหตุให้เด็กถึงแก่ความตาย และกระทำการใดๆ แก่ศพหรือสภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพน้องชมพู่ นำฝากขังต่อศาลจังหวัดมุกดาหาร

ซึ่งก่อนหน้านี้ทางครอบครัวลุงพล ได้เตรียมเงินสด เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการยื่นประกันตัวในชั้นสอบสวน แต่พนักงานสอบสวนไม่อนุญาต ดังนั้นจะยื่นประกันตัวอีกครั้งที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร โดยมีทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ซึ่งเป็นทนายความลุงพล ได้ไปรอที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร โดยจะใช้หลักทรัพย์โฉนดที่ดิน มูลค่า 1.7 ล้านบาท เพื่อเป็นหลักทรัพย์ในการประกันตัวในวันนี้


จากนั้นเวลา 09.00 น. นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา หรือแม่ของน้องชมพู่ ได้เดินทางไปขอยื่นการคัดค้านการประกันตัว นายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ผู้ต้องหาในคดีน้องชมพู่ โดยเดินทางไปพร้อมพยาน เจ๊ส้มโอ แม่ดอน พ่อแบม เจ๊หมี โดยจะมีการเข้ายื่นต่อศาลจังหวัดมุกดาหารวันนี้เช่นกัน โดยให้เหตุผลเรื่องความปลอดภัยซึ่งก็มีหลายเหตุการณ์ที่เคยเป็นข่าว และยังกังวลว่าตัวลุงพลนั้นจะหลบหนี เพราะถ้าบริสุทธิ์ใจที่จะมอบตัวจริงๆ ต้องมามอบตัวตั้งแต่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาที่บ้านแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ห้องควบคุมภายใน สภ.กกตูม ซึ่งเป็นสถานที่ควบคุมตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ผู้ต้องหาตามหมายจับในคดีน้องชมพู่ โดย ลุงพล ยังมีหน้าตาไม่สะทกสะท้าน และได้ร้องเพลงจำนวน 3 เพลงดังลั่นจากห้องขัง ถึงด้านล่างของสถานีตำรวจ และสวดมนต์นั่งสมาธิ ก่อนที่จะถูกควบคุมไปฝากขัง

ด้าน พล.ต.ต.สรรธาน อินทรจักร์ ผบก.ภ.จ.มุกดาหาร ได้จัดกำลัง จนท.ตำรวจ ทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ มารักษาความสงบเรียบร้อยในการเข้าออกโดยเคร่งครัด โดยมีสาธารณสุขจังหวัดมุกดาหาร จัดกำลัง จนท.มาคัดกรองที่บริเวณทางเข้าศาลจังหวัดมุกดาหาร ตามนโยบาย สธ.ในช่วงโรคระบาดโควิค-19 เพื่อสร้างความมั่นใจให้ทุกคน.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่
04:43

ลูกทรพีทุบตี-ปล่อยแม่อดอยาก หวังให้ตายจะได้ฮุบสมบัติ สุดท้ายป่วยตายก่อนแม่

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 17 สิงหาคม 2565 เวลา 23:38 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์